Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

Đại Thị Hoàng Yến – Cô giáo thắp lửa đam mê các cuộc thi Toán Tiếng Anh quốc tế cho các học trò

Đại Thị Hoàng Yến – Cô giáo thắp lửa đam mê các cuộc thi Toán Tiếng Anh quốc tế cho các học trò

Dưới sự dìu dắt và hướng dẫn của cô Yến, danh sách những học sinh đạt giải cứ nối dài sau mỗi cuộc thi Toán Tiếng Anh. Và đây là bảng thành tích tính đến giờ phút này:

Cuộc thi Toán quốc tế AMO 2019

TT

HỌ TÊN

LỚP

THÀNH TÍCH

1

Nguyễn Công Thắng

6V2

Huy chương Vàng

(Xếp thứ 4 Châu Á và xếp hạng Nhì toàn đoàn Việt Nam)

2

Nguyễn Khánh

6V1

Huy chương Vàng

3

Lê Trần Phương Minh

3V1

Huy chương Bạc

4

Bùi Phan Kim Ngân

2V3

Huy chương Bạc

5

Nguyễn Đức Trung

2V1

Huy chương Đồng

6

Võ Hà An

2V1

Huy chương Đồng

Cuộc thi tìm kiếm tài năng Toán học Quốc tế (ITMC)

1

Nguyễn Khánh

6V1

Hạng Distinction (Hạng Nhì)

2

Nguyễn Gia Huy

2V2

Hạng Credit (Hạng Ba)

3

Nguyễn Annie

2V2

Hạng Merit (Khuyến Khích)

4

Nguyễn Khánh Chi

5

Vũ Cường Định

6

Tống Gia Huy 

7

Thái Đức Duy

2V3

8

Bùi Phan Kim Ngân

9

Nguyễn Ngọc Gia Linh

Thành tích của các Vicstars do cô Hoàng Yến dìu dắt trong một thời gian ngắn vừa qua

Điều gì đã làm nên thành công của cô giáo và học trò?
Yêu mến và gắn bó với Victoria Thăng Long, đam mê và tâm huyết với công việc, Ms Yến không ngừng tự học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, thường xuyên đổi mới phương pháp trong từng tiết dạy nhằm tạo không khí hào hứng, sôi nổi, khơi dậy ngọn lửa đam mê học tập cho các học sinh. Với Ms Yến, thành tích lớn nhất, niềm hãnh diện nhất mà cô đã đạt được trong thời gian vừa qua là sự tin yêu của phụ huynh, sự cố gắng hàng này của các học trò mà cô trực tiếp giảng dạy.
Chia sẻ về tình yêu với Victoria Thăng Long, cô cho biết đó là một “cái duyên” đã cho cô được công tác ở một môi trường giáo dục tốt, tạo điều kiện cho giáo viên thỏa sức sáng tạo. Đặc biệt, Ban giám hiệu Nhà trường có tầm nhìn và giàu tâm huyết, luôn khích lệ, động viên để các thầy cô giáo trẻ có thể phát huy hết năng lực của mình.

Một giờ học Toán Matific trên phòng Lap của Ms Yến
Cần nói thêm rằng, ở Victoria Thăng Long với chương trình CCS vượt trội, môn Toán tiếng Anh được xếp tới 5 tiết chính khóa/tuần đã đem đến cơ hội được học tập và tiếp nhận tri thức sâu rộng cho các bạn học sinh. Chương trình Toán tiếng Anh tư duy Hoa Kỳ tại Victoria Thăng Long được đánh giá cao vì cách thiết kế hoàn toàn mới lạ, khác biệt hẳn so với các chương trình học toán khác. Đó là sự kết hợp giữa mô hình học Toán envision Math và phần mềm học toán hiện đại Matific, ứng dụng triệt để công nghệ phần mềm tiên tiến trong giáo dục. Chính sự ưu việt đó đã đem đến cảm hứng cho Ms Yến và các bạn học sinh khi chinh phục môn Toán tiếng Anh.
Hơn hết là tình yêu công việc, tình yêu với học trò đã trở thành nguồn động lực lớn lao để Ms Yến thắp lửa đam mê mỗi ngày. Ms Yến đã chia sẻ: “Mặc dù công việc luôn có nhiều khó khăn, bộn bề nhưng khi được dạy dỗ, trò chuyện cùng các bạn nhỏ – những trang giấy trắng tinh khôi, dường như tôi cảm thấy quên hết mọi mệt mỏi, thấy được trẻ ra và càng cảm thấy gắn bó hơn với nghề mà mình đã chọn. Tôi luôn tâm niệm hãy cứ làm việc hết mình, yêu thương hết mình, cứ cho đi rồi có ngày sẽ được nhận lại trái ngọt và niềm vui”.

Những dự định tiếp theo….
Ms Yến có rất nhiều tham vọng và dự định cho học trò trong thời gian tới. Có thể liệt kê những cuộc thi Toán tiếng Anh quốc tế tới đây Ms Yến và học sinh sẽ “chinh chiến” như AIMO – Cuộc thi Vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng (Australian Intermediate Mathematics Olympiad) được tổ chức bởi Quỹ Ủy thác Toán học Úc (Australian Mathematics Trust – AMT); SASMO – Singapore and Asian Schools Math Olympiad là một kỳ thi Toán tiếng Anh Quốc tế Singgapore và châu Á danh tiếng dành cho các em học sinh yêu thích toán từ lớp 2 tới lớp 10;  IKMC – Toán quốc tế Kanggaru thu hút hơn 70 quốc gia tham dự… và rất nhiều những cuộc thi Toán tiếng Anh khác nữa. Ms Yến chủ trương sẽ đưa học sinh đi thi vừa để khẳng định năng lực bản thân, vừa để chinh phục những đỉnh núi Toán tiếng Anh và rèn luyện bản lĩnh, tinh thần của học trò.
Mục tiêu được định ra rõ ràng như vậy nên Ms Yến và học trò say sưa cùng nhau mỗi giờ lên lớp. Ms Yến đang nỗ lực mỗi ngày để dạy học sinh giỏi Toán Tiếng Anh và  hướng đến sự phát triển của tư duy logic, sáng tạo, mang đến cho các bạn học sinh nền tảng tư duy vững chắc ngay từ những bước khởi đầu.
Với lòng nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm cao, tâm huyết với nghề, cô giáo Đại Thị Hoàng Yến luôn nhận được sự đánh giá cao của Ban giám hiệu, sự yêu quý của các đồng nghiệp, phụ huynh và các học trò. Đầu xuân năm mới, xin chúc Ms Yến sẽ luôn thắp sáng ngọn lửa đam mê Toán tiếng Anh cho các thế hệ học trò trường Victoria Thăng Long.

              Tiết học Toán Matific lúc nào cũng hấp dẫn chứ không khô khan đâu các bạn nhé!

Bình luận