Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

Dư âm chặng đầu Dự án “Vẹn tròn tiếng Việt”

         Cùng một lúc tham gia hai cuộc đua trên “con đường ngôn ngữ”, trổ tài đọc thơ, kể chuyện, thuyết trình bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt, nhưng chúng tớ đã các Vicsers khối 1 & 2 vẫn cán đích ngoạn mục trong chặng đầu của Dự án “Vẹn tròn tiếng Việt”, tiếp ngay sau Dự án “Green Voice”.

Rất nhiều video clip cực kì sinh động, dễ thương của các tay đua nhí “đọc thông tuy viết chưa thạo lắm” (khối 1) và các anh chị đã đọc hay, kể chuyện giỏi (khối 2) được gửi về cuộc thi. Có cả những thí sinh ở tận nước Đức và Australia xa xôi vượt sóng cưỡi wifi và lướt internet về với Victoria School trong cuộc đua này.

Thật khó để trao giải phải không? Vì giải thưởng thì có hạn nhưng các thí sinh đáng yêu thì lại có rất nhiều. Tuy nhiên, cuối cùng, Ban tổ chức vẫn chọn ra được 31 gương mặt có năng lực đọc – kể bằng tiếng Việt xuất sắc nhất, truyền cảm hứng, sáng tạo và ấn tượng, triển vọng và tích cực nhất để trao giải thưởng. Nhưng thực ra tất cả đều đã chiến thắng, chiến thắng lớn nhất của cuộc thi chính là: Tôn vinh vẻ đẹp của tiếng Việt, tiếng mẹ đẻ yêu dấu, “tiếng tha thiết nói thường nghe như hát”, “kể mọi điều bằng ríu rít âm thanh”:

Với mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh và bổ ích, thúc đẩy không khí thi đua học tập sôi nổi, bên cạnh sự thành công của hàng loạt dự án đã diễn ra trước đó như “Sách – Vitamin cho tâm hồn”, các dự án tiếng Anh nằm trong khuôn khổ “Our school – Our voice”: “Vicstars and STEAM”, “Green Voice”, “Green Me”… trường Victoria Thăng Long tiếp tục phát động dự án mới mang tên “Vẹn tròn tiếng Việt” dành riêng cho các bạn học sinh khối 1 & khối 2.

Giai đoạn 1 dự án Vẹn tròn Tiếng Việt được tổ chức theo hình thức clip cá nhân, thu hút hơn 100      Vicsers khối 1 & khối 2 tham gia

Vẹn tròn Tiếng Việt được triển khai nhằm mục đích bồi dưỡng năng lực thẩm mỹ, cảm nhận vẻ đẹp của ngôn ngữ thông qua các tác phẩm văn học; bồi dưỡng tâm hồn và hình thành những tình cảm trong sáng, tốt đẹp. Bên cạnh đó, chúng tớ sẽ được phát triển các kĩ năng đọc, viết, nói tiếng Việtrất quan trọng đối với học sinh tiểu học, nâng cao khả năng cảm thụ văn học, từ đó giúp vun đắp tình yêu đối với tiếng Việttừng bước hình thành thói quen đọc sách.

Mỗi thí sinh tham dự sẽ gửi clip đọc (kể) – cảm nhận một tác phẩm văn học bắt buộc trong vòng 3 – 7 phút và bình chọn trên Fanpage chính thức của Trường

Tiếng Việt trong cách đọc diễn cảm, lời kể tự tin của các bạn trở nên đầy sức hút.

Vòng thi đầu tiên của dự án Vẹn tròn Tiếng Việt là đọc hoặc kể – cảm nhận một tác phẩm văn học cho thiếu nhi (bố mẹ sẽ hỗ trợ quay và dựng video clip phần dự thi của chúng tớ). Thời gian bình chọn được diễn ra từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 4 năm 2020. Cuộc thi đã thu hút đông đảo sự tham gia tích cực của hơn 100 Vicsers lớp 1, lớp 2 với nhiều tác phẩm được đầu tư rất công phu, bài bản. Nhiều bạn nhỏ đã làm thầy cô và các bạn bất ngờ bởi sự tự tin khi giới thiệu bản thân, đọc diễn cảm trong bài giảng. Kết quả chung cuộc được đánh giá dựa trên tổng điểm: 50% bình chọn từ khán giả (lượt yêu thích, bình luận, lượt xem, chia sẻ trên Fanpage)50% điểm số từ Ban giám khảo (theo các tiêu chí: tròn vành rõ chữ, đọc diễn cảm và chất lượng âm thanh, hình ảnh clip).

Và bây giờ, hãy chúng ta hãy cùng gặp gỡ một số gương mặt đáng yêu của cuộc thi này nhé!

Nguyễn Đức Tuấn Kiệt – Lớp 2V2 và Lê Quỳnh Như – Lớp 1V1 – 2 thí sinh xuất sắc nhất đã nhận được sự bình chọn của đông đảo khán giả cũng như sự đánh giá cao của thầy cô để đạt được Giải “Truyền cảm hứng”

Võ Hà An – Lớp 2V1 – Giải “Sáng tạo”

Nguyễn Trần Vy Khánh – Lớp 1V2 – Giải “Ấn tượng”

Lê Nguyên Bảo An – Lớp 1V3 – Giải “Triển vọng”

Ngân Hà – thí sinh đặc biệt từ nước Đức tham dự Vẹn tròn Tiếng Việt đã giành được giải “Tích cực”. Dù sinh ra và lớn lên ở châu Âu từ nhỏ nhưng Ngân Hà vẫn viết và nói lưu loát tiếng Việt – tiếng mẹ đẻ thân thương

Chặng đường thứ hai của dự án Vẹn tròn Tiếng Việt đã khởi động rồi! Hãy nhanh tay đăng ký và gửi clip dự thi đến Ban tổ chức trong thời gian sớm nhất nào!

Bình luận