Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

Bí kíp giúp phụ huynh chọn trường tiểu học tốt tại Hà Nội dễ dàng

Bí kíp giúp phụ huynh chọn trường tiểu học tốt tại Hà Nội dễ dàng

Chọn trường tiểu học tốt tại Hà Nội cho con hiện nay được ví như một cuộc chạy đua” của các bậc phụ huynh khi cha mẹ đều mong muốn con mình  vừa được học trong môi trường giáo dục hiện đại có chất lượng đào tạo tốt để giúp con có một nền tảng vững chắc trong tương lai, vừa phù hợp với kinh tế của gia đình..

Không ít bậc phụ huynh cảm thấy bối rối khi cầm trên tay một bảng danh sách để chọn trường tiểu học tốt tại Hà Nội cho con theo học. Việc chưa rõ thông tin, định hướng của nhà trường là lý do khiến nhiều bậc cha mẹ băn khoăn trước khi đưa ra quyết định chọn ngôi trường thích hợp cho con. Chọn trường tiểu học tốt tại Hà Nội cho con những năm học đầu tiên rất quan trọng, môi trường học tập sẽ ảnh hưởng tới các thói quen, hình thành nên những kỹ năng ban đầu cho con. Vì thế, khi chọn trường cha mẹ nên dựa trên quan điểm giáo dục và mục tiêu đào tạo của mỗi trường, trước khi xét đến định hướng chương trình học tập, đội ngũ nhà quản lý, ban lãnh đạo, đội ngũ giáo viên hay cơ sở vật chất…Tuy nhiên, nhiều khi phụ huynh có rất nhiều thông tin về các trường trong tay nhưng cũng chưa rõ nên phân loại, lựa chọn môi trường nào phù hợp và tốt nhất cho con em mình.

Do đó, để giúp cha mẹ chọn trường tiểu học tốt tại Hà Nội dễ dàng hơn, Vicschool chia sẻ với các ba mẹ một số lưu ý khi chuẩn bị chọn trường cho con được tổng hợp từ các nguồn kênh và từ các phụ huynh.

1. Làm rõ định hướng của cha mẹ – xác định loại trường bố mẹ mong muốn.

Hiện nay tại Hà Nội có rất nhiều trường tiểu học, việc làm rõ định hướng của cha mẹ là mục tiêu quyết định lớn nhất đến việc chọn trường tiểu học tốt tại Hà Nội cho con, xác định được điều này nghĩa là bạn đã đi được 50% quyết định chọn trường. Mô hình các trường học công lập hay tư thục cũng ngày càng được mở rộng và nâng cao phù hợp với hoàn cảnh của đa dạng gia đình tại Việt Nam hiện nay. Vì vậy cha mẹ cần đặt ra các câu hỏi và trả lời thì định hướng sẽ rõ ràng hơn rất nhiều.
chọn trường tiểu học tốt tại Hà Nội

Victoria Thăng Long – Trường tư thục với chương trình hấp dẫn

Những câu hỏi có thể được đặt ra để vạch rõ định hướng như:

  • Bạn mong muốn con học tập trong môi trường với khối lượng kiến thức “nặng” hay môi trường để con giảm thiểu áp lực học tập và dành thêm thời gian học song song với các chương trình, hoạt động phát triển năng khiếu, thể chất?
  • Bạn muốn con học tốt và phát triển tối đa về ngôn ngữ mẹ đẻ hay định con thông thạo tiếng Anh bên cạnh tiếng mẹ đẻ hay lớn hơn nữa là phát triển Tiếng Anh toàn diện, tự tin bước vào các trường đại học danh tiếng trên thế giới trong tương lại?
  • Bạn định hướng con sẽ được học tập, bồi dưỡng và phát triển tại các ngôi trường với hệ thống cơ sở vật chất tiến tiến, hiện đại ngay từ những ngày đầu hay tại môi trường vừa đủ để con học tập?

Xem thêm Top Trường Trung học cơ sở Dân lập tại Hà Nội

2. Tham khảo thông tin về các trường – Tìm hiểu nhiều nguồn để thu thập thông tin.

Việc tham khảo và tìm hiểu thông tin về các trường là giai đoạn khó khăn và mất khá nhiều thời gian. Tìm hiểu thông tin về trường cần đa dạng nguồn, đơn giản nhất là: website và fanpage là các kênh chính thống, có các luồng thông tin từ phụ huynh đã cho con theo học tại trường, các luồng thông tin từ báo chí, trang mạng đưa tin,….
chọn trường tiểu học tốt tại Hà Nội

Tìm hiểu thông tin chi tiết chương trình trước khi quyết định cho con theo học

Để khoanh vùng và dễ hơn trong việc lựa chọn trường tiểu học tốt tại Hà Nội cho con, hãy vạch ra một số nội dung thông tin bạn cần thu thập được từ phía các trường:

  • Đặt mục tiêu con bạn sẽ đi học trường trong phạm vi bán kính là bao nhiêu? Điều này sẽ khoanh vùng thứ tự ưu tiên các trường bạn thu thập thông tin và chốt phương án cho con. Có rất nhiều phụ huynh đặt địa điểm trường học là tiêu chí quyết định trường cho con theo học.
  • Sau khi đã khoanh vùng được phạm vi trường học, bạn hãy tham khảo thông tin của các trường về định hướng giáo dục, hệ thống đội ngũ nhà sáng lập, quá trình hình thành và phát triển, chương trình học tập, học phí, cơ sở vật chất… từ nhiều nguồn thông tin nhất để tiếp tục thu hẹp phạm vi trường mà bạn quan tâm.
  • Khi bạn đã có cơ bản thông tin về các trường chủ chốt quan tâm, hãy tổng hợp, lưu và bước tiếp theo là tham quan trường để tìm hiểu rõ hơn.

3. Tham quan trực tiếp tại trường – Tiếp xúc với đội ngũ Ban lãnh đạo, giáo viên, nhân viên.

Đặt lịch hẹn tham quan trường (hoặc đăng ký cho con trải nghiệm 1 ngày) là cơ hội để bạn tham quan cơ sở vật chất của trường, sẽ giải đáp rất nhiều câu hỏi về mối quan tâm của bạn:

  • Phòng học của con như thế nào, sĩ số các bạn là bao nhiêu?
  • Cơ sở vật chất về các phòng chức năng có như thông tin bạn đã tìm hiểu?
  • Các sinh hoạt của con tại trường (bán trú, nội trú) sẽ diễn ra như thế nào và có được đảm bảo an toàn không?
  • Môi trường học tập và sinh hoạt của các con tại trường sẽ được các thầy cô định hướng và hỗ trợ như thế nào?

chọn trường tiểu học tốt tại Hà Nội
Cơ sở vật chất tại phòng học tại trường Victoria Thăng Long

Trăm nghe không bằng một thấy! Cách tốt nhất để cảm nhận về một môi trường vẫn là đến tham quan trực tiếp và quan sát phong thái làm việc của giáo viên, chuyên viên lẫn biểu hiện của các học sinh khác khi đang ở trường. Đó là một phương án giúp bạn “rút ngắn lời giải” về bài toán chọn trường tiểu học tốt tại Hà Nội cho con.

Xem thêm cách Chọn trường tiểu học quốc tế uy tín tại Hà Nội

4. Xem xét kỹ chương trình học – Lựa chọn đúng đắn nhất cho con

Sau sự tiếp xúc đầu tiên với đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường thì bạn nên xem xét kỹ chương trình học. Từ những nội dung đã tìm hiểu được từ các nguồn kênh trước đó bạn hãy lắng nghe tư vấn về chương trình học và thẳng thắn trao đổi những thắc mắc đã tìm hiểu trước đó để làm rõ sự phù hợp về chương trình với định hướng của gia đình.

Chương trình học là cốt lõi và điểm khác biệt giữa định hướng phát triển của các Nhà trường. Việc tìm hiểu kỹ chương trình học sẽ giúp bạn chọn lựa và cân đối phương án phù hợp nhất với năng lực của con em mình.

Cơ bản để chọn trường tiểu học tốt tại Hà Nội,  tốt nhất bạn nên đăng ký cho các con trải nghiệm, đánh giá năng lực ở một vài môi trường khác nhau để xem xét kết quả các bài đánh giá đầu vào của con có phù hợp với các hệ học tại trường không, con thích nghi ra sao và lắng nghe cảm nhận của con.
chọn trường tiểu học tốt tại Hà Nội

Buổi ngoại khóa đầu quý của các Vicsers Vicschool

Bạn nên chú trọng, tìm hiểu thông tin thêm về các chuỗi hoạt động ngoại khóa, rèn luyện kỹ năng sống. Đây cũng là một trong những tiêu chí được rất nhiều bậc phụ huynh đánh giá cao việc xem xét chương trình học tập tại nhà trường có phù hợp. Ngoài học các kiến thức trên lớp, các con sẽ được học tập như thế nào để rèn luyện kỹ năng, nề nếp ngay từ cấp học đầu tiên.

Quan tâm đến việc giáo dục phẩm chất, giá trị là mục tiêu của nhiều bố mẹ khi chọn trường tiểu học tốt tại Hà Nội. Hình dung đơn giản nhất là hãy xem xét về môi trường giáo dục tại ngôi trường đó có nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía phụ huynh học sinh hay không? Và những thế hệ học sinh tốt nghiệp tại nhà trường học tập và phát triển tại các môi trường lớn hơn như thế nào?

Xem thêm Học phí 08 Trường Tiểu học Song ngữ tại Hà Nội

5. Theo dõi sự thích ứng của con với ngôi trường mới – Kịp thời có những điều chỉnh thích hợp nhất.

Ngay cả khi bạn đã cân nhắc tất cả các yếu tố, thì điều quan trọng nhất vẫn là việc con thích đến trường đi học và yêu thích ngôi người mới.

Bạn có thể tương tác với các thầy cô để chia sẻ về những thông tin của con với nhà trường để con có môi trường học tập phù hợp nhất.

Mỗi nền giáo dục có một ưu điểm riêng không thể phủ nhận. Chọn trường cho con cần cân nhắc nhiều yếu tố. Với 05 bí quyết chọn chọn trường tiểu học tốt tại Hà Nội cho con được đúc kết từ những chia sẻ hết sức chân thật của các bậc phụ huynh đã Vicschool được tổng hợp. Hy vọng các bậc phụ huynh sẽ dễ dàng đưa ra những quyết định đúng đắn trong việc chọn cho con một môi trường học tập phù hợp nhất với định hướng của gia đình.

TRƯỜNG TIỂU HỌC & THCS VICTORIA THĂNG LONG

Địa chỉ: Lô A2.4 – TH01 – KĐT Thanh Hà – Hà Nội

Điện thoại: 024 6653 6253 – Hotline: 0889 662 899

Email: vicschool@vicschool.edu.vn

Website: https://vicschool.edu.vn

Bình luận