Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

Em tập làm thi sĩ

Bạn có tin rằng, trong mỗi học sinh đều ẩn chứa tâm hồn của một thi sĩ? Nếu tác giả Trần Đăng Khoa với tập thơ “Góc sân và khoảng trời” có những vần thơ hồn nhiên, tuyệt đẹp về góc sân và khoảng trời của cậu bé khiến bao thế hệ say mê và tìm đọc thì tại Victoria Thăng Long, góc thư viện nhỏ với những trang sách luôn là niềm vui mỗi ngày của các Vicsers.Vicsers luôn hồn nhiên, tràn đầy năng lượng với một sự tò mò vô tận về thế giới xung quanh. Đó là ánh mắt hào hứng trước một phát hiện, khám phá mới, lòng hân hoan khi cầm trên tay một cuốn sách hay niềm vui khi cùng nhau vẽ một bức tranh, say sưa tranh luận về một nhân vật trong câu chuyện,… Dường như bên trong mỗi bạn học sinh đều ẩn chứa tâm hồn của một thi sĩ, dễ dàng rung động và yêu mến trước cái hay, cái đẹp. Vì vậy, nếu trao cho các Vicsers một sứ mệnh, một đôi cánh tự do của trí tưởng tượng thì chắc hẳn thành quả có được sẽ là những điều vô cùng đặc biệt.

Và những điều đặc biệt đó đã được các bạn học sinh Victoria Thăng Long hiện thực hóa qua những giờ đọc sách tại thư viện nhỏ của Victoria Thăng Long, qua dự án đọc sách của CLB hè 2022. Những vần thơ đã được gieo, những câu thơ đã định hình, những bài thơ đã được chuyển thể từ những cuốn sách hay câu chuyện đã đọc… Đây là những sự khởi đầu đầy ấn tượng của các Vicsers trên hành trình trở thành những thi sĩ.

Hãy cũng đọc để cảm nhận những điều đẹp đẽ và tâm hồn trong trẻo trong những sáng tác đầu tay của các thi sĩ tại Vic School nhé!

Bình luận