Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

GIỜ HỌC ÂM NHẠC – MỖI HỌC SINH ĐỀU LÀ MỘT NGHỆ SĨ

Với các môn học thuộc lĩnh vực nghệ thuật thì sự sáng tạo, phát huy năng khiếu của học sinh luôn được đề cao và khuyến khích. Trong tiết học môn Âm nhạc lớp 8, thầy Kim Văn Quyết đã làm được điều đó để cho mỗi học sinh đều trở thành một nghệ sĩ và đều được “tỏa sáng” theo cách của mình.

Đó là một tiết học ôn tập đọc nhạc, ôn tập bài hát. Các học sinh lớp 8V1 được chia thành 03 nhóm, mỗi nhóm đều nhận nhiệm vụ tìm cách minh họa, biểu diễn lại bài hát “Ngôi nhà của chúng ta” bằng hình thức tự chọn có sử dụng các loại nhạc cụ như cốc (gõ), maracas, song loan, chuông cầm tay, đàn…

Thực sự ấn tượng khi được chứng kiến phần thể hiện của các “nghệ sĩ Vic”. Nhóm đầu tiên với động tác gõ cốc minh họa theo giai điệu và tiết tấu của bài hát, tưởng chừng đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự phối hợp và tập trung cao độ khi vừa hát, vừa gõ đệm. Nhóm của các bạn nữ chọn hình thức hát đơn ca kèm theo múa phụ họa. Nhóm số 3 gây bất ngờ và ấn tượng nhất với sự đầu tư và chuẩn bị vô cùng công phu, khi “thiết kế” hẳn một band nhạc với đầy đủ ca sĩ, ghi ta, trống… kèm theo một số loại nhạc cụ hỗ trợ khác.

Giờ học môn Âm nhạc tại Vic school giống như một sân khấu trình diễn. Thầy cô – những người thường đứng trên bục giảng đôi khi lại trở thành khán giả. Học sinh – thường chỉ quen với việc ngồi tại chỗ lắng nghe thầy cô giảng bài thì nay lại sắm vai những nghệ sĩ trình diễn tác phẩm của mình.

Không chỉ đối với môn Âm nhạc, các môn học khác cũng vậy, sự chủ động, tự giác của học sinh trong việc tiếp cận nội dung bài học khi tự tìm hiểu và chuẩn bị bài trước là một trong những phương pháp hiệu quả để có thế tiếp thu, ghi nhớ kiến thức, thể hiện năng lực cá nhân và đem lại hứng thú trong quá trình học tập. Victoria Thăng Long đã, đang và tiếp tục thực hiện điều đó để các học sinh đều trở nên Tự giác – Tự tin – Tự chủ trong việc học tập.

Bình luận