Hành trình Vics 2019: Nhớ mãi không quên!

Trại hè quốc tế Victoria Thăng Long 2019 (VISC) kéo dài 10 ngày đã khép lại. Đối với chúng tôi, đây là một chuyến đi lí thú, bổ ích với nhiều trải nghiệm thú vị. Các thầy cô huấn luyện viên của Trường đã đồng hành cùng chúng tôi từ việc lên ý tưởng, xây dựng chương trình và chuẩn bị từ những thứ nhỏ nhất để Trại hè diễn ra an toàn và thành công nhất có thể.Từ chỗ còn bỡ ngỡ lần đầu gặp, với sự năng động và tự tin, các bạn đã dần trở thành những đồng đội rất ăn ý, cùng nhau hoạt động nhóm tích cực để đem về chiến thắng cho đội mình. Những hoạt động thú vị của Trại hè đã gắn kết tất cả chúng tôi: Đó là những nụ cười hồn nhiên tươi rói trên môi chúng tôi khi mỗi đội tìm thấy kho báu của mình trong trò “Treasure hunt”.Bên cạnh những trò chơi và hoạt động thể chất, chúng tôi còn được đi tham quan Bảo tàng lịch sử Cách mạng Việt Nam, được nghe kể về cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những người anh hùng của dân tộc, được tham gia lớp học “Bình dân học vụ” và làm báo tường từ những tác phẩm viết trên mo cau, lá chuốiMặc dù đã thấm mệt sau một đêm diễn thời trang, nhảy múa, ca hát, sáng hôm sau chúng tôi vẫn vô cùng thích thú khi được đi thăm quan hầm rượu và còn được tự tay trang trí những những chiếc túi vải đầy tính nghệ thuật từ hoa và lá.Tạm biệt Fefe garden, điểm đến tiếp theo của chúng tôi là Ninh Bình. Ngồi trên những chiếc thuyền nhỏ, chúng tôi được thưởng thức vẻ đẹp non nước hữu tình, được ví như “Vịnh Hạ Long trên cạn” của Tạm Cốc Bích Động. Xuôi theo dòng nước, những tiếng trầm trồ vang lên không ngớt bởi sự choáng ngợp trước vẻ đẹp hùng vĩ nơi đây. Không khí mát mẻ hòa với tiếng nước chảy róc rách trong hang động như dẫn chúng tôi vào xứ sở diệu kỳ với những phiến đá vôi đủ hình thù độc đáo. Sau khi thăm quan Tam Cốc Bích Động, chúng tôi được ghé thăm chùa Bích Động – ngôi chùa cổ được xây dựng trên dãy núi đá vôi Trường Yên thuộc huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Đây là một di tích lịch sử văn hóa thuộc Quần thể danh thắng Tràng An Tam Cốc – Bích Động đã được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt và UNESCO công nhận là di sản thế giới.Buổi chiều, đoàn di chuyển đến Khu du lịch sinh thái vườn chim Thung Nham. Những địa điểm thú vị như Động Vái Giời, Hang Bụt, Cây Đa di chuyển, Cây Duối nghìn năm, Vườn Chim, Thung Lũng Tình Yêu… khiến chúng tôi càng thêm hào hứng khám phá. Thú vị nhất là chúng tôi đã được trải nghiệm hoạt động đi thuyền để ngắm các loài chim như cò, vạc, chim sẻ, hạc… Sau khi thăm quan Vườn chim, chúng tôi theo chân các huấn luyện viên đi khám phá miệt vườn và thu lượm các nguyên liệu để chuẩn bị cho buổi tối làm tranh nghệ thuật ở trường. Những nguyên liệu rất đa dạng như lá khô, vỏ cây, cành cây, rễ cây… đã giúp chúng tôi được thỏa sức sáng tạo.Hoạt động Food Festival của Trại hè lại trở thành cơ hội để các đầu bếp nhí được trổ tài chế biến những món ăn đặc trưng đến từ nhiều quốc gia: canh rong biển của Nhật Bản, bánh Pancake của Mỹ, Kimbab của Hàn Quốc, nem của Việt Nam… Được tự tay chuẩn bị nguyên vật liệu, nấu ăn và bày biện tác phẩm, thuyết trình về món ăn của mình, chúng tôi đã có một bữa tối vui vẻ bên nhau.Ngày cuối cùng đã tới rồi, chúng tôi ai cũng háo hức ngóng chờ buổi biểu diễn kịch nghệ và âm nhạc của cả đoàn, bởi xuyên suốt 10 ngày của Trại hè, chúng tôi cùng còn dành thời gian rảnh trong các buổi tối để cùng nhau sinh hoạt tập thể và chuẩn bị những tiết mục đặc sắc cho buổi biểu diễn. Buổi biểu diễn đã thực sự trở thành không gian để chúng tôi tự tin bộc lộ tài năng: Đó là màn trình diễn Piano ấn tượng của Duy Minh, cậu bạn hóm hỉnh và tinh nghịch nhưng cũng không kém phần trầm tư, sâu lắng khi ngồi trước cây piano. Sự góp mặt của các thành viên thuộc team Wakanda với bài nhảy Flashmod – Happy lại đem đến không khí sôi động cho chương trình. Đội End Game với sự hỗ trợ của huấn luyện viên Josh lại chọn bài nhảy vô cùng dễ thương Cha Cha Slide. Tuy vậy, hai tiết mục kịch Tiếng Anh mới thực sự để lại ấn tưởng sâu sắc nhất đối với tất cả các bạn học sinh, và các thầy cô huấn luyện viên. Hai vở kịch “ The Little Eagle’s Journey” (Đội Wakanda) và “A Strange Flower” (Đội End game) đã truyền tải những thông điệp về đức tính khiêm tốn và sự tôn trọng mọi người xung quanh với một hình thức sáng tạo và gần gũi. Đêm diễn đã khép lại với những lời chia sẻ lắng động và đầy cảm xúc của thầy Josh, cô Hạnh về cuộc hành trình 10 ngày vừa qua. Đã có những giọt nước mắt, nhưng đó là những giọt nước mắt hạnh phúc của thầy cô khi đã được gặp các con, khi chúng ta cùng gắn kết như một gia đình; và đó là những giọt nước mắt hi vọng về một Trại hè quốc tế tuyệt vời trong mùa hè sắp tới.Giờ phút tạm biệt Trại hè quốc tế để trở về gia đình đã đến, ai cũng bịn rịn, lưu luyến. Song Trại hè quốc tế Victoria Thăng Long sẽ là kỉ niệm vô cùng đáng nhớ với tất cả mọi người, Chúng tôi sẽ không quên được thầy Meka hài hước, vui tính; thầy Josh nghiêm khắc nhưng cũng vô cùng dễ mến và tài năng; các cô tình nguyên viên lúc nào cũng theo sát nhắc nhở từng bữa ăn giấc ngủ. Và chắc hẳn các thầy cô cũng sẽ nhớ về chúng tôi: bạn Minh hài hước, nghịch ngợm nhưng rất thông minh; bạn Dung điềm đạm, uyên bác; bạn Khánh dễ thương và rất nhiều những gương mặt đáng yêu khác. Một hành trình khép lại là sự cố gắng, nỗ lực hết mình của các thầy trò, nơi mở ra những ước mơ, những định hướng của các bạn nhỏ đang trên con đường tìm kiếm giá trị bản thân, xây dựng tương lai. Trại hè quốc tế trường Victoria Thăng Long mong được gặp lại các bạn, và mong rằng những trại hè sau nữa cũng sẽ thành công và giúp các bạn nhỏ khác có được những trải nghiệm quý giá.