Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM Ý NGHĨA TẠI BẢO TÀNG DÂN TỘC HỌC VIỆT NAM

Tiếp tục thực hiện kế hoạch Hoạt động trải nghiệm năm 2022 – 2023, ngày 22, 23/11, Vicsers khối 4, 5 & THCS đã có một buổi học tập thực tế rất ý nghĩa tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Học tập trải nghiệm tích hợp dự án môn học là nét đặc trưng trong chương trình giáo dục của Victoria Thăng Long. Trong đợt trải nghiệm lần này, Vicsers khối THCS được giao nhiệm vụ tìm hiểu về bản sắc Văn hóa dân tộc trong dự án môn Ngữ văn. Vicsers khối 4, 5 sẽ thu thập thông tin cho dự án “Toán học và Di sản”. Các nhóm sẽ xây dựng và báo cáo sản phẩm sau khi kết thúc chuyến trải nghiệm.

Với sự hào hứng, thích thú và mong muốn tìm hiểu kiến thức, Vicseers đã nghiêm túc chuẩn bị tư trang như balo, sổ, bút viết, máy ảnh, điện thoại, ipad… để sẵn sàng khám phá, tìm kiếm dữ liệu và thu thập kiến thức trong suốt chuyến đi theo yêu cầu của đề tài. Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam là nơi lưu giữ và tái hiện một cách sống động mọi khía cạnh văn hóa phi vật thể và vật thể cũng như những nét tiêu biểu trong đời sống của 54 dân tộc, thu hút sự quan tâm, khám phá của Vicsers.

Việc cùng nhau trải nghiệm – khám phá – thu thập dữ liệu – hoàn thiện sản phẩm khiến Vicsers nhận ra đây là phương pháp học tập hiệu quả, giúp “học sâu, nhớ lâu”, chủ động và sáng tạo. Và đó cũng là cách mỗi học sinh Vicschool phát triển khả năng tự học, tìm kiếm, xử lý thông tin và hợp tác một cách hiệu quả, rèn luyện những kỹ năng cần thiết của học sinh thế hệ mới.


Bình luận