Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

HỌC GIỎI ĐỂ CÓ HỌC BỔNG

      Trong danh sách Học sinh Tiêu biểu tháng 10 vừa qua của trường Tiểu học & Trung học cơ sở Victoria Thăng Long, tôi rất ấn tượng với hai anh em Tùng Sơn – Nguyễn Khánh. Hai anh em cùng lên nhận phần thưởng Học sinh Tiêu biểu và cùng nhận Giấy khen đạt huy chương Bạc và Đồng kì thi Olympic Toán tiếng Anh SEAMO 2019, Huy chương Vàng và Bạc kì thi Toán học Hoa Kỳ AMO.
Học bổng tại Victoria Thăng Long School
Trong kì thi Olympic Toán tiếng Anh SEAMO 2019 vừa qua, Tùng Sơn giành được huy chương Bạc, còn em Nguyễn Khánh giành huy chương Đồng; còn với kì thi Toán học Hoa Kỳ AMO 2019, Nguyễn Khánh vinh dự đạt huy chương Vàng, anh Tùng Sơn đạt huy chương Bạc.  (Trong ảnh, Tùng Sơn và Nguyễn Khánh mặc áo trắng, đứng giữa – hàng trên )
      Trong lúc trò chuyện, tôi hỏi: “Sao con học giỏi thế?”, cậu anh cười hiền lành và rất thật thà:Mục tiêu của hai anh em con là giúp bố mẹ đỡ vất vả bằng cách học giỏi để có học bổng”. Quả đúng là như thế! Trong suốt mấy năm qua, hai anh em đã tiết tiệm được cho bố mẹ rất nhiều tiền học khi liên tục được nhận học bổng lên tới 70% ở trường với thành tích xuất sắc trong các kì thi.
       Nhìn bảng thành tích của hai anh em thật đáng ngưỡng mộ! Chỉ trong năm học trước thôi, Nguyễn Khánh đã chinh phục hàng loạt các giải thưởng: Huy chương Đồng Olympic Toán Singapore và Châu Á SASMO, cấp Quốc tế; top 5% kì thi toán Quốc tế Kangaroo cấp Quốc tế; hạng Distinction Toán học Úc AMC cấp Quốc tế; Huy chương Đồng Olympic Toán TITAN cấp Quốc gia; Giải nhất chương trình Siêu tính nhẩm 2019 VTV7. Còn anh trai Nguyễn Tùng Sơn cũng không hề kém cạnh khi đạt hạng Credit Toán học Úc AMC cấp Quốc tế; đạt thành tích cao kì thi Violympic Vật ký, Toán Tiếng Anh, toán Tiếng Việt cấp thành phố. 
Học bổng tại Victoria Thăng Long School
Hai anh em ruột Tùng Sơn và Nguyễn Khánh
       Trong năm học 2019 – 2020 này, Tùng Sơn và Nguyễn Khánh đặt ra mục tiêu chinh phục tất cả các kì thi Toán tiếng Anh, Toán tiếng Việt vì vậy hai anh em đã chủ động ôn luyện để sẵn sàng tham gia các kì thi. Nói về bí quyết học tập, Tùng Sơn cho biết: “Ngoài giờ học trên lớp khi về nhà thì hai anh em đều dành thời gian làm các đề thi toán tiếng Anh trên mạng. Bài nào chưa làm được thì khi đến lớp con nhờ thầy cô giảng”.
Học bổng tại Victoria Thăng Long School
Luyện đề Toán Tiếng Anh thật nhiều và hỏi lại thầy cô những câu hỏi còn chưa biết chính là bí quyết học tốt của Tùng Sơn.
      Còn cậu em Nguyễn Khánh khi tôi gọi cậu bé là “mọt sách cày giải”, Khánh liền giải thích: “À, không phải chúng con là mọt sách đâu, hai anh em con đều thường xuyên tập luyện thể thao, môn thể thao hai anh em đều rất thích là bóng đá và cờ vua.”
Học bổng tại Victoria Thăng Long School
                   Không phải “mọt sách” đâu nhưng rất chăm chỉ đọc sách…
       Nói về các con, anh Nguyễn Thanh Tùng không giấu nổi niềm vui và tự hào: “Hai con vẫn cần cố gắng rất nhiều. Điều bố mẹ tự hào ở các con đó chính là ý thức tự giác. Bố mẹ thường xuyên phải đi vắng, hai anh em tự phải hoàn thành bài tập về nhà, bảo ban nhau học tập, và tự chuẩn bị đồ đi học. Bố mẹ thực sự rất yên tâm. Và đúng như Sơn đã nói: hai anh em đạt giải cao trong các kì thi đã giúp bố mẹ tiết kiệm được rất nhiều tiền học phí để lựa chọn cho con học tại Victoria Thăng Long – một ngôi trường với hệ tiếng Anh quốc tế CCS bài bản và chuẩn bậc nhất Hà Nội hiện nay“.
       Chia tay hai anh em Tùng Sơn – Nguyễn Khánh trong cái nắng rực rỡ cuối thu mà trong lòng như có điệu nhạc vui tươi, ngân reo. Chúc cho hai chàng “ngự lâm quân chinh phục giải” sẽ đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong những chặng đua sắp tới!
 
Bình luận