Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

LỜI HẸN VỚI BẢO TÀNG HÀ NỘI

Đã có hẹn tháng 4 với Bảo tàng Hà Nội, Vicsers đã “xách balo lên và đi” để cùng nhau khai thác, khám phá vẻ đẹp văn hóa, lịch sử của Thủ đô Hà Nội.
Hành trang của Vicsers là sổ, bút, smartphone và một đề tài trải nghiệm đã được giao, thêm một tâm trạng hào hứng, sẵn sàng thực thi nhiệm vụ. Các nhóm nhanh chóng theo chân cô HDV để nghe thuyết minh. Vicsers đã nhanh chóng bắt nhịp, ngược dòng thời gian, không gian, trở về những ngày xưa cũ, lần lượt khám phá các chuyên đề: Cổ vật tiểu biểu; Nếp xưa; Thiên nhiên Hà Nội; Hà Nội 1972 – Khát vọng hoà bình.
Vicsers được tận mắt thấy tai nghe những hiện vật là Bảo vật quốc gia như: Trống đồng Cổ Loa, Chuông Thanh Mai có lịch sử hàng nghìn năm và các cổ vật gốm sứ thời Lý – Trần – Lê vô cùng quý giá cùng ảnh, tư liệu về kinh thành Thăng Long thời Đại Việt. Đây là triển lãm “Nếp cũ” với bàn thờ gia tiên gợi lòng thành kính, uống nước nhớ nguồn của con cháu đối với ông bà, tổ tiên – một phần quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt Nam cần được gìn giữ và lưu truyền. Đây là mô hình sự đa dạng sinh học của Vườn Quốc gia Ba Vì để từ đó Vicsers thêm hiểu về thiên nhiên Hà Nội.
Nhưng có lẽ, ấn tượng sâu sắc hơn cả là khi Vicsers được quan sát triển lãm “Hà Nội 1972 – Khát vọng hoà bình” với các tư liệu hiện vật thời chiến như: còi báo động, pháo cao xạ, hầm trú ẩn, bom, mảnh xác máy bay, đặc biệt là hình ảnh lớp học thời chiến. Vicsers được tham quan và trực tiếp trải nghiệm hầm trú ẩn, được nghe về những ngày sơ tán, tránh bom mìn. Bạn nào cũng thật sự rất nghẹn ngào, xúc động, từ đó thấy tự hào về về Thủ đô anh hùng và biết ơn các thế hệ đi trước, tự nhủ cố gắng chăm ngoan, học giỏi để góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước.
Buổi học tập trải nghiệm tại Bảo tàng Hà Nội đã khép lại. Với những gì đã được nghe tận tai, xem tận mắt, chắc chắn Vicsers sẽ khắc sâu thêm những kiến thức, bài học lịch sử, tự hào về truyền thống của Thủ đô Hà Nội nói riêng và của đất nước Việt Nam nói chung. Không chỉ là bài học trong trang sách, các hoạt động tham quan, học tập, trải nghiệm tại bảo tàng cũng sẽ là hình thức học tập hiệu quả, giáo dục truyền thống lịch sử văn hóa, cách mạng, khơi dậy lòng tự hào dân tộc. Hãy cùng chờ đón các sản phẩm học tập trải nghiệm của Vicsers trong thời gian tới các bạn nhé!

Bình luận