Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

LỚP HỌC ĐẢO NGƯỢC TRONG TIẾT DẠY TIẾNG ANH 6

Tham gia sinh hoạt chuyên môn tiếng Anh giữa các Nhà trường trong toàn huyện Thanh Oai, Trường Victoria Thăng Long đã dạy một giờ Tiếng Anh 6 theo mô hình lớp học đảo ngược. Giờ học do cô Nguyễn Thúy Quỳnh – GV tổ ESL thực hiện và đã thành công, được các thầy cô giáo trong toàn huyện dành nhiều lời ngợi khen.
Với bài dạy: Unit 4: My neighborhood – A closer look 1.

Cô Quỳnh đã giao nhiệm vụ cho học sinh sưu tập hình ảnh về các địa điểm trong khu vực mình sinh sống; chia nhóm học sinh chuẩn bị các nội dung với các hình thức đa dạng: PPT thuyết trình, quay video thực tế hoặc tranh biện trực tiếp, kèm các phiếu học tập, tự đánh giá quá trình làm việc cặp – nhóm.

Trong giờ học, cô giáo chỉ đóng vai trò dẫn dắt, kết nối, nhận xét và tổng hợp. Toàn bộ các đơn vị kiến thức bài học được chuyển giao cho học sinh tự khám phá, chiếm lĩnh, trình bày, thực hiện. Các bạn học sinh thực sự là những người học tích cực, chủ động. Các hoạt động tương tác trên ứng dụng quizziz và padlet cũng được lồng ghép linh hoạt, hiệu quả trong tiết học.

Phần thú vị nhất trong bài học là khi các nhóm tương tác, thảo luận với nhau. Nhóm trình bày chủ động đưa ra câu hỏi để kiểm tra độ tập trung và ghi nhớ thông tin của đội bạn. Các đội còn lại sôi nổi góp ý, chia sẻ thêm các thông tin liên quan.

Có thể nói, khi thực hiện lớp học đảo ngược trong giờ Tiếng Anh, cô Thúy Quỳnh không chỉ tạo ra động lực, khai phá tiềm năng học sinh mà cô còn thực sự rất bất ngờ, ngạc nhiên với khả năng của các bạn học sinh lớp 6V1 Trường Victoria Thăng Long.

Bình luận