MÌNH ĐẾN VICTORIA THĂNG LONG NHÉ!

– Bố ơi! Mình đi đâu thế?

– Đến Victoria Thăng Long con ạ.

– Mẹ ơi! Mình đi đâu thế?

– Đến Victoria Thăng Long con nhé!

– Cô ơi! Đây là đâu ạ?

– Đến Victoria Thăng Long rồi đó con!

À, thì ra là trường mới của chúng mình: Victoria Thăng Long. Trường to thế, to hơn trường Mầm non đã học. Trường nhiều hoa hồng nữa, chỗ nào cũng có cây và hoa.  Trường đông thế! Nào các anh chị, nào các thầy cô, ai cũng cao lớn hơn chúng mình. Ơ mà cũng có cả các bạn lớp 1 cũng bé nhỏ, xinh xinh, chắc tại lười ăn giống bạn Bông nên chưa lớn được.

Cô giáo của chúng tớ xinh đẹp quá cơ!

Ô, đây là nhà ăn này! Nhà ăn nhiều bàn ghế và rộng rãi, mát mẻ thế nhỉ? Bữa sáng, bữa trưa đều rất ngon. Bây giờ lớn rồi nên chúng mình rất tự giác nghe theo lời cô: xếp hàng, lấy đồ ăn, ngồi vào bàn và ăn xong cũng đem khay bát đi cất đúng nơi, đúng chỗ. Cũng có bạn còn rụt rè, nhút nhát trong buổi đầu nên chưa tự làm được, nhưng nhờ cô giáo nhắc nhở nên rất nhanh thôi đã thực hiện đúng quy định rồi.

Giờ học có khác ở trường Mầm non của chúng mình không nhỉ? Có những điều gì đang chờ đón chúng mình ở Victoria Thăng Long trong giờ học nhỉ? Hồi hộp quá!

Đây rồi, thầy giáo bản ngữ cao lớn, đồ sộ như người khổng lồ trong truyện cổ tích đã đến! Thầy trông thế  nhưng lại rất dễ thương, gần gũi làm chúng tớ thích mê ngay từ buổi đầu rồi đó. Chúng mình học Math này, học Science này, học cả Văn học Anh nữa nhé! Cái môn nào cũng mới, cũng lạ, cũng vui ơi là vui! Bạn nào cũng tràn đầy năng lượng trong suốt cả giờ học.

Thầy giảng bài hăng say quá

Chưa hết đâu nhé, chúng mình còn học cả Âm nhạc, Mĩ thuật, Thể chất, Kĩ năng sống. Chúng mình được hát, múa và làm quen với một số loại nhạc cụ; được vẽ những hình dễ thương, ngộ nghĩnh và tô màu cho những bức tranh. Chúng mình thích giờ thể chất lắm vì được chạy nhảy, chơi trò chơi, hò hét tưng bừng.

Giờ học Toán và Tiếng Việt của cô Minh Anh xinh đẹp thì rất thú vị. Mình biết mấy chữ rồi đấy! Tưởng học chữ với làm toán khó lắm sao? Dễ ợt, mình nhớ luôn bài trên lớp rồi đó. Mới chỉ là làm quen với sách giáo khoa mới thôi, nhưng mà chúng mình còn muốn học hết luôn, cho nhanh thành người lớn cơ!

Ngày học qua đi thật nhanh! Chúng mình trở về nhà với bố mẹ đây!

– Con đi học vui không?

– Vui lắm bố ạ!

– Con có thích đi học không?

– Thích lắm mẹ ạ, khác trường Mầm non.

Người lớn phức tạp thật! Hôm nào cũng hỏi như thế! Mình thích thì mình mới đến Victoria Thăng Long chứ.

Đây là những hình ảnh của chúng mình khi đến Victoria Thăng Long.

Bước chân vào Victoria Thăng Long đầy màu sắc với những điều thú vị, hấp dẫn
                                                                    đang chờ đón ở phía trước.

Cô giáo nói: “Cô khen những bạn nào đang ngồi ngay ngắn.”  thế là ngay ngắn luôn!

Ai cũng muốn được cô gọi lên bảng làm bài.

Chăm chú làm bài!

Cùng nhau tập đếm với thầy Meka nào!

Thầy giáo bản ngữ siêu dễ thương luôn!

Cùng nhau hát to lên nào các bạn ơi!

Học viết, học cả vẽ nữa này!

Tiết thể dục với những trò chơi vận động thể chất thú vị.

Tạm biệt thầy cô và các bạn, hẹn gặp lại nhau nhé!