Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

“Người thầy nghiêm khắc với học trò trước hết phải là người thầy mẫu mực và nghiêm khắc với chính mình”

“Người thầy nghiêm khắc với học trò trước hết phải là người thầy mẫu mực và nghiêm khắc với chính mình”

Đó là lời khẳng định của vị Hiệu trưởng Trường Tiểu học & Trung học Cơ sở Victoria Thăng Long tại Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024 được tổ chức long trọng vào sáng nay (5/9).

Hòa chung không khí cả nước tưng bừng chào đón Ngày hội đến trường, sáng nay (5/9/2023), Trường Tiểu học & Trung học Cơ sở Victoria Thăng Long long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023 – 2024.

Tham dự Lễ khai giảng, về phía Nhà trường có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Thị Ngân Hoa – Hiệu trưởng Nhà trường; Nhà giáo Nguyễn Thị Vĩnh Hà – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Thạc sĩ Lưu Thanh Hà – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và Nhà giáo Thạc Thị Mai Hương – Cố vấn giáo dục cấp cao Nhà trường.

Victoria Thăng Long: Ngôi trường tôn trọng sự khác biệt, trách nhiệm và yêu thương
Đại biểu dự Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024 tại Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Victoria Thăng Long.

Về phía các bậc phụ huynh, có sự hiện diện của bà Nguyễn Thị Uyên Lan – Trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh và Ban đại diện Cha mẹ học sinh các lớp, cùng đông đảo các bậc phụ huynh hồ hởi tham dự Lễ khai giảng năm học 2023-2024.

Victoria Thăng Long: Ngôi trường tôn trọng sự khác biệt, trách nhiệm và yêu thương
Victoria Thăng Long: Ngôi trường tôn trọng sự khác biệt, trách nhiệm và yêu thương
Tiết mục văn nghệ mừng năm học mới.

Sau các tiết mục văn nghệ đầy sôi động, đặc biệt là tiết mục Flashmob do toàn bộ Vicsers (học sinh trường Vic) thể hiện, tiếng trống chào mừng vang lên hòa vào tiếng vỗ tay vui mừng ngày khai trường – báo hiệu buổi lễ khai giảng năm học mới bắt đầu.

Victoria Thăng Long: Ngôi trường tôn trọng sự khác biệt, trách nhiệm và yêu thương
PGS.TS Nguyễn Thị Ngân Hoa – Hiệu trường Trường Victoria Thăng Long đọc diễn văn khai mạc năm học 2023-2024

Trước toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 1.000 học sinh Victoria Thăng Long, thay mặt Ban Giám hiệu, Thạc sĩ Lưu Thanh Hà – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2023-2024.

Tiếp đó, PGS.TS Nguyễn Thị Ngân Hoa đã đọc diễn văn khai giảng năm học 2023-2024 chứa đựng những tâm huyết và chan chứa yêu thương dành cho học sinh thân yêu. Cô đã nhấn mạnh về giá trị cốt lõi của Nhà trường cũng như những thông điệp vô cùng ý nghĩa tới tất cả học sinh của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Victoria Thăng Long: “Trong ngày hôm nay, thông điệp năm học 2023 – 2024 mà cô muốn gửi tới tất cả các em, những học sinh của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Victoria Thăng Long vẫn là: Không có phép màu nào thay thế được sự cố gắng không ngừng, sự chuyên cần và tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện những nhiệm vụ học tập hằng ngày. 70% chúng ta sinh ra có khả năng tương tự như nhau. Chỉ có sự cố gắng và kiên trì của mỗi người là khác nhau. Vì thế, muốn trở thành những con người có ích, thành công và thực sự đóng góp cho cộng đồng sau này, các em cần chăm chỉ rèn luyện từ những điều nhỏ nhất.

Mỗi ngày đến trường là một ngày vui đồng nghĩa với việc mỗi ngày đến trường là một ngày cố gắng để thực hiện tốt hơn những nhiệm vụ học tập, rèn luyện. Chỉ có như vậy thì niềm vui, niềm hạnh phúc dưới mái trường mới có ý nghĩa.

Victoria Thăng Long là mái trường của sự thân thiện, tôn trọng sự khác biệt, yêu thương và trách nhiệm. Đó là những giá trị mà Nhà trường cam kết với cộng đồng. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là các trò cần tôn trọng nhau, tôn trọng thầy cô và thực hiện đúng bổn phận của một học trò chăm ngoan, lễ phép, thân ái và biết ơn. Trong bất kì một ngôi trường nào trong thế giới hiện đại, năng động và rộng mở như hiện nay, những giá trị truyền thống đó vẫn còn nguyên ý nghĩa”.

Nhấn mạnh về thông điệp, cam kết trách nhiệm của Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Thị Ngân Hoa khẳng định: “Với các thầy cô giáo của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Victoria Thăng Long, thông điệp của năm học 2023 -2024 mà chúng ta cần cam kết để thực hiện là: Mỗi thầy cô luôn là một tấm gương trong học tập, trong lao động, sáng tạo. Người thầy nghiêm khắc với học trò trước hết phải là người thầy mẫu mực và nghiêm khắc với chính mình. Người thầy chỉ có thể truyền cảm hứng cho học trò nếu bản thân chúng ta không ngừng sáng tạo và nỗ lực, không ngừng trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình và không dễ dãi với những kết quả rèn luyện, học tập đã đạt được.

Victoria Thăng Long: Ngôi trường tôn trọng sự khác biệt, trách nhiệm và yêu thương
Đại diện Ban Giám hiệu, các thầy cô và phụ huynh chụp ảnh lưu niệm tại Lễ khai giảng năm học 2023-2024 Trường Victoria Thăng Long (KĐT Thanh Hà, Hà Nội)

Trong năm học 2023-2024, tất cả thầy cô của Victoria Thăng Long cùng hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng dạy học, đổi mới và cập nhật không ngừng trong phương pháp dạy học để có thể đem đến nhiều giờ học hiệu quả, thiết thực hơn nữa cho học trò, xứng đáng với niềm tin yêu của các bậc cha mẹ, xứng đáng với sứ mệnh người thầy truyền cảm hứng mà chúng ta đã lãnh nhận.

Một lần nữa, thay mặt Hội đồng sư phạm, thay mặt các thầy cô giáo của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Victoria Thăng Long, cho phép tôi gửi tới tất cả các bậc cha mẹ học sinh lời chúc sức khỏe và lời tri ân sâu sắc vì sự tin tưởng mà Quý vị đã dành cho mái trường này. Cơ hội học tập tốt hơn của tất cả các học sinh dưới mái trường Victoria Thăng Long là mục tiêu mà các nhà sáng lập, các bậc cha mẹ và các thầy cô giáo cùng nỗ lực hướng tới. Trong năm học 2023 – 2024, tôi tin rằng chúng ta sẽ thực hiện được điều này tốt hơn nữa với sự đồng hành của tất cả các bậc cha mẹ”.

Kết thúc buổi lễ khai giảng, Nhà giáo Nguyễn Thị Vĩnh Hà – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đánh hồi trống khai trường, chào mừng năm học mới 2023 – 2024 trong niềm hân hoan của hơn 1.000 học sinh và các bậc phụ huynh.

Nguồn: Báo VNInfor
Link bài viết gốc: https://vninfor.vn/nguoi-thay-nghiem-khac-voi-hoc-tro-truoc-het-phai-la-nguoi-thay-mau-muc-va-nghiem-khac-voi-chinh-minh-8365.html

Bình luận