Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

NHÂN RỘNG MÔ HÌNH

Ngày hôm nay (17/4/2023), PGD & ĐT Huyện Thanh Oai phối hợp cùng Trường TH & THCS Victoria Thăng Long và Trường THCS Tân Ước tổ chức talkshow “Trò chuyện đầu tuần” tại Trường THCS Tân Ước.
Đến dự chương trình talkshow với chủ đề “Xây dựng tình bạn đẹp và nói không với bạo lực học đường” có Thầy Nguyễn Đức Lượng – Phó trưởng phòng GD & ĐT Huyện Thanh Oai; Nhà giáo Nguyễn Thị Vĩnh Hà – Phó hiệu trưởng Trường TH & THCS Victoria Thăng Long cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và hơn 340 em học sinh Trường THCS Tân Ước.
Chương trình được bắt đầu từ tiểu phẩm do các em học sinh THCS Tân Ước thực hiện với tình huống giả định là một bạn học sinh bị một nhóm bạn trong lớp bắt nạt. Tiểu phẩm đã phản ánh thực trạng “bạo lực học đường” – một trong những vấn đề “nóng” đang rất được quan tâm hiện nay. Host Bảo Linh (7V2 – Vic) và các khách mời là Nhà giáo Nguyễn Thị Vĩnh Hà – Phó hiệu trưởng cùng các bạn HS Trường THCS Tân Ước đã có những chia sẻ thiết thực về vấn đề Xây dựng tình bạn đẹp và nêu những quan điểm phòng, chống bạo lực học đường.

Trong không khí cởi mở, gần gũi với nhiều hoạt động tương tác, các khách mời đã có cơ hội đưa ra ý kiến của mình và mạnh dạn đặt ra nhiều câu hỏi để hiểu rõ hơn các tình huống. Cuộc trò chuyện đã giúp các em học sinh nắm rõ khái niệm và nhận diện hành vi bắt nạt, bạo lực học đường và cách ứng xử đối với các tình huống. Nhà giáo Nguyễn Thị Vĩnh Hà cũng đã đưa ra những lời khuyên hữu ích nhằm trang bị những kiến thức và kỹ năng cơ bản cho các em học sinh. Xây dựng tình bạn đẹp sẽ góp phần xây dựng môi trường học đường an toàn và ngược lại. Môi trường học tập an toàn sẽ giúp các em biết quản lý cảm xúc và điều chỉnh hành vi, nuôi dưỡng tình bạn, xây dựng tình yêu thương.
Nối tiếp chương trình, nhà giáo Vĩnh Hà đã đưa ra hàng loạt câu hỏi để giúp các bạn học sinh ghi nhớ nội dung của buổi trò chuyện. Những cánh tay giơ cao là biểu hiện cho sự hưởng ứng, đồng lòng từ phía các bạn HS THCS Tân Ước thay cho lời hứa với Nhà trường, thầy cô và bố mẹ sẽ cố gắng thực hiện thật tốt, góp phần chung tay xây dựng văn hóa học đường và môi trường học đường văn minh, an toàn, hạnh phúc, để mỗi ngày đến trường thực sự là một ngày vui.
Cuối chương trình, Nhà giáo Nguyễn Đức Lượng – Phó phòng GD&ĐT huyện Thanh Oai đã phát biểu, ghi nhận những đổi mới của THCS Tân Ước trong tiết sinh hoạt tập thể, chào cờ đầu tuần và mong trường THCS Tân ước sẽ tổ chức thêm được nhiều chuyên đề giáo dục kĩ năng ý nghĩa, chất lượng, hiệu quả hơn trong thời gian tới. Nhà giáo Nguyễn Đức Lượng cũng định hướng cho BGH hai nhà trường – Victoria Thăng Long và Tân Ước, tăng cường hoạt động giao lưu, chia sẻ về chuyên môn, từ đó để nâng cao chất lượng giáo dục, chất lượng tổ chức các hoạt động dạy và học.

Talkshow “Trò chuyện đầu tuần” từ lâu đã trở thành “món ăn tinh thần” quen thuộc vào giờ chào cờ đầu tuần của học sinh Trường TH & THCS Victoria Thăng Long, mang đến những bài học bổ ích, thiết thực giúp nâng cao nhận thức, kỹ năng sống cho các “công dân Vic”. Mỗi talkshow là một chuyên đề, một bài học cuộc sống. Thời gian qua, Vicschool đã thiết thực triển khai chương trình và nhận được sự hưởng ứng của toàn thể cha mẹ và các em học sinh trong trường. Nhận thấy rõ sự ảnh hưởng và ý nghĩa của talkshow “Trò chuyện đầu tuần”, PGD & ĐT đã quyết định nhân rộng mô hình “Trò chuyện đầu tuần” cho các trường THCS trên địa bàn Huyện Thanh Oai. Cảm ơn PGD & ĐT Huyện Thanh Oai đã tạo điều kiện để Vicschool có cơ hội lan tỏa chuyên đề ý nghĩa và thiết thực này.
Bình luận