Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

VICTORIA THĂNG LONG MỘT LẦN NỮA KHẲNG ĐỊNH CAM KẾT CHUẨN ĐẦU RA CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH

TOEFL là một trong số những cuộc thi uy tín đánh giá năng lực sử dụng Tiếng Anh dành riêng cho học sinh, nhận được sự quan tâm tham dự của đông đảo của học sinh  trên toàn quốc. Tại Vic School, kết quả bài thi Toefl được coi là một bài thi đánh giá ngoài về quá trình học tiếng Anh, từ điểm bài thi có thể quy đổi tương đương với chuẩn đầu ra dành cho học sinh đang theo học hệ CCS tại trường.
Với Toefl Junior, cuộc thi sử dụng các bài thi quốc tế Toefl Junior và Toefl ITP của viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) để làm tiêu chuẩn đánh giá các thí sinh tham dự. Sau cuộc thi, các thí sinh được cấp phiếu điểm có giá trị toàn cầu công nhận năng lực sử dụng Tiếng Anh của người tham dự.

Thành tích xuất sắc của học sinh trường Victoria Thăng Long tại Vòng thi cấp Thành phố Kỳ thi Toefl 2021

Trong tháng 01/2021, gần 100 học sinh khối Tiểu học và Trung học cơ sở của Trường TH & THCS Victoria Thăng Long đã tham dự Vòng thi cấp Thành phố, cuộc thi Toefl Primay (đối với khối Tiểu học) và Toefl Junior Challenge (đối với khối THCS).

Với nền tảng kiến thức vững vàng, nỗ lực trong quá trình học tập và bản lĩnh, sự tự tin, các Vicsers từ khối 2 đến khối 9 của Trường TH & THCS Victoria Thăng Long đã tham gia vào Vòng thi cấp thành phố của Kỳ thi TOEFL và đạt được những kết quả ấn tượng.

Ở khối Tiểu học, 73 Vicsers tham gia vòng tuyển chọn cấp Thành phố và đạt được thành tích vô cùng ấn tượng với 71% thí sinh vượt chuẩn đầu ra và 29% thí sinh đạt chuẩn đầu ra. Trong đó, Vicsers Nguyễn Phương Minh lớp 3V1 và Huỳnh Ngọc Gia Hân lớp 5V2 đã xuất sắc đạt điểm số tuyệt đối 230/230 và ghi danh vào vòng Chung kết xếp hạng cấp Thành phố và Quốc gia. Vào ngày 16/05/2021, 02 học sinh Phương Minh và Gia Hân sẽ tham dự vòng chung kết xếp hạng cấp Thành phố và Quốc gia.

Ở khối Trung học cơ sở, đối với khối 6,100% các học sinh tham dự kì thi đạt và vượt chuẩn đầu ra (dựa trên giá trị quy đổi). Trong đó, 02 Vicsers Nguyễn Mai Phương và Phùng Hoàng Châu Anh vượt chuẩn đầu ra theo cam kết hệ học CCS với điểm số rất cao lần lượt là 885/900 và 850/900. 6/12 học sinh còn lại đạt năng lực ngoại ngữ ở bậc 4/5 theo thang năng lực ngoại ngữ TOEFL Junior, đạt mức B1 & B2 theo khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR). Đối với khối 7 và khối 9, 13/15 các học sinh theo học tại trường từ đầu cấp THCS đạt chuẩn đẩu ra dựa trên giá trị quy đổi. 02 Vicsers còn lại đã rất nỗ lực và đạt kết quả tiệm cận với chuẩn đầu ra theo cam kết dù chưa theo học từ đầu.

Victoria Thăng Long luôn đảm bảo cam kết đầu ra năng lực Tiếng Anh cho học sinh

Ngay từ học kì I, các thầy cô giáo đã cùng các học sinh các lớp từ khối 2 đến khối 9 đã tích cực ôn luyện để chuẩn bị cho kì thi. Các Vicsers luôn háo hức mong chờ tiết học ESL và chủ động chuẩn bị nội dung theo hướng dẫn của thầy cô giáo trước giờ vào lớp. Các con không chỉ được hướng dẫn làm quen cấu trúc bài thi, được mở rộng phát triển vốn ngôn ngữ và kĩ năng Tiếng Anh mà còn được rèn luyện kĩ năng tự học.

Một trong những mục tiêu khi áp dụng Chương trình Quốc tế CCS (Common Core Standards) – Song ngữ chuẩn Hoa Kỳ tại Victoria Thang Long School, đó chính là, xây dựng và phát triển chương trình tiếng Anh (ESL – English as a Second Language) theo chuẩn Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ Châu Âu (CEFR – Common European Framework of Reference for Languages, bậc A1-B1), hiện đang được áp dụng và công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Với tiêu chí đó, Nhà trường  đã áp dụng một hệ thống phương pháp giảng dạy và giáo trình chuyên biệt môn ESL cho từng cấp học. Đồng thời, Nhà trường xác định mục tiêu về hệ thống Chuẩn đầu ra dành cho chương trình Tiếng Anh với từng lứa tuổi / cấp học và đã chứng minh được cam kết đó bằng kết quả đánh năng lực ngoại ngữ của các bạn học sinh ở kỳ thi Toefl lần này.

      Chuẩn đầu ra chương trình Tiếng Anh tại Victoria Thăng Long

Chúc mừng các Vicsers đã đạt thành tích tốt trong kì thi lần này! Mong các con sẽ cố gắng học tập và rèn luyện tốt hơn nữa để gặt hái thêm nhiều thành công mới trong tương lai. Đồng thời, Victoria Thăng Long khẳng định đã, đang thực hiện đúng cam kết Chuẩn đầu ra  trình độ Tiếng Anh cho học sinh, giúp các con đủ khả năng tham gia các kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế trong quá trình học tập.

Hình ảnh các Vicsers tiêu biểu đã tham gia và đạt thành tích cao tại kỳ thi TOEFL PRIMARY (đối với khối Tiểu học) và TOEFL JUNIOR (đối với khối THCS) lần này

     Các Vicsers khối 2


     Các Vicsers khối 2


     Các Vicsers khối 4


     Các Vicsers khối 7


     Các Vicsers khối 7


     Các Vicsers khối 2


     Các Vicsers khối 2

Bình luận