Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

NHẬT KÝ VISC 2023 NGÀY 4: BÀI HỌC SCIENCE THÚ VỊ – ĐO DUNG TÍCH PHỔI CƠ THỂ NGƯỜI

Trại hè quốc tế VICS 2023 ngày 4 được diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, trong đó điểm nhấn là giờ học Sicence: Đo dung tích phổi cơ thể người của Vicsers cùng Ms Chloe.

Vicsers cùng Ms Chloe đã cùng nhau tìm hiểu về chức năng của phổi đối với cơ thể con người, khái niệm dung tích phổi. Sau khi tìm hiểu lý thuyết, Vicsers được tham gia thực hành theo nhóm với hoạt động chế tạo ra dụng cụ đo dung tích phổi bằng phương pháp dời nước – Water displacement.

Từ những dụng cụ rất đơn giản: chai nhựa, ống nước, bình chia độ, Vicsers được Ms.Chloe hướng dẫn cách lấy hơi, thổi vào ống để xác định dung tích phổi của chính mình. Từng bước thu hoạch kết quả đo dung tích phổi của từng bạn, so sánh, chỉ ra dung tích phổi trung bình, lớn nhất và nhỏ nhất của tất cả Vicsers.

Sau thí nghiệm, Vicsers được nêu cảm nhận về kết quả thí nghiệm và suy nghĩ của bản thân về lợi ích của việc có dung tích phổi lớn: có lợi cho sức khỏe trong cả các hoạt động thường ngày như đi bộ, chạy bộ, leo cầu thang, giảm nguy cơ mắc các bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hen suyễn.

Tiết thực hành môn Science cùng cô Chloe – Đo dung tích phổi của cơ thể người đã mang lại cho Vicsers rất nhiều cảm xúc hào hứng, thú vị; giúp Vicsers biết thêm nhiều từ vựng, cấu trúc ngữ pháp mới về cơ thể người thông qua ngữ cảnh một cách tự nhiên, tăng cường khả năng nghe hiểu và biết cách phát âm chuẩn nhiều từ vựng theo ngữ điệu của người bản ngữ. Thông qua thí nghiệm này, các Vicsers sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích về sinh học, hóa học, khoa học, được trang bị một số bài tập tăng dung tích phổi để tăng cường bảo vệ sức khỏe, cơ thể.

Hãy tiếp tục theo dõi fanpage của Vicschool để liên tục cập nhật các hoạt động thú vị của VISC 2023 nhé!

Bình luận