Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

PGS.TS NGUYỄN THỊ NGÂN HOA VÀ NHÀ GIÁO NGUYỄN THỊ VĨNH HÀ TẬP HUẤN DẠY HỌC SÁCH GIÁO KHOA NGỮ VĂN 6 – BỘ SÁCH KẾT NỐI TRI THỨC VỚI CUỘC SỐNG CHO CÁC TRƯỜNG KHU VỰC HUYỆN THANH OAI.

Với vai trò là các Báo cáo viên của Nhà xuất bản GD Việt Nam, nhận lời mời của Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Oai, PGS.TS Nguyễn Thị Ngân Hoa – Hiệu trưởng Nhà trường và Nhà giáo Nguyễn Thị Vĩnh Hà – Phó Hiệu trưởng đã có chương trình tập huấn, đào tạo giáo viên Ngữ văn toàn huyện về sử dụng bộ sách Ngữ văn “Kết nối tri thức với cuộc sống” để chia sẻ, hướng dẫn, nhằm hỗ trợ việc thực hiện Chương trình môn học và SGK Ngữ văn 6 được hiệu quả hơn trong năm học 2021-2022.


                               Chương trình tập huấn diễn ra trong ba ngày 10, 12, 17 tháng 8

Buổi tập huấn đầu tiên diễn ra vào ngày 10/8/2021 của PGS.TS Nguyễn Thị Ngân Hoa và Nhà giáo Nguyễn Vĩnh Hà gồm ba phần chính:

Phần 1: PGS.TS Nguyễn Thị Ngân Hoa – Chủ biên chia sẻ về cấu trúc sách, cấu trúc bài học và định hướng kiểm tra, đánh giá theo chương trình sách mới.

Phần 2: Cô giáo Nguyễn Thị Thương – Giáo viên trường TH &THCS Victoria Thăng Long dạy minh họa tiết học.

Phần 3: Nhà giáo Nguyễn Thị Vĩnh Hà chia sẻ về phương pháp dạy học các bài cụ thể, cách thức tổ chức các hoạt động trong giờ dạy văn bản đọc và trao đổi ý kiến, phân tích giờ dạy minh họa.

                                   Sách giáo khoa Ngữ văn 6 – Bộ sách kết nối tri thức với cuộc sống 

Mở đầu, báo cáo viên PGS.TS. Nguyễn Thị Ngân Hoa phân tích cụ thể cấu trúc sách giáo khoa tập 1 và tập 2, về mối quan hệ của hệ thống bài học trên trục chủ đề và trục thể loại, định hướng triển khai.

                                PGS.TS. Nguyễn Thị Ngân Hoa trao đổi trong buổi tập huấn trực tuyến

                                  Báo cáo viên chia sẻ tổng quan nội dung hướng dẫn trong buổi tập huấn

Tiếp đó, báo cáo viên phân tích rõ cấu trúc bài học gồm các cấu phần của bài học, mạch hoạt động và cách triển khai theo mục tiêu bài học.

                                                          Nội dung cấu trúc bài học

Trong nội dung về định hướng kiểm tra, đánh giá PGS.TS. Nguyễn Thị Ngân Hoa đặc biệt nhấn mạnh vào việc xác định tiêu chí và mức độ của các công cụ kiểm tra, đánh giá. Dựa trên phạm vi đánh giá cụ thể giáo viên sẽ xây dựng công cụ đánh giá sao cho phù hợp nhất. Tại buổi tập huấn, PGS.TS chỉ rõ 03 lưu ý khi thiết kế công cụ đánh giá: Thứ nhất là mối quan hệ giữa các hoạt động đọc, viết, nói và nghe; Thứ hai là mức độ năng lực cần thể hiện trong các bài tập; Thứ ba là sự phù hợp về thể loại và chủ đề so với yêu cầu cần đạt của các bài học.

                               PGS.TS. Nguyễn Thị Ngân Hoa chia sẻ nội dung kiểm tra, đánh giá

Đặc biệt sau những chia sẻ của PGS.TS, giáo viên lớp tập huấn đã được theo dõi tiết dạy minh họa do cô giáo Nguyễn Thị Thương – Giáo viên Trường TH & THCS Victoria Thăng Long thực hiện. Tiết dạy minh họa đã giúp giáo viên dễ dàng hiểu và vận dụng vào thực tiễn giảng dạy của mình.

Tiết dạy minh họa bài 1: Tôi và các bạn


Đọc. Văn bản 1: “Bài học đường đời đầu tiên”

Cô giáo Nguyễn Thị Thương phân vai cho học sinh thực hiện bài đọc

Hướng dẫn phiếu học tập hoàn thiện sau bài đọc

Minigame kiểm tra kiến thức sau khi đọc văn bản

Phần thứ ba của buổi tập huấn, Nhà giáo Nguyễn Thị Vĩnh Hà đã chia sẻ về Phương pháp day học các bài cụ thể, về cách thức tổ chức các hoạt động trong giờ dạy văn bản đọc và trao đổi ý kiến, phân tích giờ dạy minh họa.

Nhà giáo Nguyễn Thị Vĩnh Hà chia sẻ trong buổi tập huấn


                                               Nhà giáo chia sẻ về nguyên tắc triển khai bài học

Đặc biệt cuối buổi tập huấn, Nhà giáo đã dành thời gian trao đổi, giải đáp những băn khoăn, thắc mắc cụ thể của giáo viên về cách tổ chức các hoạt động khi dạy văn bản đọc, lưu ý những điểm mới của văn bản đọc trong sách giáo khoa Ngữ văn 6.

Nhà giáo Nguyễn Thị Vĩnh Hà giải đáp thắc mắc của giáo viên

Buổi tập huấn đầu tiên đã mang lại giá trị thiết thực và hiệu quả. Với mong muốn truyền lửa hỗ trợ nhiều nhất có thể cho giáo viên trong địa bàn huyện Thanh Oai  thực hiện Chương trình môn học và SGK Ngữ văn 6, năm học 2021-2022, PGS.TS. Nguyễn Thị Ngân Hoa và Nhà giáo Nguyễn Thị Vĩnh Hà sẽ thực hiện thêm hai buổi tập huấn nữa diễn ra vào ngày 12/8 và 17/8/2021.   

Bình luận

 • RỰC RỠ SẮC MÀU KHAI XUÂN
  RỰC RỠ SẮC MÀU KHAI XUÂN
 • LỜI HẸN VỚI BẢO TÀNG HÀ NỘI
  LỜI HẸN VỚI BẢO TÀNG HÀ NỘI
 • Thực đơn tuần 4 tháng 12 năm 2019
  Thực đơn tuần 4 tháng 12 năm 2019
 • LỜI NHẮN GỬI TỪ NGÔI TRƯỜNG CỦA HOA HỒNG…
  LỜI NHẮN GỬI TỪ NGÔI TRƯỜNG CỦA HOA HỒNG…
 • BÓNG RỔ – HOẠT ĐỘNG RÈN LUYỆN THỂ CHẤT KẾT HỢP THỰC HÀNH TIẾNG ANH TẠI VICS 2022
  BÓNG RỔ – HOẠT ĐỘNG RÈN LUYỆN THỂ CHẤT KẾT HỢP THỰC HÀNH TIẾNG ANH TẠI VICS 2022
 • DANH SÁCH CÁC TẬP THỂ, CÁ NHÂN ỦNG HỘ CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN GIÁNG SINH CHO EM (ĐỢT CUỐI)
  DANH SÁCH CÁC TẬP THỂ, CÁ NHÂN ỦNG HỘ CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN GIÁNG SINH CHO EM (ĐỢT CUỐI)