Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

TẬP HUẤN CÔNG TÁC TỔ CHỨC HỆ THỐNG XE BUS ĐƯA ĐÓN HỌC SINH: VÌ NHỮNG CHUYẾN XE BUS AN TOÀN – THÂN THIỆN – VĂN MINH

“Mỗi học sinh chính là mầm non tương lai của đất nước” – Thấu hiểu giá trị quan trọng ấy, Victoria Thăng Long không chỉ xây dựng môi trường học tập tốt nhất và còn quan tâm đến việc đưa đón con em của các bậc phụ huynh.

Đáp ứng nguyện vọng của Phụ huynh, ngay từ khi vận hành, Trường Tiểu học & THCS Victoria Thăng Long đã cung cấp dịch vụ xe bus đưa đón học sinh.

Trước thềm năm học mới, buổi tập huấn công tác tổ chức hệ thống xe bus đưa đón học sinh đã được tổ chức kỹ lưỡng dưới sự hướng dẫn tận tình của Nhà giáo Nguyễn Thị Vĩnh Hà – Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học & THCS Victoria Thăng Long. Với mong muốn việc đưa đón không chỉ dừng lại ở một “dịch vụ”, nhà trường đã tổ chức đào tạo nhân viên lái xe và nhân viên giám sinh để đảm bảo mỗi chuyến xe không chỉ đón đúng và đủ học sinh theo đăng ký, mà còn phải trả học sinh đúng nơi, đúng người; luôn kiểm tra đối chiếu số lượng học sinh khi rời xe …,
đem đến cho các em học sinh và phụ huynh những chuyến đi an toàn nhất.

“Đặt sự an toàn của các em học sinh lên hàng đầu” là yêu cầu tối thượng mà cô Vĩnh Hà đã khẳng định và nhấn mạnh trong buổi tập huấn.

Để đảm bảo an toàn, mỗi tuyến xe đều có 01 phụ trách là người trực tiếp liên lạc với Phụ huynh khi đón trả con cũng như cập nhật các thông tin về lộ trình tuyến xe hàng ngày. Đội ngũ nhân viên lái xe chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải cũng được chú trọng đến phong cách làm việc và thái độ cư xử phù hợp với môi trường giáo dục, đặc biệt là với các em học sinh đang ở lứa tuổi Tiểu học và THCS như Victoria Thăng Long.

Trong tuần học đầu năm – tuần học kĩ năng công dân sắp tới, Nhà trường sẽ tổ chức buổi tập huấn kỹ năng “Thoát hiểm trên xe ô tô” cho học sinh. Mục đích của hoạt động nhằm bồi dưỡng, trang bị kiến thức, kỹ năng và các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, đồng thời hạn chế rủi ro có thể xảy ra cho học sinh khi đi ô tô. Kỹ năng tự bảo vệ và thoát hiểm trên xe ô tô là một trong những kỹ năng sinh tồn vô cùng quan trọng đối với các em học sinh, khi mà việc đi học bằng xe ô tô của gia đình hay xe bus đang là phổ biến. Có kiến thức và kỹ năng thoát hiểm trên xe ô tô sẽ giúp các em tự tin và bình tĩnh để xử lý tình huống một cách hiệu quả.

Với hệ thống xe bus đưa đón được tập huấn kỹ càng, phụ huynh có thể hoàn toàn an tâm khi con theo học tại Trường Tiểu học & THCS Victoria Thăng Long. Những nhân viên lái xe cùng phụ trách xe được hướng dẫn kỹ lưỡng, cẩn thận sẽ chăm chút các em từ những điều nhỏ nhất, mang lại cho các em sự an toàn, thân thiện và văn minh trên mỗi chuyến xe.

Bình luận