Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

TRẢI NGHIỆM ĐÁNG NHỚ Ở HẢI ĐĂNG

Học tập dựa trên sự cảm nhận, trải nghiệm và khám phá từ lâu đã trở nên quen thuộc đối với các bạn học sinh của Trường TH & THCS Victoria Thăng Long. Đó cũng là mục tiêu hướng đến của các chuyến đi tham quan, dã ngoại. Vừa qua, các Vicsers đã có một ngày tuyệt vời ở Khu trải nghiệm nông nghiệp Hải Đăng với những hoạt động, trò chơi thú vị, những thử thách đáng nhớ và đầy cảm xúc.

Bố mẹ, thầy cô và các bạn hãy cùng đến Hải Đăng để trải nghiệm cùng chúng con nhé!

Với “Sasuke liên hoàn”, các đội chơi sẽ phải vượt qua những chiếc lốp xe được xếp thành nhiều hình dáng khác nhau bằng cách chạy, bật nhảy, leo trèo, chui, bò… sau đó sắp xếp các mảnh ghép ngẫu nhiên để tạo thành một bức tranh hoàn chỉnh. Đội nào hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian ngắn nhất sẽ giành chiến thắng. Đây là một trò chơi trải nghiệm mang tính toàn diện rất cao, khi vừa cần đến sự nhanh nhẹn, dẻo dai để vượt qua các chướng ngại vật, vừa cần đến sự nhanh trí, động não để liên kết những mảnh ghép rời rạc thành một bức tranh thống nhất.

Chơi kéo co không chỉ dựa vào sức lực hay số lượng người tham gia mỗi bên mà còn đòi hỏi sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên trong đội.

Những trò chơi tưởng chừng như rất đơn giản, chỉ dành cho các bạn học sinh nhỏ tuổi như đu quay, cầu trượt, rút gỗ, xích đu… cũng đòi hỏi và góp phần tăng cường thêm khả năng vận động thể chất linh hoạt…Nhìn chung, các trò chơi kể trên đều hướng tới việc rèn luyện thể chất, nâng cao trí tuệ và đặc biệt là tinh thần đồng đội & kĩ năng làm việc nhóm – rất cần thiết trong cuộc sống hiện đại và có tính hội nhập cao.

Trượt cáp Zipline – một trò chơi nhìn qua thì có vẻ khá là mạo hiểm nhưng thực chất lại rất an toàn và dễ chơi. Điều quan trọng nhất là người chơi cần phải vượt qua và chiến thắng nỗi sợ hãi của chính bản thân mình. Đây là một ví dụ để các bạn nhỏ rèn luyện tinh thần dũng cảm và bản lĩnh khi đối mặt với gian khó.Những kiến thức về khoa học tự nhiên, về thế giới xung quanh con người luôn là điều cần thiết không thể thiếu, nhất là đối với những bạn học sinh nhỏ tuổi. Làm thí nghiệm khoa học từ những chất, nguyên tố đơn giản, phổ biến trong đời sống cũng là một trong những hoạt động trải nghiệm có tính thực tế cao.Những giá trị thuộc về văn hóa dân gian, nghề thủ công truyền thống luôn là mục tiêu hướng tới của các khóa học trải nghiệm thực tế. Nó sẽ góp phần giúp các bạn học sinh xây dựng nên một thế giới quan và cảm nhận sâu sắc về cuộc sống của người xưa, về văn hóa truyền thống của dân tộc, qua đó, giúp các con hiểu được những giá trị của ngày hôm nay và biết quý trọng hơn nữa những gì cuộc sống của mình đang có.

      Tò he là một trong số ít những trò chơi dân gian còn sót lại, được lưu giữ và bảo tồn đến ngày nay


    Tranh Đông Hồ cũng là một loại hình nghệ thuật dân gian độc đáo

Hàng ngày, chúng mình được ăn những bữa cơm với đầy đủ thức ăn và dinh dưỡng. Nhưng liệu chúng mình có biết rằng, để có được những bữa ăn như vậy thì phải làm thế nào, từ đâu mà có không? Các Vicsers khối THCS đã gặp phải một thử thách vô cùng khó nhằn khi phải lội xuống ao để bắt cá như những người nông dân thực thụ.
Bắt được cá rồi lại phải đem mổ, làm sạch cá để chế biến…, rồi còn phải đun cơm, luộc rau thì mới có được một bữa ăn hoàn chỉnh chứ!     Tay nghề nội trợ của chúng mình cũng “không phải dạng vừa đâu”

Các em nhỏ khối Tiểu học không thể lội xuống ao bắt cá như các anh chị lớp lớn nhưng cũng có thể đứng trên bờ và thả mồi cho cá ăn nhé!

“Tập làm ngư dân tài ba” cũng là một trong những thử thách đáng nhớ mà Vicsers khối THCS đã trải qua ở Hải Đăng, giúp chúng mình hiểu thêm phần nào những nỗi khó khăn, vất vả thậm chí là nguy hiểm của những ngư dân đang ngày đêm bám biển, đối mặt với biết bao sóng gió để cung cấp nguồn thực phẩm hải sản cho đất liền.


Chuyến đi tới Khu trải nghiệm nông nghiệp Hải Đăng cũng như những dịp tham quan, dã ngoại khác của trường Victoria Thăng Long không chỉ đơn thuần nhằm mục đích vui chơi, giải trí dành cho học sinh mà còn là hoạt động mang tính giáo dục dựa trên những trải nghiệm có tính thực tế cao. Những trò chơi, hoạt động trải nghiệm thực tế giống như một môi trường mô phỏng được tạo ra với chức năng góp phần giúp các em học sinh phát triển thêm nhiều kĩ năng cần thiết trong thế giới hiện đại, nâng cao kiến thức, vốn hiểu biết về môi trường xung quanh đồng thời hiểu và biết trân quý những giá trị của cuộc sống hiện tại.

Phẩm chất và giá trị sống không phải là thứ có thể đạt được trong một sớm một chiều mà cần đến một quá trình rèn luyện lâu dài, dựa vào những điều đã học được từ thực tế. Chính vì vậy, việc học tập trải nghiệm dành cho học sinh luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của Victoria Thăng Long. Bên cạnh những dự án lớn trong năm học thì những chuyến đi thực tế cũng là một cách để hướng tới mục tiêu đó.

Bình luận