Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

Tưng bừng đón Tết cùng bánh chưng handmade của Vicstars

Từ thuở ấu thơ, có lẽ không có người Việt Nam nào không được biết về sự tích bánh chưng- bánh dày, không có người Việt Nam nào chưa từng tần ngần ngắm mâm ngũ quả trên bàn thờ tổ tiên ngày Tết, không có người Việt Nam nào không thuộc câu tục ngữ “Lá lành đùm lá rách”… bởi vì đó là một phần của phong tục, của văn hóa, của tâm hồn dân tộc Việt Nam, đó là một phần của bản sắc dân tộc Việt Nam trong ý thức mỗi người Việt Nam được truyền từ đời này qua đời khác.
Ngày 17 & 18/01/2020, Trường Victoria Thăng Long đã tổ chức chương trình “Bánh chưng xanh – nghĩa tình Tết Vic” với các hoạt động: tự làm bánh chưng cùng ông bà, bố mẹ và thầy cô, liên hoan Tất niên theo phong cách truyền thống và tặng những món quà Tết cho các bệnh nhân nhỏ tuổi ở viện K Tân Triều.
Từ sáng, sân trường đã rộn ràng tiếng cười nói của các bạn học sinh. Chúng mình rất háo hức khi được tự tay rửa và lau lá, vo gạo, xôi đỗ, được tự tay gói bánh. Trong quá trình thực hiện, chúng tớ còn được cô giáo ôn lại chuyện vua Hùng Vương thứ 6 muốn chọn một trong số các hoàng tử để truyền ngôi báu, nhắc lại câu nói của một vị thần trong giấc mơ của hoàng tử Lang Liêu: “Này con, vật trong trời đất không có gì quý bằng gạo, vì gạo là thức ăn nuôi sống con người. Con hãy nên lấy gạo nếp làm bánh hình tròn và hình vuông, để tượng hình Trời và Đất. Hãy lấy lá bọc ngoài, đặt nhân trong ruột để tượng hình cha mẹ sinh thành”…
Gói bánh chưng là dịp để thầy cô giải thích cho các em về những giá trị văn hóa đặc sắc của dân tộc Việt Nam
Chúng tớ được các thầy cô giảng giải cho hiểu rằng bên ngoài của chiếc bánh chưng là lá dong có sẵn trong tự nhiên, bên trong là gạo nếp, đậu xanh, hành, thịt lợn… là những nguyên liệu làm nên bữa ăn truyền thống của dân tộc. Gói bánh chưng ngày Tết để thể hiện sự biết ơn trời đất đã cho mưa thuận gió hòa, để mùa màng bội thu, đem lại cuộc sống ấm no cho con người.

Bánh chưng thể hiện chữ hiếu của con cháu đối với ông bà, cha mẹ, chính vì thế mà người Việt có phong tục dùng bánh chưng làm quà biếu ông bà, cha mẹ trong dịp Tết

Dù bận rộn đến đâu thì người Việt cũng không bao giờ quên một chiếc bánh chưng vuông vắn đặt trên bàn thờ tổ tiên ngày Tết

Vicstars đã học được các kỹ năng chuẩn bị, lựa chọn nguyên liệu, rèn luyện đức tính tỉ mỉ, chịu khó, khéo léo và siêng năng thông qua việc chọn nhặt từng hạt nếp, dây buộc bánh, đến lau từng chiếc lá gói bánh để tạo ra những chiếc bánh chưng hoàn chỉnh

Thích thú nhất là cảm giác cùng bố mẹ và các bạn trông bánh chưng
Không khí toàn trường ngày hôm sau (17/01/2020) thật rộn ràng hòa cùng niềm hân hoan của học sinh khi được thưởng thức bữa cơm Tất niên cổ truyền của người Việt. Mâm cơm gồm có các món truyền thống như: thịt gà, canh măng chân giò, bánh dày… cùng món bánh chưng Vic (được Vicsers làm từ chiều 16/1).  
Các thầy cô giáo đẩy nhanh tốc độ để bóc gần 100 chiếc bánh chưng Vic


Các anh chị THCS nhiệt tình tham gia công tác hậu cần

Bữa cơm truyền thống đậm chất Vic của chúng tớ đây ạ!

Bạn nào cũng ăn rất ngon miệng và vui vẻ
Buổi chiều Tất niên, chúng tớ cùng cô Vĩnh Hà – Phó hiệu trưởng nhà trường và các thầy cô giáo đi thăm các bạn nhỏ mắc bệnh ung thư ở Viện K Tân Triều. 114 chiếc bánh chưng cùng các phần quà như bánh ngọt, sữa là tấm lòng thơm thảo của chúng tớ, với mong muốn chia sẻ, động viên các bạn vượt qua khó khăn, mau chóng điều trị bình phục để trở về với gia đình.
Các em nhỏ khối Tiểu học cùng các thầy cô tham gia trò chơi dân gian buổi chiều

Các anh chị khối 4,5 & THCS cùng thầy Martin có một buổi báo cáo môn học Kịch nghệ (Drama) thành công
Chia tay các bạn nhỏ viện K Tân Triều, chúng tớ trở về trường và chào tạm biệt mái trường Victoria Thăng Long. Vậy là phải chờ đến sang năm mới, chúng tớ mới được gặp lại thầy cô và bạn bè. Kính chúc Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và các bạn có một kỳ nghỉ Tết Nguyên đán thật vui vẻ, một năm mới với nhiều mục tiêu và tràn đầy những thắng lợi mới!
Bình luận