Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

“TRÍ TUỆ CẢM XÚC” CỦA GIÁO VIÊN – VẤN ĐỀ CẦN ĐƯỢC CHÚ Ý VÀ QUAN TÂM

“Trí tuệ cảm xúc” (EQ) là khả năng nhận biết cảm xúc của bản thân, hiểu những gì người khác nói với mình và hiểu được cảm xúc của mình ảnh hưởng đến người xung quanh như thế nào. EQ còn liên quan đến nhận thức của bản thân về người khác: khi hiểu cảm xúc của họ, sẽ giúp con người quản lý các mối quan hệ hiệu quả hơn.
Cụ thể, “trí tuệ cảm xúc” trong hoạt động nghề nghiệp của giáo viên là năng lực phản ánh bằng cảm xúc bới các kích thích, tác động có ý nghĩa nảy sinh trong hoạt động nghề nghiệp. Đó là năng lực nhận biết, sử dụng, hiểu và kiểm soát những cảm xúc của bản thân, của học sinh, đồng nghiệp và các bậc phụ huynh, trên cơ sở đó giúp người nhà giáo thực hiện tốt vai trò và nhiệm vụ trong quá trình chăm sóc – giáo dục học sinh.
Con đường quan trọng để phát triển “trí tuệ cảm xúc” cho giáo viên có thể thông qua các biện pháp như: nâng cao nhận thức, thực hành rèn luyện phát triển EQ, giải tỏa tiêu cực – phát triển sự tích cực, xây dựng môi trường giáo dục phát triển và thân thiện.
Hiểu được tầm quan trọng của vấn đề này, hôm nay (26/8/2023), Trường TH & THCS Victoria Thăng Long đã tổ chức tập huấn ”Trí Tuệ Cảm Xúc – Người gieo mầm hạnh phúc” cho không chỉ đội ngũ giáo viên mà còn có cả các nhân viên thuộc nhiều bộ phận khác của nhà trường. Giảng viên buổi tập huấn là cô Văn Thị Thắm – Cựu trưởng phòng Nhân sự ngân hàng CIMB, ngân hàng ANZ, Công ty hệ thống thông tin FPT. Với 16 năm kinh nghiệm Đào tạo và Quản lý nhân sự trong các tập đoàn cũng như trình độ xuất sắc khi hoàn thành khóa đào tạo Khai vấn 140 giờ, đạt chất lượng trình độ Professional Certified Coach (PCC) và hoàn tất khóa EQ Thông Minh Cảm Xúc tiêu chuẩn ICF – CCE, Coach Văn Thị Thắm đã có những chia sẻ, phương pháp giảng dạy thiết thực và hiệu quả; giúp các thầy cô trường Victoria Thăng Long hiểu được vai trò của “Trí tuệ cảm xúc” để tự nâng cao và phát triển EQ bên trong mình, từ đó giúp môi trường giáo dục Victoria Thăng Long đảm bảo những giá trị cốt lõi: yêu thương, tôn trọng, có trách nhiệm, cởi mở và thân thiện.

Buổi tập huấn đã mang lại cho đội ngũ Cán bộ – Giáo viên – Nhân viên Victoria Thăng Long một góc nhìn khác về hình thái trí tuệ này, qua đó rèn luyện không chỉ bản thân và còn giúp học sinh cùng nhau tạo nên môi trường học phát triển.
Xin chúc mừng buổi tập huấn ”Trí Tuệ Cảm Xúc” của Victoria Thăng Long đã diễn ra thành công tốt đẹp!
Bình luận