VICTORIA THĂNG LONG TIẾP TỤC TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY – CỨU NẠN CỨU HỘ

Tiếp tục chương trình giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, ngày 13/11/2023, trường Tiểu học & THCS Victoria Thăng Long đã tổ chức tập huấn Chuyên đề Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn cứu hộ (CHCN) cho học sinh các khối Tiểu học cùng Đại úy Nguyễn Tuấn Anh – Công an PCCC & CNCH huyện Thanh Oai.

Đối với phần học lý thuyết, các Vicsers được cung cấp những kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy như: định nghĩa, nguyên nhân gây ra đám cháy, cách phòng tránh cháy, cách thoát hiểm khi có cháy, cách sử dụng các thiết bị chữa cháy và cách giữ an toàn, thoát hiểm trong môi trường khói độc,..

Không chỉ tập trung về kĩ năng Phòng cháy chữa cháy (PCCC), Đại úy Tuấn Anh còn hướng dẫn các Vicsers về các kĩ năng cứu nạn cứu hộ cần thiết, cụ thể là các lý thuyết về phòng chống đuối nước. Đại úy nhấn mạnh, đây là kĩ năng cực kì cần thiết vì các bạn nhỏ thường chủ quan vì đã biết bơi khi đối mặt với các tình huống nguy hiểm, dẫn đến các vụ đuối nước thương tâm.

Đối với phần thực hành, các em học sinh được tập luyện cách thoát hiểm trong tình huống có cháy. Các em được hướng dẫn cách đan tay nhau thành 2 hàng, cách bò sát đất để thoát khỏi đám cháy, tránh làn khí độc, dùng khăn ướt để lấy oxi,..

Buổi chuyên đề diễn ra không hề khô khan, cứng nhắc, trái lại, đại úy Nguyễn Tuấn Anh với lối trò chuyện dí dỏm và thực hiện các hoạt động trực quan, sinh động đã mang đến cho các Vicsers bầu không khí hào hứng trong buổi học đầu tuần mà không kém phần hiệu quả. Mỗi Vicsers trả lời đúng và đầy đủ các câu hỏi đề ra còn được tặng những phần thưởng đáng yêu và màu sắc như lật đật, gọt bút chì, sticker,.. do chính người đại úy chuẩn bị.

Buổi tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các học sinh của Vicschool đã được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ bản thân và mọi người khi có cháy xảy ra.

Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ là một vấn đề vô cùng quan trọng. Việc trang bị kiến thức và kỹ năng mềm cho học sinh là việc làm cần thiết để góp phần bảo đảm an toàn cho các em học sinh và mọi người.Có thể là hình ảnh về 11 người, trẻ em, đang trình diễn võ thuật và văn bản Có thể là hình ảnh về 11 người, mọi người đang học và văn bảnCó thể là hình ảnh về 2 người Có thể là hình ảnh về 3 người và mọi người đang khiêu vũCó thể là hình ảnh về 11 người, trẻ em, mọi người đang khiêu vũ, đang trình diễn võ thuật và văn bản
Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'Cháy ảnh hưởng như thế nào lên cơ thể chúng ta??? TO BE aho'