Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

VICTORIA THĂNG LONG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUYÊN ĐỀ TIẾNG ANH CẤP THÀNH PHỐ – NĂM HỌC 2022 – 2023

Với uy tín, chất lượng giảng dạy, chất lượng đội ngũ ngày càng được khẳng định và những kết quả rực rỡ đã đạt được trong những năm vừa qua, ngày hôm nay (22/3/2023), Trường TH & THCS Victoria Thăng Long vui mừng và vinh dự là đơn vị Trường được Sở GD & ĐT Tp Hà Nội tin tưởng, “chọn mặt gửi vàng” để tổ chức chuyên đề Tiếng Anh cấp thành phố kết hợp tập huấn SGK Tiếng Anh 7 – Global Success – Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống – NXB Giáo dục Việt Nam nhằm thực hiện hiệu quả chương trình GDPT 2018.
Đến dự chuyên đề và trực tiếp tập huấn ngày hôm nay (22/3/2023), Nhà trường vinh dự chào đón các chuyên gia đến từ Khoa Tiếng Anh – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội:
ThS. Thái Cẩm Trang – Phó trưởng khoa;
ThS. Lê Thi Minh Nguyệt – Phó trưởng bộ môn thực hành Tiếng;
ThS. Triệu Tuấn Anh – Phó trưởng bộ môn Phương pháp dạy học.
Về phía Sở GD&ĐT Hà Nội: Cô Lê Hoàng An – Chuyên viên phụ trách bộ môn Tiếng Anh trực tiếp chủ trì hội nghị chuyên đề và tập huấn.
Về phía lãnh đạo Phòng GD&ĐT Thanh Oai, Nhà trường vinh dự được đón:
Thầy Đoàn Việt Dũng – Trưởng phòng GD & ĐT Huyện Thanh Oai,
Thầy Nguyễn Đức Lượng – Phó trưởng phòng GD & ĐT Huyện Thanh Oai.
BGH Trường Victoria Thăng Long tham gia đầy đủ với sự hiện diện của PGS. TS Nguyễn Thị Ngân Hoa – Hiệu trưởng Nhà trường; Nhà giáo Nguyễn Thị Vĩnh Hà – Phó Hiệu trưởng.
Và đội ngũ giáo viên cốt cán môn Tiếng Anh cấp THCS các Quận/ Huyện trên toàn Thành phố Hà Nội cùng sự có mặt và hỗ trợ của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Buổi chuyên đề được diễn ra trực tiếp kết hợp trực tuyến. Đây là dịp để các thầy cô cùng chia sẻ, trao đổi chuyên môn, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau với mong muốn đem đến những bài học hay nhất, hấp dẫn nhất cho học sinh trong quá trình thực hiện Chương trình SGK mới đối với lớp 7.
Minh họa cho chuyên đề là bài học Unit 8. Films – Lesson 4. Skills 1 của học sinh lớp 7V1 do cô giáo Thái Thị Phương thực hiện. Tiết dạy được tổ chức theo hướng phát triển năng lực học sinh với nhiều hình thức học tập đa dạng, phong phú với các bước dạy: Warm up: (khởi động); Pre-reading (trước khi đọc): thảo luận về fantasy films; While-reading: (trong khi đọc) – Xác định nghĩa của từ dựa vào văn cảnh – Tìm thông tin trả lời câu hỏi và Post-reading/ speaking (sau khi đọc/ hoạt động nói) – Hỏi và trả lời về phim – Tranh luận về chủ đề liên quan đến bài học.
Với kinh nghiệm, bản lĩnh giảng dạy Tiếng Anh và sự dẫn dắt bài học sáng tạo của cô Thái Thị Phương, Vicsers lớp 7V1 đã tự tin thể hiện năng lực của bản thân, tương tác tốt với cô giáo và các bạn học sinh khác. Giờ học diễn ra rất sôi nổi, học sinh vui vẻ, hứng thú và say mê học tập. Tiết chuyên đề đã được chuyên gia và các đồng nghiệp đánh giá cao về phương pháp, nội dung, hiệu quả giáo dục cũng như bản lĩnh ứng biến tình huống của cô Thái Thị Phương. Qua đó, mỗi giáo viên đều tích lũy thêm cho mình những kinh nghiệm quý báu, phương pháp và hình thức tổ chức dạy học mới mẻ, hiện đại và hấp dẫn học sinh.
Trong phần tập huấn, Đội ngũ giáo viên Tiếng Anh toàn Thành phố đã học hỏi được rất nhiều điều bổ ích về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh hiệu quả; một số hiểu lầm của giáo viên khi lên một bài dạy kỹ năng qua phần tập huấn và giải đáp thắc mắc của các chuyên gia đến từ trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Giáo viên hiểu được cách xây dựng mục tiêu bài học dựa vào năng lực học sinh cũng như những hoạt động phù hợp trong các phần trước, trong và sau khi làm một bài đọc.

Với cách bồi dưỡng chuyên môn qua việc tổ chức chuyên đề kết hợp tập huấn như trên, Victoria Thăng Long là một trong những đơn vị đi đầu trong việc tổ chức hình thức sinh hoạt chuyên môn mới mẻ, hiệu quả này. Qua đây, mỗi giáo viên đều có cơ hội trau dồi chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm, giao lưu học hỏi, hiểu rõ bản chất chương trình và SGK mới. Xin chúc mừng chuyên đề và tập huấn SGK Tiếng Anh 7 cấp Thành phố của Victoria Thăng Long đã diễn ra thành công tốt đẹp!
Bình luận

 • KẾT QUẢ VÒNG 1 CUỘC THI VẼ TRANH
  KẾT QUẢ VÒNG 1 CUỘC THI VẼ TRANH
 • VICSERS CHÀO TUẦN MỚI VỚI NHIỀU HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA
  VICSERS CHÀO TUẦN MỚI VỚI NHIỀU HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA
 • Vicsers tự tin tỏa sáng tại cuộc thi Olympic Toán học Quốc tế TIMO
  Vicsers tự tin tỏa sáng tại cuộc thi Olympic Toán học Quốc tế TIMO
 • HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA, TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ TẠI NÔNG TRẠI DÊ TRẮNG
  HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA, TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ TẠI NÔNG TRẠI DÊ TRẮNG
 • Một ngày trải nghiệm Edufarm: Khám phá – Thử thách – Trưởng thành
  Một ngày trải nghiệm Edufarm: Khám phá – Thử thách – Trưởng thành
 • RỰC RỠ SẮC MÀU KHAI XUÂN
  RỰC RỠ SẮC MÀU KHAI XUÂN