Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

VICTORIA THĂNG LONG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ ĐẠO ĐỨC LỚP 1 CẤP THÀNH PHỐ NĂM HỌC 2020 – 2021

Được sự chỉ đạo và tin tưởng của Sở GD&ĐT Hà Nội và Phòng GD&ĐT huyện Thanh Oai, sáng ngày 09/12/2020, trường TH & THCS Victoria Thăng Long đã tổ chức Chuyên đề Đạo đức lớp 1 cấp Thành phố năm học 2020 – 2021.

Nhà trường vinh dự được đón tiếp lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, Lãnh đạo Phòng GD Thanh Oai, lãnh đạo và chuyên viên, giáo viên cốt cán đến từ 10 quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Nội dung làm việc của sinh hoạt chuyên đề gồm có hai phần. Phần đầu là tiết giảng dạy môn Đạo đức của cô giáo Đinh Duyên Thịnh – Tổ trưởng chuyên môn Khối 1 trường TH & THCS Victoria Thăng Long. Tiết dạy học diễn ra thành công khi cô Thịnh đã vận dụng những phương pháp giảng dạy mang tính đổi mới, sáng tạo theo hướng linh hoạt, phù hợp đối tượng, năng lực học sinh. Bên cạnh đó, cô Thịnh cũng đã rất thành công trong việc khơi dậy tinh thần chủ động, sự hứng thú của Vicsers trong quá trình tiếp thu bài giảng trên lớp.

Bài học “Giữ vệ sinh trường, lớp” trong SGK môn Đạo đức lớp 1 là nội dung giảng dạy và học tập cho học sinh ở chuyên đề này. Tiết học thực sự hấp dẫn với nhiều hoạt động phong phú như hát múa, hỏi đáp, xem video – tranh ảnh, làm việc nhóm và dung lượng kiến thức dầy dặn. Nội dung bài học trong sách giáo khoa được cấu trúc lại một cách hợp lí, khoa học nhằm phù hợp với đối tượng và năng lực học sinh Trường Tiểu học & THCS Victoria Thăng Long.

Qua bài học, các con học sinh nhận biết, thấu hiểu và thực hành được những việc làm cụ thể để giữ gìn vệ sinh trường lớp. Từ đó hình thành ý thức và thói quen tốt, hành vi đạo đức chuẩn mực, tình cảm yêu thương, quý mến đối với trường lớp và thầy cô, bạn bè. Bởi vì Đạo đức là một môn học chủ yếu hướng đến việc giáo dục nhận thức và nhân cách, chú trọng phát triển những phẩm chất tốt đẹp của học sinh. Điều này thực sự quan trọng và có ý nghĩa đối với học sinh lớp 1 khi các con đang ở trong độ tuổi cần định hướng nhận thức, phát triển tư duy và hình thành nhân cách.  

Sau khi kết thúc tiết dạy là phần nhận xét và rút kinh nghiệm dưới sự điều hành của lãnh đạo Sở GD và phòng GD. Ban giám hiệu Nhà trường và cô Đinh Duyên Thịnh đã cùng trao đổi và thảo luận trên tinh thần cởi mở, lắng nghe và tiếp thu tích cực. Các thầy cô từ các trường khác đến tham dự buổi chuyên đề cũng đã thẳng thắn đưa ra những đánh giá, góp ý mang tính xây dựng đối với tiết giảng dạy của cô Đinh Duyên Thịnh. Hầu hết các thầy cô đều đánh giá cao tiết dạy của cô Đinh DuyênThịnh và các học trò. Thầy cô đặc biệt ấn tượng với cô Đinh Duyên Thịnh ở phong thái nhẹ nhàng, điềm đạm, giọng nói trong trẻo với đủ âm sắc, cung bậc, cuốn hút người nghe đã dẫn dắt các con học sinh từ hoạt động này sang hoạt động khác rất nhẹ nhàng mà hiệu quả để hoàn thành nội dung kiến thức trong thời gian một tiết học.

Các Vicsers cho thấy sự hồn nhiên, vui tươi vốn có của lứa tuổi học sinh lớp 1 nhưng vẫn giữ được sự tập trung cần thiết và thái độ tích cực, chủ động tham gia vào bài học cùng với cô giáo. Bên cạnh đó, Lãnh đạo Sở, Phòng và các thầy cô giáo dự chuyên đề đều ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị, cách thức tổ chức các hoạt động và đón tiếp đại biểu chu đáo, nồng nhiệt của Trường Victoria Thăng Long. Buổi chuyên đề đã diễn ra thành công, tốt đẹp và kết thúc với những ấn tượng đẹp trong lòng đại biểu.

Điều đáng nói là, với một trường Tư thục vừa mới vận hành như Victoria Thăng Long, chỉ trong năm học thứ hai đã được “chọn mặt gửi vàng” tổ chức một chuyên đề cấp thành phố, đây là một điều rất đặc biệt. Vì sao Victoria Thăng Long có được niềm tin đó? Chắc chắn, phải xuất phát từ thực tế một ngôi trường khang trang, hiện đại, sạch đẹp với cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ và đội ngũ giáo viên có thực lực, Nhà trường có thành tích nổi trội. Chính vì vậy, Victoria Thăng Long đã trở thành “điểm sáng” trong bản đồ giáo dục Hà Nội. Điều đó đã thực sự mang lại ý nghĩa to lớn và nâng cao vị thế của một ngôi trường tư thục mới chỉ bước sang năm học thứ hai.

Đặc biệt hơn nữa, tiết dạy môn Đạo đức của chuyên đề lần này được tiến hành dựa trên chương trình SGK môn Đạo đức lớp 1 của bộ sách mới “Kết nối tri thức với cuộc sống”. Năm học 2020 – 2021 trường TH & THCS Victoria Thăng Long lựa chon sử dụng bộ SGK mới lớp 1 “Kết nối tri thức và cuộc sống”. Thành công của chuyên đề Đạo đức lớp 1 cấp Thành phố như một sự khẳng định chắc chắn hiệu quả của bộ sách mới đối với công tác giảng dạy và học tập của thầy trò trường Vic. Đó cũng là minh chứng cho sự lựa chọn đúng đắn, định hướng giáo dục và chiến lược lâu dài để đem về những thành công mới cho Victoria Thăng Long trong tương lai.

Bình luận