Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

BÁO CÁO DỰ ÁN “TRANG SÁCH VỚI CUỘC SỐNG” VÔ CÙNG ẤN TƯỢNG CỦA VICSERS KHỐI 6.7

Ngày hôm nay (24/5/2023), buổi báo cáo dự án “Trang sách và cuộc sống” – cùng Vicsers khối 6, 7 kết bạn với sách, lan tỏa văn hóa đọc đầy sáng tạo tại Vicschool đã diễn ra thành công tốt đẹp. Vicsers đã cùng nhau vượt qua hai chặng đua đầy hấp dẫn: Tìm kiếm đại sứ sách Vicschool 2023 và Báo cáo sản phẩm sáng tạo của dự án với vô vàn cảm xúc khó quên.

Ở phần 1 của chương trình Báo cáo dự án “Trang sách & Cuộc sống”, với bản lĩnh, trải nghiệm và hiểu biết của bản thân, các thí sinh đã cùng nhau lần lượt trải qua 30 câu hỏi của 03 vòng thi: Khởi động – tăng tốc – về đích trong thử thách Rung chuông vàng. Các câu hỏi hấp dẫn, thú vị được khai thác từ những tác phẩm trong chương trình lớp 6, 7 và những tác phẩm đọc mở rộng ngoài chương trình. Sau thời gian tranh tài gay cấn, quyết liệt, Vicsers Nguyễn Quang Huy lớp 6V2 đã dành chiến thắng và trở thành Đại sứ đọc sách 2023 Vicschool.

Đến với phần 2 của chương trình Báo cáo dự án “Trang sách & Cuộc sống”, có thể thấy sự đa dạng, sáng tạo, độc đáo và mới mẻ trong các sản phẩm sáng tạo cùng sách của Vicsers: chuyển thể tác phẩm theo hình thức sân khấu hóa; vẽ chân dung tác giả; chuyển thể tác phẩm thành truyện tranh; viết ca dao dưới hình thức thư pháp,… Những tác phẩm văn học, thơ ca nổi tiếng, gắn liền với lứa tuổi như: “Con mèo dạy hải âu bay’, “Tuổi thơ dữ dội”, “Gió lạnh đầu mùa”, “Người thầy đầu tiên”,…đã được tái hiện trên sân khấu hôm nay với nhiều cách thức khác nhau Không chỉ vậy, các thông điệp bảo vệ môi trường cũng được Vicsers khéo léo lồng ghép và truyền tải, mang lại cho BGK và các khán giả nhiều cung bậc cảm xúc: vui mừng, hồi hộp, vỡ òa…

Xin chúc mừng các đội đã hoàn thành phần báo cáo sản phẩm sáng tạo của dự án với đạt kết quả như sau:
+ 02 giải Nhất:
Sân khấu hóa “Gặp lá cơm nếp – Đồng dao mùa xuân” – 7V2
Sân khấu hóa “Chuyện cổ tích về loài người – Chuyện cổ nước mình” – 6V2.
+ 02 giải Nhì:
Chuyển thể truyện “Người thầy đầu tiên” của tác giả Aitmatov thành bài thơ năm chữ (Ái Linh; Mai Loan; Thanh Trúc – 7V1).
Chuyển thể tác phẩm “Gió lạnh đầu mùa” thành bài thơ năm chữ (Phương Linh, Minh Thư – 6V3)
+ 03 giải Ba:
Viết ca dao dưới hình thức thư pháp (Bảo Chi, Bảo Lam, Xuân Mai – 6V1)
Chuyển thể tác phầm thành truyện tranh (Hà My, Đức Mạnh, Hà Anh, Thùy Dương & Nhã Linh – 7V1)
Vẽ chân dung tác giả Nguyễn Nhật Ánh (Khánh Thúy, Phong Linh & Hồng Nhung – 6V1)
Giới thiệu cuốn sách “Bảo vệ Trái đất – Sự kì diệu của nước” (Văn Mạnh, Uyên Linh, Bảo Thi – 6V3)
01 giải Triển vọng: Sáng tác truyện Khoa học viễn tưởng “Hành trình khám phá sa mạc” (Bảo Ngọc – 7V2).

Đặc biệt và ý nghĩa hơn cả, bộ sản phẩm sáng tạo chuyển thể năm tác phẩm thành năm cuốn truyện tranh, chân dung tác giả Nguyễn Nhật Ánh và bức tranh “Tuổi thơ dữ dội” đã được PGS. TS Nguyễn Thị Ngân Hoa – Hiệu trưởng; Nhà giáo Nguyễn Thị Vĩnh Hà – Phó hiệu trưởng đấu giá để gây quỹ mua sách dành tặng thư viện Vicschool với tổng giá trị: 3,210,000 VNĐ. Vicsers xin cảm ơn món quà ý nghĩa của BGH đã góp phần giúp Thư viện Nhà trường có thêm nhiều đầu sách mới để phục vụ nhu cầu đọc và tìm hiểu sách của Vicser.

Đối với học sinh Victoria Thăng Long, sách giống như những vitamin nuôi dưỡng tâm hồn. Vì vậy, buổi báo cáo dự án “Trang sách với cuộc sống” trong những ngày cuối cùng của năm học 2022 – 2023 là cơ hội tuyệt vời nhất để “vitamin sách” có thể thấm sâu, bồi dưỡng và vun đắp cho tâm hồn của các Vicsers. Không chỉ dừng lại ở buổi báo cáo dự án, chắc chắn rằng Vicsers sẽ tiếp tục “tìm tòi”, sáng tạo với những cuốn sách mà mình đã được học và khám phá. Hẹn gặp lại các Vicsers tại mùa dự án đọc sách trong năm học mới của Vicschool nhé!

Bình luận