Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

VICSERS KHỐI THCS – HỌC GIÁO DỤC GIỚI TÍNH ĐỂ TỰ TIN BƯỚC VÀO CUỘC SỐNG

Bước vào giai đoạn “dậy thì”, Vicsers có không ít những thay đổi về cơ thể, tâm sinh lý. Đôi khi, chúng tớ bỡ ngỡ, lo lắng, băn khoăn và chưa biết nên “bày tỏ cùng ai”. Thấu hiểu và mong muốn đồng hành cùng Vicsers, ngày 06 & 07/10, Vicschool phối hợp với Học viện kỹ năng New World Acedemy tiếp tục tổ chức cho Vicsers khối THCS chuyên đề Giáo dục giới tính rất thiết thực, thú vị và ý nghĩa.

Ở mỗi khối, Vicsers nam và nữ đều được chia thành hai lớp học riêng biệt để có thể thoải mái chia sẻ những suy nghĩ, cảm xúc của bản thân. Xuyên suốt chuyên đề, các thầy cô giáo New World Academy đứng lớp đóng vai trò như một người bạn. Mọi thắc mắc, thầm kín nhất của chúng tớ đều được các thầy cô giải đáp, trao đổi một cách thẳng thắn, cởi mở và khoa học, giúp chúng tớ được trang bị rất nhiều thông tin cần thiết về giới tính và sức khỏe sinh sản để bổ sung vào hành trang kiến thức của mình.

Bên cạnh việc được hướng dẫn kỹ năng chăm sóc bản thân: vệ sinh cơ thể đúng cách; chế độ ngủ; chế độ ăn rau xanh và cân bằng thực phẩm dinh dưỡng khác để cơ thể có thể phát triển cân bằng, khỏe mạnh, chúng tớ còn được tìm hiểu thêm về Dự án bảo vệ trẻ em phòng chống xâm hại qua những video clip thú vị nhưng đầy lời cảnh tỉnh sâu sắc, chỉ rõ một số đặc điểm, phương thức cùng những thủ đoạn tinh vi của kẻ xấu và quan trọng nhất là cách đề phòng, thực hành kỹ thuật thoát chạy khi bị tấn công cùng các thầy cô giáo.

Sau buổi học, các Vicsers THCS đều đã trang bị thêm nhiều kiến thức giáo dục giới tính; có thêm nhiều kỹ năng cần thiết để ứng phó và bảo vệ an toàn bản thân trước những mối nguy hiểm khó lường trong cuộc sống. Giáo dục giới tính có vai trò quan trọng trong việc hình thành nhân cách của lứa tuổi thành niên; cần có sự đồng hành, phối hợp giữa Nhà trường và gia đình. Bố mẹ cũng hãy luôn lưu ý chia sẻ, tâm sự cùng các con trước những thay đổi phía trước nhé! Chúc Vicsers sẽ có thêm nhiều bài học bổ ích hơn nữa trong các chuyên đề kỹ năng sống tiếp theo.

Bình luận