Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

Lễ Chào cờ đầy xúc động của bậc Tiểu học tưởng nhớ nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Sáng nay, 18/9 trong tiết Chào cờ đầu tuần, tại các công sở, trường học, cán bộ, công chức, học sinh trên địa bàn huyện Thanh Oai dành một phút mặc niệm nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân.

 

 

Theo thông lệ, sáng thứ hai hàng tuần các công sở, trường học sẽ chào cờ, hát Quốc ca. Riêng hôm nay buổi Chào cờ trang nghiêm có thêm nghi lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini số 37 ngõ 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân. Toàn bộ giáo viên, học sinh tại các trường học, đã dành phút mặc niệm diễn ra sau lễ chào cờ lúc 7h30, tưởng nhớ học sinh tử vong trong vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng này.

 

 

Trước nỗi đau thương mất mát to lớn, thầy và trò các nhà trường bày tỏ lòng thương nhớ tới các nạn nhân, đồng thời cùng nhắc nhở nhau mỗi người hãy sống cẩn trọng và có trách nhiệm hơn, chủ động phòng tránh để không có những hiểm họa đáng tiếc xảy ra.

Cùng với đó các nhà trường còn kết hợp tổ chức chuyên đề. như trường Tiểu học và THCS Vitoria Thăng Long tổ chức buổi sinh hoạt chào cờ với nội dung chuyên đề Phòng cháy chữa cháy. Đại úy Nguyễn Tuấn Anh –  Công an PCCC huyện Thanh Oai đã truyền đạt, hướng dẫn những kỹ năng cơ bản và thực hiện các hoạt động trực quan, sinh động, mang đến cho các em học sinh bầu không khí hào hứng trong buổi sáng đầu tuần đầy hiệu quả. Các em đã được tiếp thu rất nhiều kĩ năng cơ bản ban đầu khi xảy ra hỏa hoạn, như: Cách thoát hiểm trong đám cháy; Cách phân biệt các loại bình chữa cháy; Thực hành dập tắt đám cháy nhỏ và ghi nhớ những lưu ý cần thiết khi sử dụng.

Qua buổi tập huấn thầy và trò trong trường lĩnh hội những kiến thức và kỹ năng mềm cần thiết trong công tác phòng cháy chữa cháy. Đây là hoạt động thường niên của Nhà trường nhằm trang bị cho học sinh các kỹ năng an toàn cần thiết, và đặc biệt ý nghĩa hơn khi trong thời gian qua liên tiếp xảy ra những vụ cháy nổ. Victoria Thăng Long truyền đi thông điệp và khuyến cáo: “Mỗi gia đình hãy trang bị bình chữa cháy và mặt nạ chống độc để có phương tiện xử lí khi xảy ra hỏa hoạn – Tất cả vì an toàn của chính chúng ta!”

Nguồn: Cổng thông tin điện tử huyện Thanh Oai – Thành phố Hà Nội
Link bài viết gốc: https://thanhoai.hanoi.gov.vn/tin-tuc-su-kien-noi-bat/-/news/EVnR7ZHsaCfK/1/707544.html

Bình luận