Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

CHÈ MÈ VÀ NHỮNG ĐIỀU CÒN MÃI

Thương lắm mảnh đất Chè Mè ơi
Đường lên bản sao quá xa xôi
Gập ghềnh lắm, hành trình tìm con chữ
Gieo ước mơ và những khát vọng xanh…

Bắt đầu từ những suy nghĩ, ấp ủ của BGH nhà trường, những buổi thảo luận để đưa ra kế hoạch vô cùng tâm huyết, chương trình “Giáng sinh cho em” đã được định hình, phát động sôi nổi với sự đóng góp, ủng hộ và giúp đỡ từ các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các bạn học sinh, từ các tổ chức cá nhân trong và ngoài nhà trường.
Hơn cả một chương trình thiện nguyện, đích đến cuối cùng mà BGH nhà trường muốn hướng tới đó là làm thế nào để các Vicsers cảm nhận được: giá trị của tình yêu thương, của lòng nhân hậu và sẻ chia; biết sống có trách nhiệm với chính mình, với cộng đồng xã hội; biết cảm thông với những mảnh đời khó khăn, bất hạnh hơn qua lăng kính của lòng nhân ái. Để rồi từ đó, các bạn thay đổi bản thân mình, sống tốt đẹp, nhiệt thành và hoàn thiện hơn.

Mỗi chuyến đi là một hành trình với nhiều trải nghiệm thú vị. Đi để ngắm nhìn thế giới rộng lớn ngoài kia, đi để trưởng thành. Con đường lên Chè Mè vốn gập ghềnh sỏi đá, nó đâu có bằng phẳng, phồn hoa như những cung đường ở Hà Nội, thế nhưng chính con đường ấy đã mang lại cho cả thầy cô và Vicsers những xúc cảm lạ kì: thương, trân trọng và cảm phục.

Ngày lên đến Chè Mè, có lẽ đây là lần đầu tiên Vicsers được đi thiện nguyện của một nơi xa xôi đến vậy. Lần đầu tiên được di chuyển bằng xe ben, được ngắm nhìn núi non hùng vĩ của mảnh đất Sơn La chân tình. Từng món quà được đóng gói cẩn thận, được trao tận tay các bạn nhỏ Chè Mè bằng cái tâm, bằng lòng chân thành. Ngày hôm ấy, cái nắng, cái gió Chè Mè sao cũng chiều lòng người đến thế? Hay là chính mây trời nơi ấy cũng cảm nhận được tấm lòng của thầy trò Nhà trường. Hôm trước còn mưa rét căm căm vậy mà khi thầy trò từ Hà Nội lên đến nơi, nắng đã vàng ươm rực rỡ, các bạn nhỏ xúng xính váy áo của dân tộc mình, cười thật tươi, đôi má hồng lên trong nắng.
Cũng có lẽ, chuyến đi ấy đã mang lại cho Vicsers những cảm nhận thật đặc biệt. Góc nhìn của các bạn với thế giới xung quanh đã có thêm nhiều màu sắc mới, nhiều tình cảm mới, mộc mạc, giản dị nhưng thấm đượm giá trị nhân văn. Chuyến đi như một bài học giáo dục sâu sắc bên ngoài sách vở, như cốt lõi giá trị của Vicschool hướng đến. Chúng ta hãy cùng nhau nhìn lại những cảm nhận, những dòng tâm sự, những trang hồi ức của thầy cô và Vicsers về chuyến đi lan tỏa tình yêu thương – hành trình lên với Chè Mè.
Thầy giáo Lê Mạnh Tú – GV khối 4, 5 & THCS 
                       Bình luận