Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

VICTORIA THĂNG LONG HOÀN THÀNH VÒNG THI CẤP HUYỆN CỦA HỘI THI TIN HỌC TRẺ VỚI “CƠN MƯA” GIẢI THƯỞNG

Tại Hội thi Tin học trẻ năm 2020, nhóm thí sinh đến từ Trường TH & THCS Victoria Thăng Long đã làm nên kì tích khi lọt vào tới Vòng chung kết cấp quốc gia và giành giải Ba toàn quốc. Năm nay, thầy trò trường Vic lại bước vào cuộc hành trình chinh phục với khởi đầu thuận lợi ở vòng thi cấp huyện…
Victoria Thăng Long “thắng lớn” ngay ở trận đầu ra quân
+ 12 thí sinh đạt giải ở phần thi ngôn ngữ lập trình
+ 8 nhóm tác giả (với 23 thí sinh) đạt giải ở phần thi sản phẩm (phần mềm) sáng tạo.

Những lập trình viên quốc tế trong tương lai không xa

Ở phần thi lập trình ứng dụng bằng ngôn ngữ, các “coders” của Vic school đã tỏ ra vô cùng tự tin, bình tĩnh trước đề thi khá hóc búa của ban tổ chức và dễ dàng hoàn thành bài thi trong thời gian nhanh nhất. Những bài học về ngôn ngữ lập trình Pascal, C, C+, C++ tưởng như “khô khan”, “nhàm chán” trong các giờ học đã được các lập trình viên vận dụng một cách thành thạo và chính xác.

Ứng dụng công nghệ vào đời sống – Học đi đôi với hành

          Sang phần thi sáng tạo, các “developers”, “programmers” của Victoria Thăng Long đã khiến Ban giám khảo vô cùng bất ngờ bằng những sản phẩm công nghệ đa dạng, có ý tưởng sáng tạo và tính ứng dụng cao. Có thể kể đến những ứng dụng phục vụ việc học tập mà các bạn nhỏ học sinh có thể dễ dàng đăng nhập và sử dụng như phần mềm “Vui học toán”, phần mềm “Học từ vựng tiếng Anh”, website “Nhân vật lịch sử Việt Nam”, website “Đề thi Tin học trẻ”… Bên cạnh đó là những ứng dụng có nội dung gắn liền với những vấn đề thực tế xoay quanh cuộc sống hàng ngày như phần mềm “Học biển báo giao thông”, phần mềm “Bé bảo vệ môi trường”, phần mềm “Phòng tránh Covid”… Ban tổ chức đã thật sự ấn tượng khi đến tham quan và “chiêm ngưỡng” gian hàng công nghệ của các nhóm tác giả đến từ trường Victoria Thăng Long.


Đặc biệt, các nhóm tác giả của hai sản phẩm đạt giải Nhất là “Phần mềm học từ vựng Tiếng Anh” (Đoàn Hoàng Gia Bảo lớp 6V1 & Đỗ Đắc Điền 7V2) và “Phần mềm học Toán” (Nguyễn Tùng Sơn lớp 9V1, Nguyễn Khánh lớp 7V1 & Phạm Minh Hải lớp 5V2) đã được lựa chọn trở thành đại diện của huyện Thanh Oai tham gia vòng thi cấp thành phố của Hội thi Tin học trẻ, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 4/2021. Chúng ta hãy cùng điểm qua hai sản phẩm đầy độc đáo và thú vị này nhé!

“Phần mềm học Toán” đã thể hiện sự sáng tạo của các nhà lập trình Vic school khi lồng ghép các phép tính vào trò chơi bóng bay nhằm tạo ra sự tò mò, hứng thú dành cho người học đặc biệt là với các bạn nhỏ học sinh lớp 1, lớp 2. Học sinh hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng này cho việc học môn Toán kết hợp với vui chơi, giải trí, qua đó làm tăng thêm niềm đam mê, tinh thần ham học đối với môn Toán.

“Phần mềm học từ vựng Tiếng Anh” dựa trên ý tưởng về một phương pháp học tập khá phổ biển hiện nay. Việc sử dụng những hình ảnh trực quan, sinh động có thể giúp người học dễ dàng ghi nhớ một lượng lớn các từ vựng Tiếng Anh và tạo ra sự hấp dẫn, lôi cuốn khi kích thích thị giác của người dùng.

Hiện nay, các sản phẩm công nghệ thông tin (IT) ngày càng được áp dụng rộng rãi trong việc học tập và giảng dạy tại các trường học. Các cuộc thi công nghệ nói chung cũng như tin học nói riêng đang dần trở thành xu thế chung và đem lại nhiều sân chơi bổ ích, lý thú cho lứa tuổi học sinh. 

Có thể nói, sự nỗ lực của các em học sinh và thầy cô đã được đền đáp xứng đáng đồng thời cũng là thành quả của việc truyền cảm hứng, tạo động lực, là tâm huyết của Ban giám hiệu Nhà trường cũng như các thầy cô giáo Victoria Thăng Long trong thời gian qua. Chúc các Vicsers luôn bình tĩnh, tự tin và giữ vững “phong độ”, phát huy hết khả năng của bản thân để vượt qua thử thách giành chiến thắng ở các vòng thi tiếp theo.

Bình luận

 • CHÚC MỪNG 19 VICSER TIÊU BIỂU, CÓ THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TRONG HỌC TẬP ĐƯỢC UBND HUYỆN THANH OAI TUYÊN DƯƠNG, KHEN THƯỞNG NĂM HỌC 2022 – 2023
  CHÚC MỪNG 19 VICSER TIÊU BIỂU, CÓ THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TRONG HỌC TẬP ĐƯỢC UBND HUYỆN THANH OAI TUYÊN DƯƠNG, KHEN THƯỞNG NĂM HỌC 2022 – 2023
 • LỜI CẢM ƠN CỦA BGH VICSCHOOL GỬI TỚI CÁC THẦY CÔ DẠY CLB HÈ 2022
  LỜI CẢM ƠN CỦA BGH VICSCHOOL GỬI TỚI CÁC THẦY CÔ DẠY CLB HÈ 2022
 • VIẾT HAY THÔI LÀ CHƯA ĐỦ, VIẾT SAO CHO “SÁNG TẠO” ?
  VIẾT HAY THÔI LÀ CHƯA ĐỦ, VIẾT SAO CHO “SÁNG TẠO” ?
 • VICSERS CHIẾN THẮNG TẠI SÂN CHƠI QUỐC TẾ HKIMO 2021
  VICSERS CHIẾN THẮNG TẠI SÂN CHƠI QUỐC TẾ HKIMO 2021
 • TALKSHOW TRÒ CHUYỆN ĐẦU TUẦN CÙNG 8V1: HỌC SINH NÊN SỬ DỤNG MẠNG XÃ HỘI NHƯ THẾ NÀO?
  TALKSHOW TRÒ CHUYỆN ĐẦU TUẦN CÙNG 8V1: HỌC SINH NÊN SỬ DỤNG MẠNG XÃ HỘI NHƯ THẾ NÀO?
 • Victoria Thăng Long thân thiện, tôn trọng sự khác biệt, yêu thương, trách nhiệm
  Victoria Thăng Long thân thiện, tôn trọng sự khác biệt, yêu thương, trách nhiệm