Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

Họa sĩ Green – Thông điệp bảo vệ môi trường qua nét vẽ sáng tạo của Vicstars

      Những ngày nghỉ học vì Covid-19 bạn làm gì? Ôn bài, giúp đỡ bố mẹ, giữ gìn sức khỏe bản thân… Nếu chỉ vậy thôi thì cũng có vẻ nhàm chán nhỉ? Chúng tớ thì được “bận rộn ” hơn nhờ tham gia Dự án online “Green” đấy.

      Tiếp nối thành công của dự án Vicstar & Steam, nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ trái đất – bảo vệ môi trường sống, tuần vừa qua, Trường TH & THCS Victoria Thăng Long của chúng tớ đã tiếp tục phát động dự án Green project (nằm trong chuỗi dự án học tập thường niên Vicstar & Steam) với nhiều hoạt động như: Họa sĩ Green, Chiến binh Green, Vườn Green, Phóng viên Green và Green clip.

      Hoạt động đầu tiên của dự án này đó là Họa sĩ Green (thi thiết kế tranh, poster bảo vệ môi trường) – đã được diễn ra từ ngày 9/3 đến ngày 16/3. Cuộc thi đã thu hút chúng tớ tham gia vẽ tranh, poster cổ động. Mỗi bức vẽ là một câu chuyện, một thông điệp, một lời nhắn nhủ về chủ đề môi trường. Chúng tớ muốn góp một tiếng nói để kêu gọi ý thức và hành động tích cực bảo vệ môi trường để Trái Đất ngày càng xanh hơn, sạch hơn, đẹp hơn.
Và bây giờ, hãy cùng chúng tớ điểm qua hành trình sáng tạo để thấy được ý nghĩa của dự án học tập thú vị này nhé!

       Để bắt đầu, chúng tớ đã tìm ý tưởng cho poster của mình. Dù thể hiện theo cách nào, trên chất liệu nào thì đều gửi gắm ước mơ, khát vọng, mong muốn của chúng tớ về môi trường sống Xanh – Sạch – Đẹp.

Có những tác phẩm, chúng tớ đề cập đến rất nhiều vấn đề nổi cộm hiện nay như ô nhiễm rác thải nhựa, ô nhiễm không khí, sự nóng lên toàn cầu.Thỏa sức trổ tài hóa thân thành “Họa sĩ Green”
       Vượt qua gần 200 tác phẩm tranh tài, tác phẩm của Vicsers Khánh An lớp 2V1 và Hạnh Ngân lớp 7V1 đã đạt giải GREEN VICTORIA.
       Khánh An (2V1) gửi gắm thông điệp: “Trái đất tươi xanh cũng giống như một trái tim của con người. Hãy bảo vệ trái đất để bảo vệ chính trái tim của chúng ta”.

       Vicsers Hạnh Ngân – Lớp 7V1 đã gửi 02 tác phẩm dự thi, với mong muốn tất cả hãy chung tay bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường biển để cuộc sống luôn xanh sạch. 
          
       Và tiếp theo, Lâm An – Lớp 1V2; Quỳnh Chi – Lớp 2V1; Khởi Minh – Lớp 3V2; Mai Anh – Lớp 8V1; Huyền Chi – Lớp 6V1 cũng xuất sắc đạt GIẢI GREEN IMPRESSION
Công nghiệp hóa, hiện đại hóa phải đi đôi với bảo vệ môi trường


Ô nhiễm môi trường tàn phá cuộc sống yên bình của bạn
       GREEN CREATIVITY thuộc về các Vicsers: Phương Linh – Lớp 5V1; Gia Hưng – Lớp 8V1; Thành Nam – Lớp 3V1; Bảo Minh – Lớp 6V2; Châu Anh – Lớp 5V1; Hải Đăng – Lớp 3V1; Trọng Nhân – Lớp 2V2; Phương Thảo – Lớp 5V1 
Rừng lưu trữ Cacbon, thúc đẩy đa dạng sinh học và làm sạch môi trường không khí
 
Giữ sạch nguồn nước vì sức khỏe của chính mình và của cả cộng đồng!
      GREEN POTENTIAL thuộc về các bạn nhỏ: Khánh Vân – lớp 2V4; Minh Hằng – lớp 4V2; Đan Nhi – lớp 1V5; Khánh Vân – lớp 1V6; Như Quỳnh – lớp 2v3; Kiều Trang – lớp 4V1; Xuân Toàn – 3V2; Thái Bảo – 1V1; Thùy Chi – 1V3; Nguyên Bách – 1V4; Minh Quân – 2V1.

      Cuộc thi vẽ tranh và poster cổ động – Họa sĩ Green thật sự là một hoạt động hết sức ý nghĩa. Trước hết là tạo ra sân chơi lành mạnh giúp chúng tớ có cơ hội giao lưu, học hỏi, vui chơi và cùng nhau phát triển khả năng nghiên cứu và sáng tạo. Cuộc thi cũng là dịp để chúng tớ tìm hiểu rõ hơn về hoạt động bảo vệ trái đất, bảo vệ cây xanh, môi trường. Chúng tớ sẽ đóng vai trò là một tuyên truyền viên tác động đến ông bà, cha mẹ và người thân của mình. Qua đó nâng cao nhận thức giữ gìn và bảo vệ môi trường.

       Hãy cùng theo dõi và chờ đón chặng 2 của Green Project – Chiến binh Green các bạn nhé!
 
Bình luận

 • VICSERS HOÀN THÀNH VÒNG THI IOE CẤP THÀNH PHỐ
  VICSERS HOÀN THÀNH VÒNG THI IOE CẤP THÀNH PHỐ
 • TIN VUI CHIẾN THẮNG NỐI TIẾP BỜ VUI….
  TIN VUI CHIẾN THẮNG NỐI TIẾP BỜ VUI….
 • 655 GIẢI VIOLYMPIC CẤP HUYỆN – NHỮNG CON SỐ BIẾT NÓI
  655 GIẢI VIOLYMPIC CẤP HUYỆN – NHỮNG CON SỐ BIẾT NÓI
 • KHÉP LẠI MÙA ĐẦU DỰ ÁN “VẸN TRÒN TIẾNG VIỆT”
  KHÉP LẠI MÙA ĐẦU DỰ ÁN “VẸN TRÒN TIẾNG VIỆT”
 • Đỗi ngũ giáo viên
 • HỌC SINH TRẠI HÈ QUỐC TẾ VICTORIA THĂNG LONG THỰC HÀNH ĐIỀU CHẾ DUNG DỊCH RỬA TAY KHÔ
  HỌC SINH TRẠI HÈ QUỐC TẾ VICTORIA THĂNG LONG THỰC HÀNH ĐIỀU CHẾ DUNG DỊCH RỬA TAY KHÔ