Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

HỌC SINH TRẠI HÈ QUỐC TẾ VICTORIA THĂNG LONG THỰC HÀNH ĐIỀU CHẾ DUNG DỊCH RỬA TAY KHÔ

Trước sự bùng phát của đại dịch Covid – 19 trên toàn cầu, Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã khuyến khích người dân trên toàn thế giới rửa tay thường xuyên nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh này bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Đến nay, việc rửa tay sát khuẩn đã trở hành thói quen hàng ngày của mỗi cá nhân để bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội.
Hôm nay, trong giờ Science (môn Khoa học), các học sinh của Trại hè Quốc tế Victoria Thăng Long VISC đã thực hành điều chế nước rửa tay khô dưới sự hướng dẫn của các huấn luyện viên. Thầy và trò đã cùng nhau chuẩn bị bộ dụng cụ thí nghiệm và tìm kiếm những nguyên liệu đơn giản, an toàn, có thể dễ dàng tìm thấy trong đời sống hàng ngày để tiến hành thí nghiệm.

Sản phẩm thực hành sẽ được chính các VISCers sử dụng, trước hết để phục vụ bản thân trong những ngày sinh hoạt nội trú tại trại hè. Sau khi kết thúc khóa trại hè, các bạn học sinh có thể áp dụng bài học ngày hôm nay để tự điều chế dung dịch rửa tay khô và sử dụng tại chính gia đình mình.


Thông qua thí nghiệm này, các VISCers sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích về Hóa học, khoa học, được trang bị một số kỹ năng an toàn khi tiếp xúc và sử dụng một số loại hóa chất cũng như nâng cao hơn nữa ý thức chung tay cùng cộng đồng phòng chống sự lây lan của dịch bệnh.

Bình luận