Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

Lời phát biểu tại lễ Bế giảng năm học 2019 – 2020 của PGS. TS Nguyễn Thị Ngân Hoa – Hiệu Trưởng Trường TH & THCS Victoria Thăng Long

Các thầy cô giáo và các bậc cha mẹ kính mến!
Các bạn học sinh yêu quý! 
Năm học 2019 – 2020 đã kết thúc. Mặc dù Thầy và Trò của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Victoria Thăng Long đã trải qua nhiều khó khăn thách thức, nhưng chúng ta đã có một năm học thành công.
Thầy trò Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Victoria Thăng long sẽ không có được thành công đó, nếu như không có sự đồng hành, sát cánh của các bậc cha mẹ học sinh trong năm học vừa qua. Mặc dù mỗi bậc cha mẹ, mỗi gia đình đều phải trải qua biết bao khó khăn, gian truân, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, bởi sự sự suy thoái kinh tế, nguy cơ cắt giảm thu nhập, nỗi lo chồng chất vì mất đi những cơ hội việc làm thuận lợi… nhưng tất cả các gia đình đều hết lòng vì việc học hành của các con em mình. Các bậc cha mẹ đã cùng chung tay với nhà trường để bảo vệ quyền học tập cho mỗi học sinh Victoria Thăng Long. Sự nỗ lực và hi sinh của các bậc cha mẹ thật lớn lao.
Cho phép tôi bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên trong toàn trường. Với sự cố gắng không mệt mỏi, tình yêu thương học sinh và tinh thần trách nhiệm hết  mình, tất cả Thầy Cô đã cùng vượt qua một năm học đầy khó khăn, dẫn dắt học trò của chúng ta hoàn thành nhiệm vụ học tập một cách xuất sắc. Tôi tin tưởng rằng, trong trái tim mỗi học sinh Victoria Thăng Long, hình ảnh Thầy Cô đã để lại dấu ấn khó quên từ những giờ học trên lớp, những tháng học online thật dài mùa Covid, buổi dã ngoại, giờ ăn, giờ ngủ… Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, Thầy Cô vẫn không để nguội tắt ngọn lửa của tri thức, sáng tạo và yêu thương. Mong rằng các Thầy Cô luôn gìn giữ được mãi những vẻ đẹp, những giá trị đó trong trái tim các thế hệ học trò dưới mái trường này.
Các em học sinh yêu quý! Cô muốn nói với các bạn thật nhiều điều trong giờ phút này, khi tất cả các bạn đã cùng thầy cô đi đến đích, hoàn thành lộ trình học tập đầy gian nan của năm học 2019 – 2020. Khi dịch bệnh Covid19 bao phủ toàn cầu, bằng nhiều cách khác nhau, các học sinh nhỏ tuổi nhất của khối 1, các anh chị khối 2, 3, 4, 5,6, 7, 8 vẫn không ngừng miệt mài học tập mỗi ngày, không để thời gian trôi đi vô nghĩa, không đầu hàng trước sự khắc nghiệt của thiên tai, dịch bệnh, của thời tiết dữ dằn trong mùa hè nắng lửa.
Chính vì thế, tất cả các học sinh của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Victoria Thăng Long đều thực sự là những gương mặt tiêu biểu, là những người chiến thắng. Chiến thắng lớn nhất của các bạn không chỉ là chiến thắng dịch bệnh, chiến thắng sự nguy hiểm rình rập mỗi ngày. Chiến thắng lớn nhất của mỗi học  sinh là sự nỗ lực vượt lên chính mình, vượt lên sự lười biếng, sự sợ hãi, sự ỷ lại, sự dễ dãi bằng lòng với bản thân, sự ngại khó, ngại khổ trong chính con người mình để rèn luyện mỗi ngày, học thêm điều mới mỗi ngày, và nhờ đó, hoàn thiện mình hơn, trưởng thành và mạnh mẽ hơn.
Cô tin tưởng rằng tất cả các học sinh của Trường Victoria Thăng Long đều thực sự đáng khen. Các bạn đều xứng đáng được khen tặng không phải chỉ vì những thành tích đã đạt được, những giải thưởng sáng giá đầy hứa hẹn, những điểm số cao và sự khẳng định năng lực thực sự trong các môn học  Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh, Khoa học, Tin học, Mĩ thuật, Âm nhạc, Thể dục… mặc dù những thành tích ấy cũng rất đáng tự hào, rất đáng trân trọng. Những học sinh của chúng ta thực sự đáng khen vì đã luôn biết cố gắng vượt lên trên khó khăn,biến khó khăn, biến gian khổ, thách thức thành tri thức, thành sức mạnh, thành niềm vui học tập.

Khó khăn và thách thức giúp chúng ta thấu hiểu hơn bao giờ hết sự hi sinh, cố gắng của cha mẹ, của thầy cô, để thực sự nhận ra hạnh phúc và giá trị không gì thay thế của việc học tập, để không ngừng rèn luyện, vươn lên, xứng đáng với những gì chúng ta được trao tặng, được đón nhận.
Xin chúc mừng tất cả các học sinh, các thầy cô và các bậc cha mẹ vì những nỗ lực không mệt mỏi và những kết quả thật đáng tự hào trong năm học vừa qua!
Xin trân trọng cảm ơn và chúc buổi lễ bế giảng thành công tốt đẹp!
Bình luận