Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

NIỀM VUI NGÀY TRỞ LẠI TRƯỜNG CỦA THẦY TRÒ VICTORIA THĂNG LONG

Một ngày đáng nhớ của tháng 3, gần 700 học sinh trường TH & THCS Victoria Thăng Long đã trở lại trường học sau thời gian dài nghỉ Tết & học trực tuyến.

Niềm vui khi thầy trò gặp lại nhau sau bao ngày xa cách…

Từ sáng sớm, các cán bộ – giáo viên & nhân viên Vicschool đã có mặt tại cổng trường để chào đón các con học sinh thân yêu. Dù phải đeo khẩu trang để đảm bảo nguyên tắc an toàn phòng chống dịch bệnh nhưng vẫn không khó để nhận ra những ánh mắt thầy trò dành cho nhau chứa đầy niềm vui và sự phấn khởi. Được gặp lại thầy cô, bạn bè, sự vui tươi, hào hứng thể hiện rõ trên khuôn mặt rạng ngời, trong ánh mắt vui tươi và bước chân rộn rã đi vào lớp học.


Niềm vui của cô và trò được gặp lại nhau sau một tháng xa cách


Vicsers được đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào trường

Một tháng có lẽ là khoảng thời gian khá dài khi các bạn học sinh xa nhau. Chắc hẳn, các bạn học sinh trường Vic đã vô cùng hồi hộp và háo hức, đếm từng ngày để được quay trở lại dưới mái trường Victoria Thăng Long mến yêu. Gặp nhau, vui lắm, chào thầy cô, chào bạn…! Tiếng chào nhau vang rộn khắp từ cổng trường đến từng lớp học. Vicsers còn hào hứng kể cho thầy cô và bạn bè nghe những câu chuyện của mình trong thời gian vừa qua. Có bạn kể rằng tuy nghỉ Tết nhưng lại không được đi chơi nhiều do tình hình dịch bệnh phức tạp, có bạn lại phàn nàn rằng do mạng internet không ổn định nên việc học online gặp nhiều khó khăn. Rồi tíu tít chuyện Tết, chuyện bài vở, chuyện Covid… Râm ran suốt thời gian đầu giờ.

Dường như mùa xuân và Tết vẫn còn đâu đó! Lớp học vẫn còn hình ảnh bánh chưng xanh, đào mai và cô giáo vẫn lì xì, tặng quà cho từng bạn. Được đi học vui quá là vui!

Nề nếp, kỉ luật học tập nhanh chóng được thiết lập và ổn định ngay từ phút đầu…

Việc học tập trực tuyến là một giải pháp khi học sinh nghỉ để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Rõ ràng, đối với Vicsers nói riêng cũng như các học sinh trên khắp cả nước nói chung, được ngồi trong lớp học và lắng nghe thầy cô giảng bài, được tương tác trực tiếp với bạn bè sẽ vui và thú vị hơn rất nhiều so với học trực tuyến tại nhà thông qua màn hình máy tính và mạng internet. Do quãng thời gian không đến trường kéo dài khá lâu nên học sinh cũng phần nào bị ảnh hưởng bởi những thói quen và tác phong sinh hoạt khi ở nhà. Vì vậy, bên cạnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh được thực hiện một cách nghiêm túc và chặt chẽ, Ban giám hiệu và các thầy cô chú ý rèn luyện nề nếp, kỉ luật cho học sinh khi các con trở lại trường.

Trở lại trường đồng nghĩa với việc trở lại nhịp sống học đường. Vì vậy Vicsers nhanh chóng thực hiện nghiêm túc nội quy, nề nếp của trường lớp. Xuống xe bus là nhanh nhẹn vào lớp cất balo, đi ăn sáng và khi nghe tiếng chuông báo giờ vào lớp là khẩn trương ngồi vào bàn để giờ học bắt đầu. Thầy trò trường Vic lại cùng nhau bước vào lớp và cùng nhau say sưa trong từng tiết học.

Ngoài việc dạy học, các thầy cô cũng đồng thời giám sát chặt chẽ học sinh trong việc thực hiện nề nếp học tập, nội quy của Nhà trường. Đặc biệt, giáo viên chủ nhiệm thường xuyên nhắc nhở học sinh về các biện pháp phòng chống dịch bệnh, liên tục kiểm tra sĩ số lớp và tình hình sức khỏe của học sinh sau đó báo cáo Ban giám hiệu và gửi thông tin cho phụ huynh. Các thầy cô luôn theo sát Vicsers trong các giờ học, giờ ăn, ngủ trưa, khi di chuyển bằng xe bus đưa đón của trường nhằm đảm an toàn cho các con.

Nhà trường vẫn luôn theo sát các con học sinh trong thời gian có mặt tại trường & khi di chuyển bằng xe đưa đón

Có thể nói, trong suốt thời gian học online và khi đã trở lại trường, Vicsers luôn thể hiện được tinh thần kỉ luật, giữ vững nhịp học, có trách nhiệm với việc học của mình. Những giá trị cốt lõi của Victoria Thăng Long đã dần được chuyển hóa vào năng lực, phẩm chất, ý thức của mỗi học sinh. Điều cảm động và đáng trân trọng nhất là tình cảm yêu trường, yêu lớp, yêu thích học tập của các Vicsers, chính điều đó là động lực tinh thần lớn lao để thầy cô càng tâm huyết, càng sáng tạo, càng muốn được làm nhiều điều tốt đẹp hơn cho các học sinh thân yêu! 

 
Bình luận

 • Thông báo về lịch dạy học trên Truyền hình dành cho khối THCS
  Thông báo về lịch dạy học trên Truyền hình dành cho khối THCS
 • Technologies Driving Digital Transformation
  Technologies Driving Digital Transformation
 • VICSCHOOL RỘN RÀNG, HÁO HỨC TRONG NGÀY HỘI TỰU TRƯỜNG NĂM HỌC 2023 – 2024
  VICSCHOOL RỘN RÀNG, HÁO HỨC TRONG NGÀY HỘI TỰU TRƯỜNG NĂM HỌC 2023 – 2024
 • NHÂN RỘNG MÔ HÌNH
  NHÂN RỘNG MÔ HÌNH
 • TRẠI HÈ QUỐC TẾ 2022 – NHỮNG HOẠT ĐỘNG KHÁM PHÁ, TRẢI NGHIỆM ĐẦU TIÊN CỦA CÁC BẠN HỌC SINH
  TRẠI HÈ QUỐC TẾ 2022 – NHỮNG HOẠT ĐỘNG KHÁM PHÁ, TRẢI NGHIỆM ĐẦU TIÊN CỦA CÁC BẠN HỌC SINH
 • BÙNG NỔ CHUỖI HOẠT ĐỘNG TỔNG KẾT VICSCHOOL SUMMER CAMP 2023
  BÙNG NỔ CHUỖI HOẠT ĐỘNG TỔNG KẾT VICSCHOOL SUMMER CAMP 2023