Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

VIẾT HAY THÔI LÀ CHƯA ĐỦ, VIẾT SAO CHO “SÁNG TẠO” ?

Viết sáng tạo là một trong các yêu cầu của thiết yếu không chỉ với học sinh mà còn đối với giáo viên giảng dạy, đặc biệt là đội ngũ giáo viên Tiểu học – người trực tiếp dạy bộ môn Tiếng Việt. Trong viết sáng tạo, người viết phải tạo ra một sản phẩm không giống với sản phẩm mà người khác đã tạo ra trước đó. Sản phẩm (bài viết, văn bản) sáng tạo được thể hiện trên cả phương diện nội dung và hình thức.
 
Việc làm quen với viết sáng tạo từ sớm không những giúp các em học sinh tránh được những suy nghĩ rập khuôn, máy móc, áp đặt mà còn khơi gợi trong các em những ý tưởng mới, những cảm xúc mới để sẵn sàng viết ra, bày tỏ và chia sẻ chúng, cho dù những “cái mới” đó chỉ còn sơ khai như mới về ý tưởng hay mới về cách biểu đạt.
 
Hiểu được tầm quan trọng của việc khơi dậy năng lực “Viết sáng tạo” cho học sinh, hôm nay (15/8/2023), Trường TH & THCS Victoria Thăng Long đã tổ chức tập huấn ”PHÁT TRIỂN KĨ NĂNG VIẾT & TƯ DUY SÁNG TẠO” cho đội ngũ giáo viên Tiểu học. Giảng viên buổi tập huấn là TS. Trần Thị Mai Phương – Giám đốc Chương Trình – Công ty CP GD IDEAS – Chủ nhiệm chương trình “Phát triển kỹ năng viết & tư duy sáng tạo”.
 
Với phương pháp giảng dạy tích cực cùng các hoạt động thực hành sôi nổi, buổi tập huấn cùng cô Trần Thị Mai Phương đã mang lại những giá trị thiết thực và hiệu quả, từ việc giáo viên được hướng dẫn cách dạy viết sáng tạo ở nhiều dạng văn bản đến ứng dụng các bài tập thực tế thông qua các bài nghiên cứu nhỏ hay những dự án, đồng thời biết cách tích hợp giáo dục những giá trị thẩm mĩ, nhân văn, phát triển cá tính… cho học sinh trong mỗi chủ đề viết.
 
Buổi tập huấn đã mang lại cho đội ngũ giáo viên Tiểu học Trường Victoria Thăng Long một góc nhìn rất mới về việc dạy học môn Tiếng Việt nói chung và dạy kĩ năng viết cho học sinh nói riêng. Đây sẽ là động lực để thầy cô Victoria Thăng Long triển khai hiệu quả việc dạy và học môn Tiếng Việt theo phương pháp mới, nâng cao sự sáng tạo, chủ động nơi học sinh.
 
Xin chúc mừng buổi tập huấn ”PHÁT TRIỂN KĨ NĂNG VIẾT & TƯ DUY SÁNG TẠO” của Victoria Thăng Long đã diễn ra thành công tốt đẹp!
Bình luận