RÈN Ý CHÍ, KỸ NĂNG SỐNG CÙNG VICSERS – TRẢI NGHIỆM MỘT NGÀY LÀ CHIẾN SĨ

Nằm trong chuỗi các dự án trải nghiệm thực tế cho học sinh toàn trường, ngày 21 và 22/3/2024, Trường TH & THCS Victoria Thăng Long đã tổ chức chương trình trải nghiệm hoạt động “một ngày là chiến sĩ” tại Căn cứ trải nghiệm quân sự Army Station (Thạch Thất, Hà Nội).
Tại Army station, các Vicsers đã được tham gia vào nhiều hoạt động, thử thách vô cùng thú vị và hiểu thêm về cuộc sống của một người lính từ đó rèn luyện thêm các kỹ năng sống, tính kỷ luật, đoàn kết, gắn bó với nhau hơn. Các Vicser được tham gia vào các hoạt động như tham gia lễ thượng cờ, hát quốc ca theo nghi thức quân đội và cùng nhau đọc 10 lời thề danh dự của quân nhân trong quân đội. Tham gia học kỹ năng sơ cứu, băng bó vết thương….

Vicsers được trải nghiệm “vượt giao thông hào, giải mật thư, ghép sơ đồ chiến thuật”. Ở trải nghiệm này, các Vicsers được tìm hiểu về kĩ năng thao trường, tác chiến của người lính, cách đọc sơ đồ chiến thuật và tác chiến quân sự. Vicsers được nhập vai học nội vụ, thực hiện quy trình chuẩn các bước “Gấp chăn màn” của một người lính. Sau hướng dẫn của các hướng dẫn viễn, các lớp được chia thành các đội thi đấu với nhau, thao tác nhanh vừa để đảm bảo thời gian trong quy định và gấp chăn màn đúng tiêu chuẩn của một người lính.
Ngoài ra Vicsers được tìm hiểu về lịch sử bếp Hoàng Cầm trong chiến tranh, nguyên lí hoạt động của bếp Hoàng Cầm và thực hành nhóm lửa, đun nước sôi để vượt qua thử thách trong buổi ngoại khóa hay tham gia trải nghiệm Vượt chướng ngại vật liên hoàn và các trò chơi teambuilding.

Ngoài việc chú trọng vào chất lượng giảng dạy, trường Victoria Thăng Long luôn tạo điều kiện cho mỗi Vicsers được trải nghiệm, tiếp xúc thực tế với thế giới bên ngoài để giúp Vicsers phát triển được những kỹ năng cần thiết cho tương lai cũng như bổ sung thêm nhiều kiến thức đa dạng.
Qua những chuyến đi tham quan trải nghiệm như thế này, các Vicsers sẽ có những phút giây thoải mái, chơi đùa bên bạn bè và thầy cô nhưng vẫn học được nhiều điều bổ ích. Vicschool chúc các Vicsers sẽ có một tuần học thật vui và hiệu quả!