Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

Sôi nổi tháng thi đua của thầy và trò trường Victoria Thăng Long

Nhằm đẩy mạnh, phát huy tinh thần thi đua dạy học sôi nổi, hào hứng và hướng tới chào mừng Ngày thống nhất đất nước 30/4, Ngày Quốc tế lao động 1/5, Trường TH & THCS Victoria Thăng Long đã tổ chức chuỗi hoạt động giáo dục có ý nghĩa sâu sắc, đem lại nhiều cảm xúc cho cả thầy và trò trong suốt tháng 4 vừa qua.

Sôi nổi tháng Hội giảng “Người thầy truyền cảm hứng”

Hội giảng là một hoạt động chuyên môn không thể thiếu đối với Victoria Thăng Long trong mỗi học kì của năm học. Đây là dịp để giáo viên và học sinh đều được “tỏa sáng”: thầy dạy giỏi, trò học hay. Từ mỗi giờ dạy, thầy cô càng được nâng cao năng lực chuyên môn, đồng thời trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau và Ban Giám hiệu Nhà trường, qua đó sẽ có chiến lược bồi dưỡng, đào tạo giáo viên đáp ứng tiêu chuẩn Vic School.
 
Hội giảng ở Vic School diễn ra trong suốt tháng 4 với gần 100 tiết dạy của cả giáo viên Việt Nam và giáo viên bản ngữ. Để tham gia hội giảng, việc chuẩn bị tiết dạy công phu, kĩ lưỡng sẽ quyết định phần lớn thành công của giáo viên. Chuẩn bị ở đây không đơn giản là các phương pháp, phương tiện dạy học mà nhân tố then chốt nhất là sự sáng tạo của giáo viên và học sinh. Giờ học sáng tạo sẽ đem lại cảm hứng và người thầy sáng tạo sẽ truyền được cảm hứng cho học sinh. Sự sáng tạo trong thiết kế bài giảng, sự linh hoạt trong phương pháp giảng dạy, sự khéo léo trong việc lồng ghép các hoạt động của giáo viên sẽ làm cho học sinh cảm thấy hứng thú và trở nên hăng hái, sôi nổi hơn với các giờ học trên lớp.

Hội giảng ở Vic School với học sinh, mỗi tiết học không chỉ đơn thuần để tiếp thu kiến thức mà còn giống như một “sân khấu”, nơi các Vicsers có thể “tỏa sáng”, thể hiện sự chủ động, tinh thần ham học hỏi và niềm đam mê tìm tòi, khám phá tri thức. Sự sáng tạo và đổi mới là để học sinh tích cực và tự giác học tập, chủ động tham gia các hoạt động trong giờ học, tự tin thể hiện ý kiến cá nhân. Muốn vậy, học sinh phải chuẩn bị chu đáo các nội dung bài học ở nhà, phối hợp cùng các bạn trong nhóm xây dựng nội dung và thể hiện bằng nhiều hình thức khác nhau như thuyết trình, phản biện, diễn xuất tình huống,… Điều này sẽ quyết định đến thành công của giờ học.

Và quả thực, hội giảng của Vicschool đã đem đến rất nhiều những tiết học sôi nổi, chất lượng, giàu cảm xúc. Có thể kể đến tiết dạy ESL của cô Quỳnh Anh ở lớp 1V5 đầy năng lượng, học vui – vui học vô cùng hiệu quả. Giờ Toán 5V2 của cô Đinh Linh với ý tưởng cùng Toán học ngược dòng lịch sử, ôn lại chiến thắng 30/4 cũng để lại một dấu ấn khó quên. Và giờ Âm nhạc của 1V4, các bạn nhỏ được biểu diễn hết mình, say sưa cùng các loại nhạc cụ khi ôn lại bài hát “Cây gia đình” với cô Hoài Trang. Hay giờ Tiếng Việt lớp 1 của cô Minh Anh cũng thật thú vị khi các bạn nhỏ vừa được học bài mới vừa được làm thí nghiệm tạo ra cầu vồng hết sức đơn giản, dễ dàng mà vẫn lung linh bảy sắc.

     Tiết học môn ESL thú vị cùng với cô Quỳnh Anh và các Vicsers lớp 1V5

      Cùng lớp 5V2 trải nghiệm ý tưởng “Toán học ngược dòng lịch sử” trong tiết học môn Toán của cô Đinh Thị Thùy Linh      Cô Hoài Trang và các bạn nhỏ lớp 1V4 đã được “hết mình”, “say sưa” trong giờ học môn âm nhạc

     Thí nghiệm tạo cầu vồng trong tiết học môn Tiếng Việt 1 của cô Minh Anh

Bố mẹ, thầy cô và các bạn học sinh hãy cùng điểm qua một số hình ảnh của tháng thi đua Hội giảng tại Vic nhé


     Giờ học trên lớp luôn là cơ hội để các Vicsers “tỏa sáng”, khẳng định bản thân

      Thầy cô luôn khéo léo đan xen các hoạt động thú vị vào trong tiến trình tiết dạyCác giáo viên bản ngữ của Vic School cũng rất tích cực tham gia Hội giảng


     Thầy cô luôn khéo léo đan xen các hoạt động thú vị vào trong tiến trình tiết dạy

 

Sôi động và cuồng nhiệt “Đại hội thể dục thể thao Victoria Thăng Long”

Tháng 4/2021 là khoảng thời gian đặc biệt sôi động và cuồng nhiệt tại Trường TH & THCS Victoria Thăng Long khi đã diễn ra các hoạt động thể dục, thể thao do Nhà trường tổ chức. “Đại hội thể thao” năm nay của Vic School dành cho học sinh được tổ chức với nhiều bộ môn phong phú và đa dạng như bóng đá, chạy ngắn, Dance upon a Dream (nhảy), cờ vua… Victoria Thăng Long hướng đến mục tiêu khơi dậy và khuyến khích các hoạt động thể dục, thể thao học đường cả về thể chất lẫn tinh thần nhằm rèn luyện sức khỏe và trí tuệ cho học sinh. Rõ ràng, một nền tảng thể lực tốt cùng với đầu óc minh mẫn sẽ giúp các Vicsers học tập tốt hơn. Bên cạnh đó, các cuộc thi, hoạt động còn là sân chơi bổ ích, thú vị và lành mạnh góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết, quý mến và giúp đỡ lẫn nhau giữa các học sinh. Các hoạt động và cuộc thi đã nhận được sự tham gia đông đảo, tích cực của các Vicsers thuộc cả hai khối Tiểu học & Trung học cơ sở và nhận được sự cổ vũ, hưởng ứng nhiệt tình từ các bố mẹ và thầy cô trong suốt thời gian diễn ra.

Tiêu biểu nhất phải kể đến Giải vô địch bóng đá năm 2021 của Vic School, diễn ra từ tuần cuối của tháng 3/2021 đến giữa tháng 4/2021, với hàng chục trận đấu từ vòng sơ loại cho đến chung kết. Đây là hoạt động thể thao có quy mô lớn nhất của Nhà trường khi gần như cả 26 tập thể lớp đều cử đội bóng đại diện tham dự giải đấu. Bên cạnh đó, giải chạy ngắn, Dance… dù chỉ diễn ra trong một ngày nhưng vẫn đón nhận sự quan tâm tích cực từ học sinh, phụ huynh & giáo viên. Song song với các môn vận động thể chất, Vic School cũng đã tổ chức giải thi đấu cờ vua nhằm tạo ra một sân chơi trí tuệ bổ ích cho giúp Vicsers có cơ hội được rèn luyện khả năng tư duy, suy luận logic, kĩ năng quan sát và giải quyết vấn đề.

Thể thao học đường cũng là cơ hội để góp phần phát triển và xây dựng con người một cách toàn diện. Học sinh không chỉ được trang bị kiến thức và kĩ năng mà còn được rèn luyện cả về thể chất lẫn tinh thần trong môi trường học đường truyền thống. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để Nhà trường phát hiện và bồi dưỡng các “hạt nhân” có năng khiếu ở nhiều bộ môn thể thao khác nhau.

     Sôi động các trận cầu đinh tại sân bóng nhà đa năng Vic School

     Các bậc cha mẹ đã luôn theo dõi và cổ vũ hết mình cho các con


      Những vũ điệu sáng tạo được trình diễn bởi các nữ sinh Vic School

     Màn đấu trí căng thẳng giữa các kì thủ của Victoria Thang Long schoolTháng 4 đã đi qua với những dấu ấn đậm nét, để lại những ấn tượng khó quên cho cả thầy và trò. Tháng 5 về mang theo niềm hứng khởi và tinh thần sôi nổi, hăng say của tháng 4, thầy và trò Trường TH & THCS Victoria Thăng Long sẽ càng tích cực, nỗ lực hơn nữa để đạt kết quả tốt nhất trong kì thi cuối năm và hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của năm học.

 

Bình luận