Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

THẦY LƯU THANH HÀ THAM GIA TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN GIÁO VIÊN TOÁN 6 – BỘ SÁCH KẾT NỐI TRI THỨC VỚI CUỘC SỐNG CỦA HUYỆN THANH OAI

Nằm trong kế hoạch tập huấn giáo viên dạy sách giáo khoa 6 mới – bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống” trong ngày 14/8 và 16/8/2021, Phòng GD&ĐT Thanh Oai đã tổ chức đợt tập huấn cho GV Toán toàn huyện. Thầy Doãn Minh Cường – Tác giả sách Toán 6 và Thạc sĩ Lưu Thanh Hà – Phụ trách chương trình Toán của Trường TH & THCS Victoria Thăng Long đã trực tiếp thực hiện chương trình tập huấn trực tuyến này.

                                   Chương trình tập huấn diễn ra trong hai ngày 14 và 16 tháng 8

Trong phần đầu chương trình tập huấn, Thầy Doãn Minh Cường đã giới thiệu SGK Toán 6 mới, các mạch kiến thức và phân bổ thời lượng. Thầy tập trung chia sẻ với giáo viên về những thay đổi trong mạch Số học và Hình học phẳng. Thầy Cường đã chia sẻ khá chi tiết, cụ thể với GV về các nội dung có tính chất mới, thay đổi so với chương trình Toán 6 trước đây.

Thầy Doãn Minh Cường so sánh CT 2006 với CT 2018


                                Thầy Minh Cường chia sẻ về cấu trúc sách: chương/ bài học/tiết

Tiếp đó, thầy Minh Cường chia sẻ những lưu ý khi dạy học nội dung mạch Hình học trực quan và Xác suất thống kê (một số khó khăn/ sai lầm có thể gặp phải và cách giải quyết).


Trong nội dung tiếp theo, thầy Lưu Thanh Hà đã giới thiệu một số ứng dụng công nghệ trong dạy học Toán 6 và cùng thầy Hà Tiến Đạt – Giáo viên trường Victoria Thăng Long thực hiện tiết dạy minh họa (Bài 39. Bảng thống kê và biểu đồ tranh – tiết 2). Tiết dạy nhằm giúp thầy cô dễ dàng thực hiện ứng dụng nội dung tập huấn vào bài dạy cụ thể. Sau tiết dạy, các thầy cô giáo đã tích cực chia sẻ, trao đổi ý kiến, rút ra kinh nghiệm để bài học được thực hiện hiệu quả nhất.

Thầy Tiến Đạt ứng dụng phần mềm padlet vào thảo luận nhóm trong tiết dạy

Để làm sáng tỏ hơn các nội dung tập huấn, thầy Lưu Thanh Hà trực tiếp trình bày một giáo án bài dạy cụ thể (Chương 5. Tính đối xứng của hình phẳng trong tự nhiên – Bài 21: Hình có trục đối xứng). Bài học thuộc mạch kiến thức Hình học trực quan, là nội dung hoàn toàn mới trong chương trình lớp 6; kế thừa và tiếp nối mạch hình học trực quan của chương trình tiểu học. Bên cạnh việc phân tích các kiến thức HS đã có ở cấp tiểu học, thầy Hà còn chia sẻ thêm về cách tiếp cận, một số điểm cần chú ý trong quá trình dạy học mảng Hình học trực quan.


Thầy Lưu Thanh Hà chia sẻ giáo án, kế hoạch giảng dạy môn Toán trong buổi Tập huấn

Trong thời gian tập huấn, thầy Doãn Minh Cường và thầy Lưu Thanh Hà đã dành phần nhiều thời gian lắng nghe ý kiến của giáo viên, tổng hợp nội dung trao đổi và tổ chức chia sẻ, giải đáp thắc mắc của các thầy cô về các nội dung dạy học Toán 6. Rất nhiều các vấn đề còn băn khoăn, trăn trở đã được làm sáng tỏ khiến các thầy cảm thấy tự tin hơn.


Với sự nhiệt tình của tác giả sách – thầy Doãn Minh Cường, cùng sự phối hợp đắc lực, nhịp nhàng của thầy Lưu Thanh Hà và tổ Toán của Victoria Thăng Long School, với tinh thần học tập nghiêm túc của giáo viên, chương trình tập huấn trực tuyến môn Toán 6 đã mang lại nhiều giá trị thiết thực cho tất cả giáo viên Toán huyện Thanh Oai. Tiếp theo chương trình tập huấn này, thầy Lưu Thanh Hà sẽ cùng giáo viên các Nhà trường trong toàn huyện thực hiện giai đoạn hai, đó là nghiên cứu tài liệu, dạy thử nghiệm, trao đổi thảo luận và rút kinh nghiệm cho các giờ dạy. Đối với Trường Tiểu học và THCS Victoria Thăng Long, dưới sự dẫn dắt của thầy Lưu Thanh Hà, tổ Toán đã hoàn thành các nội dung tập huấn, dạy thử nghiệm, chuẩn bị các công cụ dạy học và đã sẵn sàng cho năm học mới 2021 – 2022.

 

Bình luận