Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

Vicsers làm gì trong thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19?

Trong thời gian nghỉ học do diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp bởi virus Covid-19 gây ra là khoảng thời gian để chúng tớ thể hiện các kĩ năng đã được học và có cơ hội được tham gia giúp đỡ bố mẹ các công việc nhà, từ đó gắn kết tình yêu thương giữa các thành viên trong gia đình.
Vicsers thích thú học trực tuyến dưới nhiều hình thức…
Thông qua hình thức học trực tuyến, chúng tớ được duy trì nền nếp học tập, củng cố kiến thức đã học và nâng cao kỹ năng sử dụng CNTT. Dưới sự trợ giúp của bố mẹ, chúng tớ ứng dụng và thực hành công nghệ học tập 4.0. Đây là cách học khá thú vị và giúp chúng tớ tương tác, trao đổi bài với các thầy cô giáo rất hiệu quả.

Vicsers với giải pháp học tập online đa dạng trong mùa dịch covid-19
Những bài giảng trực tuyến được xây dựng sinh động như một tiết học trên lớp. Chúng tớ theo dõi khung giờ học và tham gia hào hứng, sôi nổi. Chúng tớ được gặp thầy, gặp bạn trong thời gian “phải nghỉ” qua cách thức học như thế, rất là vui!
Các thầy cô quan tâm chúng tớ nhiều lắm: không chỉ gửi phiếu, gửi video bài học mới bài hàng ngày mà còn chấm chữa và theo dõi tiến độ tự học, kết quả, chất lượng học tập tại nhà của từng bạn. Ba mẹ cũng giúp chúng tớ ghi hình  “trả bài” cho các thầy cô. Bởi thế, dù phải nghỉ học lâu nhưng chúng tớ vẫn giữ được nền nếp học tập, thói quen chủ động, tích cực học và làm bài đầy đủ.

                                Giải pháp học tập online giúp chúng tớ ổn định kiến thức trong kì nghỉ dài

Chúng tớ rất vui khi được học và trò chuyện với thầy cô, các bạn

Vicsers hăng hái giúp đỡ bố mẹ việc nhà

Bên cạnh việc học online, chúng tớ còn giúp đỡ bố mẹ các công việc nhà như phụ bếp, nấu ăn, phơi quần áo, trông em… Những công việc nhà tưởng chừng đơn giản nhưng đã giúp chúng tớ có thêm nhiều kỹ năng sống vô cùng hữu ích và phần nào giảm bớt gánh nặng bận rộn cho bố mẹ.
“Tớ là Minh Anh đây! Tớ học lớp 1V3 đấy. Hồi trước, cứ nhìn chậu quần áo to đùng mỗi khi mẹ tớ đem phơi, tớ lại tự hỏi: bao giờ mình mới làm được cái công việc kia nhỉ? Nhiều thế phơi đến bao giờ cho xong?  Chiếc áo cổ lọ bé xíu thế làm sao đưa vào trong cái móc được nhỉ?… Hàng chục câu hỏi vì sao. Và cuối cùng, tớ cũng làm được công việc này đấy! Mẹ tớ dạy cho cách làm trong đợt nghỉ này. Lúc đầu tớ long ngóng, chả biết xoay xở như thế nào và mọi thứ cứ lung tung cả lên. Thế rồi, dần dần, tớ đã biết cách làm và giờ tớ tự tin phơi quần áo giúp mẹ khi tiếng chuông máy giặt báo hiệu rồi đó. Tớ rất vui các bạn ạ!”

Minh Anh đã biết phơi quần áo rồi nhé!


Thấm thoát, Vicsers đã nghỉ một tháng để phòng chống dịch Covid-19 rồi đấy các bạn ạ!

 “Thành quả lao động” làm việc nhà của chúng tớ đây nè các bạn ơi!

Vicsers chờ ngày trở lại ngôi trường yêu dấu

            Chúng tớ sốt ruột muốn trở lại trường Vic lắm rồi đó. Nghỉ ở nhà nhưng chúng tớ vẫn hướng về ngôi trường thân yêu! Chúng tớ biết cả một vườn rau mới làm xong đang chờ bàn tay của những “nông dân nhí” chúng tớ. Và còn nữa những Dự án học tập, những bài giảng của thầy cô, lớp học thân thương… tất cả đang chờ chúng tớ. Mong sao Covid-19 nhanh chóng bị đẩy lùi để chúng tớ được trở lại ngôi trường xinh đẹp của hoa hồng và yêu thương. Mong lắm!
Chiến dịch trồng rau xanh sạch đã sẵn sàng, chờ ngày Vicsers đến gieo hạt thôi!

 

Bình luận