Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

VICTORIA THĂNG LONG CHÀO ĐÓN CÁC VICSERS TƯƠNG LAI

Có rất nhiều bạn nhỏ đang rất háo hức, mong chờ để được trở thành học sinh lớp 1 nhưng lại nghĩ rằng, mình sẽ phải đợi lâu lắm, đợi đến tận tháng 8 năm sau. Không hẳn như thế đâu nhé, chúng tớ – những học sinh chuẩn bị vào lớp 1 trong năm học tới, đã có cơ hội được trải nghiệm trở thành Vicsers tương lai, vì bố mẹ đã đăng ký cho chúng tớ tham gia khóa học trải nghiệm “Hành trang vào lớp 1 – I’m a future Vicstar” tại trường Victoria Thăng Long đấy các bạn ạ.

Bố mẹ nói rằng, đến Vic school chúng tớ sẽ được tham gia rất nhiều hoạt động học tập và trải nghiệm để làm quen với môi trường mới và sẵn sàng bước vào lớp 1. Điều đó khiến chúng tớ vui mừng và thích thú lắm.
Bất cứ một sự khởi đầu nào cũng sẽ đem lại những cảm giác lạ lùng, bỡ ngỡ  và một tâm trạng háo hức, hồi hộp. Chúng mình cũng vậy!

Buổi sáng hôm ấy, chúng tớ được bố mẹ đưa đến trường Victoria Thăng Long từ rất sớm. Vì đây là trường Tiểu học và Trung học cơ sở nên mọi thứ cũng khác trường Mầm non của chúng mình khá nhiều. Trường có sân rộng hơn, có nhiều phòng học hơn. Các bạn học sinh ở đó cũng cao và to lớn hơn chúng mình nữa. Chúng tớ được bố mẹ đưa lên phòng học để nhận lớp mới, gặp gỡ các thầy cô giáo và những người bạn mới ở trường Victoria Thăng Long.

Đúng là “ngày đầu tiên đi học” ở một ngôi trường mới mẻ, một vài bạn khi thấy bố mẹ ra về đã bật khóc, có lẽ vì vẫn còn cảm thấy bỡ ngỡ, lạ lẫm. Nhưng những cảm xúc ấy đã nhanh chóng qua đi để nhường chỗ cho sự vui mừng, phấn khởi khi chúng tớ được thầy cô và các bạn học sinh trường Vic chào đón bằng những tiết mục văn nghệ sôi động. Mỗi bạn còn được tặng một chiếc áo phông Vic màu cam rực rỡ và một quyển vở vẽ Mỹ thuật mới tinh. Điều đó đã làm cho chúng tớ cảm thấy thích thú và sẵn sàng để khám phá những điều mới lạ đang chờ đón.

   Thầy cô và các bạn Vicsers chào đón chúng tớ bằng những tiết mục văn nghệ…

      … và cả những món quà nho nhỏ xinh xắn, đáng yêu nữa!

Chúng tớ không chỉ được làm khán giả xem biểu diễn văn nghệ mà còn được bước lên sân khấu, cùng thầy cô hòa mình vào không khí vui tươi, hào hứng của buổi lễ khai mạc khóa học “Hành trang vào lớp 1 – I’m a future Vicstar”  khi tham gia bài nhảy flashmob sôi động. Ngoài ra còn có tiết mục đố vui có thưởng, và chúng mình cũng đã nhanh tay giành lấy thêm một phần quà nho nhỏ từ các thầy cô trong ngày khai mạc khóa học đó.


   Trả lời đúng câu hỏi của thầy cô và mỗi bạn đã có thêm một phần quà này…

   Các bạn vừa mới khóc nhè xong mà giờ ai nấy cũng cười tít cả mắt rồi!!!

Làm quen xong rồi, chúng mình cùng lên lớp để sẵn sàng cho những bước đi đầu tiên vào lớp 1 nào!

Tiết học đầu tiên là môn Tiếng Anh cùng với thầy Aidan – giáo viên bản ngữ đến từ nước Mỹ. Chúng tớ vừa được học Tiếng Anh, vừa có thêm kiến thức về các món ăn trong đời sống hàng ngày đó. Thật là hay ho và thú vị phải không nào?

Tiếp theo là giờ học thể dục của thầy Đức với những trò chơi vận động thể chất. Được chạy nhảy, được chia thành hai đội để thi đấu với nhau nên ai cũng cảm thấy vô cùng thích thú!


   Chúng mình cùng thi xem ai chạy nhanh hơn nào! 1…2…3… chạy!!!!!

Đến giờ ăn trưa rồi và chúng mình cùng nhau đi xuống căng-tin thôi nào. Cô dặn chúng mình rằng, trước khi ăn thì phải rửa tay, vệ sinh thật sạch sẽ. Khi vào nhà ăn phải xếp hàng, không được chen lấn xô đẩy, chạy nhảy, không nô đùa, trêu chọc bạn trong khi đang ăn…

Sau giờ nghỉ trưa thì chúng tớ lại bắt đầu các tiết học buổi chiều để tìm hiểu, làm quen với các con số, chữ cái và rất nhiều kiến thức bổ ích khác về tự nhiên xã hội nữa. 

   Chúng mình được làm quen với các hình khối, màu sắc…


   … và các con số


   Thỏa sức sáng tạo trong giờ học môn Mĩ thuật của cô Thảo

Chúng mình còn được thầy cô hướng dẫn cách chào hỏi và giới thiệu bản thân trong giờ học kĩ năng sống nữa đấy! Ai cũng cảm thấy tự tin và mạnh dạn hơn, nói năng lưu loát, rõ ràng hơn…


   Bạn nào cũng chăm chú lắng nghe cô giáo giảng bài và làm bài tập.

      Ai cũng xung phong khi thấy cô giáo gọi lên bảng trả lời bài tập

   Giờ nghỉ giải lao giữa các tiết học

Hết giờ học, bố mẹ lại đến để đón chúng mình ra về. Buổi học trải nghiệm đầu tiên tuy còn nhiều điều mới mẻ, lạ lẫm nhưng ai cũng cảm thấy rất vui và thích thú. Chúng tớ sẽ phải chờ đến tận thứ 7 tuần sau mới được quay trở lại ngôi nhà Victoria Thăng Long.

Thế đấy, ngày đầu tiên đi học, chúng mình đã có một ngày thật vui ở Victoria Thăng Long vì được học, được chơi, được trải nghiệm, được thử thách bản thân… Chúng mình đang từng bước được làm quen với chương trình Tiểu học, từng bước trang bị những kiến thức, kĩ năng cần thiết để sẵn sàng bước vào lớp 1 trong năm học tới. Bạn ơi, hãy cùng chúng mình hãy cùng đến với Victoria Thăng Long nhé!

 

Bình luận