Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

NHỮNG SẢN PHẨM CÔNG NGHỆ ĐỘC ĐÁO CỦA VICSERS TẠI HỘI THI “TIN HỌC TRẺ” HÀ NỘI 2020

Tại hội thi “Tin học trẻ” Hà Nội 2020, các thí sinh đến từ Trường TH & THCS Victoria Thăng Long đã gây bất ngờ lớn khi xuất sắc giành được 1 giải Nhất và 1 giải Khuyến Khích trong một cuộc thi có quy mô lớn.
Mặc dù phải đương đầu trực tiếp với những đối thủ sừng sỏ đến từ các trường lớn, nhiều kinh nghiệm chinh chiến sân chơi này, thậm chí là các Học viện sáng tạo, các Trung tâm uy tín đào tạo công nghệ nhưng Vicsers vẫn giành chiến thắng vang dội, đem lại niềm vui, sự tự hào lớn lao cho bản thân, gia đình và nhà trường. Điều đặc biệt hơn nữa, đây là năm đầu tiên Nhà trường vận hành và tham gia cuộc thi nhưng Victoria Thang Long school đã vượt qua nhiều đơn vị, cơ sở giáo dục khác để trở thành đại diện duy nhất của Thanh Oai được chọn tham dự hội thi “Tin học trẻ” cấp Thành phố và ghi tên đầu bảng trong danh sách thành tích của sân chơi công nghệ này.

     Vic ra quân thắng lợi khi giành được 1 giải Nhất và 1 giải Khuyến Khích

“Tin học trẻ” Thành phố Hà Nội là cuộc thi uy tín nhằm góp phần tuyên truyền, khuyến khích phong trào tìm hiểu, học tập và ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh, thiếu nhi Thủ đô, đặc biệt là trong giai đoạn Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 phát triển. Hội thi năm nay thu hút hàng trăm thí sinh đến từ các quận, huyện, thị xã, các học viện sáng tạo – công nghệ, các câu lạc bộ tin học. Thông qua hội thi, rất nhiều tài năng trẻ về công nghệ thông tin đã được phát hiện, từ đó góp phần bồi dưỡng, đào tạo nguồn nhân lực trẻ về công nghệ thông tin cho đất nước trong thời kì 4.0.

Ban tổ chức cho biết, năm nay, các sản phẩm dự thi đều có tính sáng tạo rất cao với nhiều ý tưởng phong phú, mang tính ứng dụng thực tế cao đối với việc học tập, sinh hoạt, rèn luyện của học sinh. Đặc biệt Victoria Thăng Long đã đóng góp vào cuộc thi 2 sản phẩm công nghệ và đều đoạt giải.

Chung tay đẩy lùi Covid-19Giải nhất Phần mềm sáng tạo khối THCS – 3 Vicsers Đỗ Đắc Điền, Nguyễn Duy Bảo MinhNguyễn Công Thắng

Trong thời điểm dịch bệnh bùng phát do virus Corona ngày càng lan rộng, các cơ quan, tổ chức và quốc gia đã không ngừng áp dụng các biện pháp để chữa trị, ngăn ngừa, bảo đảm an toàn cho người dân. Với mong muốn đóng góp một phần sức lực nhỏ bé của mình trong công cuộc đẩy lùi dịch bệnh, Vicsers xây dựng website “Chung tay đẩy lùi Covid 19” để tổng hợp các thông tin hữu ích về Covid -19, đồng thời đưa ra các giải pháp để phòng chống, ngăn ngừa, hạn chế sự bùng phát của chủng virus này. Để xây dựng website, các bạn học sinh đã sử dụng mã nguồn mở wordpress – là một công cụ tuyệt vời giúp xây dựng website dễ dàng và hiệu quả.


     Website “Chung tay đẩy lùi Covid-19”

Vicsers xây dựng thêm phần mềm trên nền tảng Scratch để giúp các em nhỏ có thể nắm bắt thông tin về dịch Covid-19 dễ dàng hơn. Phần mềm cũng cung cấp chức năng trắc nghiệm, các trò chơi phòng chống Covid để giúp các bạn học sinh có thêm nhiều kiến thức về dịch bệnh và có ý thức phòng chống tốt hơn. Để tăng phần hấp dẫn của trò chơi, Vicsers cũng tích hợp thêm cần điều khiển game nhờ bộ công cụ Lego Wedo. Các bạn có thể điều khiển các trò chơi từ bên ngoài mà không cần sử dụng phím, chuột. Rất hay!

     Phần mềm “Đẩy lùi virus Corona” (Scratch)

     Cần điều khiển làm bằng Lego Wedo

Hiện nay, việc sử dụng dung dịch sát khuẩn là hết sức cần thiết để phòng chống dịch Covid – 19. Khi quay trở lại trường học, Vicsers thấy thầy cô thường đứng ở cổng trường để xịt nước sát khuẩn cho các bạn học sinh. Việc này vừa tốn công sức các thầy cô mà lại thực sự không hiệu quả. Xuất phát từ ý tưởng đó, các bạn học sinh trường Vic đã chế tạo Máy rửa tay sát khuẩn tự động để có thể sử dụng trực tiếp tại trường.

     Máy rửa tay sát khuẩn tự động

Phần mềm “Vui học toán” dành cho học sinh Tiểu học –
Giải khuyến khích Phần mềm sáng tạo khối Tiểu học – Vicsers Phạm Minh Hải.

Toán học là một môn học quan trọng mang tính thực tế cao. Những người có tư duy Toán học tốt có thể làm bất cứ ngành nghề gì mà họ yêu thích và đều có cơ hội trở thành những người thành công trong lĩnh vực đã lựa chọn. Việc học sinh rèn luyện tư duy toán học từ nhỏ chính là một cách rất hiệu quả để các bạn học sinh có được nền tảng tư duy tốt về sau.

Xuất phát từ ý tưởng đó, Minh Hải đã xây dựng phần mềm “Vui học toán” để các bạn học sinh rèn luyện tư duy toán học của mình thông qua các trò chơi toán học sinh động, hấp dẫn và không kém phần gay cấn, qua đó giúp các bạn yêu thích và hứng thú với toán học hơn. Phần mềm lấy ý tưởng từ rất nhiều game khác nhau, trong đó có cả game nổi tiếng ở trên di động “Freaking Math” của anh Ngyễn Lương Bằng.


     Phần mềm “Vui học toán”

Hiện nay, ngành công nghệ thông tin (IT) đang ngày càng đi sâu vào đời sống xã hội và đang được áp dụng rộng rãi trong việc học tập và giảng dạy tại các trường học. Các cuộc thi công nghệ nói chung cũng như tin học nói riêng đang dần trở thành xu thế chung và đem lại nhiều sân chơi bổ ích, lý thú cho lứa tuổi học sinh. Để tạo ra lượng nhân lực tiềm năng lớn hơn cho lĩnh vực công nghệ, Victoria Thăng Long đã tạo điều kiên cho học sinh được tiếp cận môn lập trình từ khối lớp 1 nhằm giúp những em có năng khiếu được đào tạo bài bản từng ngày. Hệ thống bài giảng lập trình tại Vic phù hợp, hiệu quả giúp học sinh được trang bị kiến thức cơ bản về máy tính, ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập, hoạt động; biết khai thác Internet thành thạo, an toàn. Giải toán bằng lập trình Scratch, C++, IOT (ứng dụng Internet trong cuộc sống) tại Vic giúp các em học sinh có công cụ rèn luyện trong trường nhằm bắt kịp xu hướng thời đại công nghệ 4.0. Việc được tiếp xúc với công nghệ thông tin ngay từ lớp 1 và những kỹ năng về lập trình sẽ được xem là công cụ tuyệt vời giúp Vicstars có cơ hội tiếp cận xu hướng phát triển của xã hội hiện đại.

     Vicsers được tiếp xúc với CNTT ngay từ khi bước vào lớp 1

     Quá trình chế tạo – chạy thử máy rửa tay tự động

     Làm việc trên máy tính

Có thể nói, sự nỗ lực của các em học sinh và thầy cô đã được đền đáp xứng đáng đồng thời cũng là thành quả của việc truyền cảm hứng, tạo động lực, là tâm huyết của Ban giám hiệu Nhà trường cũng như các thầy cô giáo Victoria Thăng Long trong thời gian qua.

 

 

 

 

 

Bình luận