Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

VICTORIA THĂNG LONG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THẢO KẾT NỐI VÀ ĐỒNG HÀNH CÙNG HỌC SINH LỚP 1

8h00 ngày 10/10/2021 Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Victoria Thăng Long đã tổ chức Hội thảo trực tuyến chia sẻ, tư vấn với chủ đề: “Victoria Thăng Long đồng hành cùng học sinh lớp 1”. Buổi Hội thảo được tổ chức trên nền tảng Microsoft Teams và phát trực tiếp trên kênh Fanpage của Nhà trường đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo của quý vị phụ huynh và thầy, cô giáo.

Buổi Hội thảo trực tuyến nằm trong khuôn khổ chuỗi Hội thảo “Kết nối và Đồng hành cùng học sinh lớp 1” là diễn đàn chia sẻ, hỗ trợ giúp các bậc cha mẹ học sinh đồng hành cùng con vượt qua khó khăn và áp lực để hình thành các kĩ năng, đạt được mục tiêu học tập của lớp 1 trong giai đoạn học trực tuyến và khi được đến trường.

Chương trình Hội thảo được thực hiện bởi PGS.TS Nguyễn Thị Như Mai – Chuyên gia Tâm lý học trẻ em, giảng viên sư phạm – diễn giả chương trình “Kết nối và hỗ trợ” của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, cô Nguyễn Thị Thu Hoài – Phó hiệu trưởng Nhà trường và cô Đinh Duyên Thịnh – Trưởng Khối 1 trường Tiểu học và THCS Victoria Thăng Long.

Diễn giả: PGS.TS Nguyễn Thị Như Mai

Diễn giả: Cô Nguyễn Thị Thu Hoài – Phó hiệu trưởng Nhà trường

Diễn giả: Cô Đinh Duyên Thịnh  – Trưởng Khối 1 Trường Victoria Thăng Long

Tại buổi Hội thảo trực tuyến, các Diễn giả tập trung chia sẻ, trao đổi cùng Quý phụ huynh 3 nội dung chính:

1. Hành trình của kiên nhẫn và yêu thương khi đồng hành cùng con vào lớp 1.
2. Hướng dẫn kĩ năng học tập hiệu quả cho học sinh lớp 1.
3. Hiểu để đồng hành cùng con học Tiếng Anh lứa tuổi Tiểu học.

Mở đầu Hội thảo, PGS.TS Nguyễn Thị Như Mai chia sẻ quan điểm: “Đối với trẻ em, việc đến trường phổ thông được coi như một bước ngoặt quan trọng của cuộc đời”. PGS.TS làm rõ những nội dung thiết thực các bậc cha mẹ học sinh quan tâm, nhất là về đặc điểm tâm lý của học sinh lớp 1, những khó khăn học sinh gặp phải, những khó khăn cha mẹ có thể gặp phải và làm gì để đồng hành cùng con, khơi gợi hứng thú và tâm lý sẵn sàng đi học cho con.

Nội dung PGS.TS Nguyễn Thị Như Mai chia sẻ tới các bậc cha mẹ

PGS.TS Chia sẻ về đặc điểm tâm lý của học sinh lớp 1

Những chia sẻ của cô Như Mai tới Phụ huynh về những khó khăn các con gặp phải

Những chia sẻ hữu ích PGS.TS Nguyễn Thị Như Mai trong Hội thảo

Kết thúc phần chia sẻ đầu tiên, PGS.TS Nguyễn Thị Như Mai đã dành thời gian trao đổi, giải đáp những băn khoăn, thắc mắc cụ thể của các bậc phụ huynh trong quá trình chuẩn bị cho con vào lớp 1 khi con chưa được học đầy đủ chương trình Mầm non và chưa chuẩn bị tốt các kĩ năng trong giai đoạn Tiền Tiểu học.

Tại phần tiếp theo của Hội thảo, Cô Đinh Duyên Thịnh đã có những chia sẻ thiết thực, hướng dẫn các bậc cha mẹ những kĩ năng cụ thể để có thể đồng hành và giúp đỡ con học tập hiệu quả, nhất là trong giai đoạn cùng con học trực tuyến. Vấn đề về kĩ năng Đọc và kĩ năng Viết được các bậc cha mẹ trao đổi, thảo luận trực tuyến trong Hội thảo đã được cô Duyên Thịnh “gỡ rối” với nhiều tình huống thực tế.

Cô Đinh Duyên Thịnh chia sẻ hướng dẫn kĩ năng học tập hiệu quả tới các bậc Cha mẹ

Ở phần thứ 3 của Hội thảo, Cô Nguyễn Thị Thu Hoài – Phó hiệu trưởng  Nhà trường đã chia sẻ và giải đáp nhiều băn khoăn, lo lắng của các bậc cha mẹ và có những hướng dẫn phụ huynh hiểu để đồng hành cùng con học Tiếng Anh lứa tuổi Tiểu học.

Chương trình Hội thảo “Kết nối và đồng hành cùng học sinh lớp 1” đã thành công tốt đẹp, mang lại những giá trị thiết thực và ý nghĩa lớn lao. Các bậc phụ huynh có thêm nhiều hiểu biết, kinh nghiệm và yên tâm, tự tin hơn để đồng hành cũng con trong chặng đường đầu tiên của bậc tiểu học. Chương trình cũng là tiếng nói chia sẻ, gắn kết giữa trường Tiểu học và Trung học cơ sở Victoria Thăng Long cùng các bậc Phụ huynh để đem lại những điều tốt đẹp nhất vì tương lai con em chúng ta.

Bình luận