Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

VICTORIA TỔ CHỨC THÀNH CÔNG TIẾT DẠY THỰC NGHIỆM MÔN HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM 6 CẤP HUYỆN

Được sự chỉ đạo và tin tưởng của Phòng Giáo dục & Đào tạo (PGD&ĐT) huyện Thanh Oai, tối ngày 7/10/2021, trường TH & THCS Victoria Thăng Long đã tổ chức tiết dạy thực nghiệm môn Hoạt Động Trải Nghiệm 6 (HĐTN) cấp huyện bằng hình thức trực tuyến trên nền tảng Team 365. Nhà trường đã vinh dự được đón tiếp đại diện & các chuyên viên tới từ PGD&ĐT của Huyện cùng với các giáo viên bộ môn, giáo viên bộ môn HĐTN và đại diện của các trường trên địa bàn huyện Thanh Oai.

Phần đầu là tiết giảng dạy môn HĐTN 6 của cô Trần Thị Hương – giáo viên Ngữ văn khối THCS của trường TH & THCS Victoria Thăng Long. Bài giảng nằm trong chủ đề “Em với cộng đồng” – Bài 2: “Em tham gia hoạt động thiện nguyện.” Với 45 phút của tiết dạy, cô Trần Hương và các Vicsers lớp 6V2 đã trải qua 03 hoạt động của tiết học tìm hiểu về các hoạt động thiện nguyện. Đặc biệt, ở hoạt động số 3 các Vicsers đã có phần thuyết trình rất ấn tượng về việc lập kế hoạch cho một hoạt động thiện nguyện cụ thể. Sự kết hợp giữa việc vận dụng những phương pháp giảng dạy mang tính đổi mới, linh hoạt, phù hợp của giáo viên và tính chủ động, sáng tạo, tinh thần tự tin của học sinh đã mang lại một tiết học thành công và hiệu quả.

Ngay sau khi kết thúc tiết dạy là phần họp nhận xét và rút kinh nghiệm. Các thầy cô giáo đã cùng trao đổi và thảo luận trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn với những đánh giá, góp ý mang tính xây dựng cao. Buổi chuyên đề đã diễn ra thành công, tốt đẹp và kết thúc với những ấn tượng để lại trong lòng người tham dự.

Đặc biệt, tiết dạy thực nghiệm lần này của Victoria Thăng Long được tiến hành dựa trên chương trình Sách giáo khoa (SGK) môn HĐTN lớp 6 của bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống”. Năm học 2021 – 2022 là năm đầu tiên Nhà trường đưa vào áp dụng trong dạy và học bộ SGK mới “Kết nối tri thức và cuộc sống” đối với khối 6, và bước đầu đã chứng minh được tính hiệu quả, phù hợp trong giảng dạy và học tập tại Victoria Thăng Long.


Bình luận