Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi

      Ngày 13/11/2019, Trường TH & THCS Victoria Thăng Long phối hợp cùng Phòng Giáo dục & Đào tạo Thanh Oai tổ chức chương trình trao học bổng cho các học sinh là con em của gia đình nạn nhân chất độc màu da cam trên địa bàn huyện Thanh Oai. Tổng giá trị học bổng lên tới 26 triệu đồng được trích từ quỹ từ thiện của Hội chợ Vicschool Fair 2019 (tổ chức vào ngày 26/7/2019 tại Trường Victoria Thăng Long).
Victoria Thăng Long trao quà từ thiện tại Thanh Oai
Chương trình trao học bổng được diễn ra trong không khí thân mật, ấm áp nhưng không kém phần long trọng
      Vượt lên nỗi đau da cam, nhiều em học sinh là con em nạn nhân dioxin và các gia đình có hoàn cảnh khóa khăn trên địa bàn Huyện Thanh Oai vẫn đang nỗ lực từng ngày, cố gắng học tập tốt và trở thành tấm gương sáng về tinh thần hiếu học. Được sự kết nối của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thanh Oai, Trường Victoria Thăng Long đã trao tặng 08 suất học bổng cho học sinh là con em nạn nhân chất độc da cam, mỗi suất học bổng và trị giá 3 triệu đồng tiền mặt và một phần quà là những quyển sách với mong muốn động viên các em vượt qua khó khăn, nghịch cảnh và luôn luôn cố gắng trên con đường đến trường.
Victoria Thăng Long trao quà từ thiện tại Thanh Oai
Tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái của thầy và trò Victoria Thăng Long
      Tham dự chương trình gồm có Ông Phạm Trung Anh – Phó trưởng phòng GD & ĐT Huyện Thanh Oai, PGS. TS. Nguyễn Thị Ngân Hoa – Hiệu trưởng, Nhà giáo Nguyễn Thị Vĩnh Hà – Phó hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo và đại diện học sinh Trường TH & THCS Victoria Thăng Long cũng như các học sinh và đại diện gia đình nạn nhân chất độc da cam Huyện Thanh Oai.
Victoria Thăng Long trao quà từ thiện tại Thanh Oai
PGS. TS Nguyễn Thị Ngân Hoa – Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ hành trình gây quỹ ủng hộ qua hoạt động bán đấu giá tranh và tổ chức hội chợ tại Victoria Thăng Long
Victoria Thăng Long trao quà từ thiện tại Thanh Oai
Học sinh Trương Anh Tuấn lớp 6V1 cùng các bạn chia sẻ về hành trình gây quỹ
Victoria Thăng Long trao quà từ thiện tại Thanh Oai
Victoria Thăng Long trao quà từ thiện tại Thanh Oai
Các bạn học sinh rất hạnh phúc khi nhận được học bổng từ các bạn Trường Victoria Thăng Long
Victoria Thăng Long trao quà từ thiện tại Thanh Oai
Phụ huynh em Nguyễn Thanh Hà –HS lớp 1B Trường TH Bình Minh A chia sẻ: “Cảm ơn các thầy cô giáo, các phụ huynh và các cháu học sinh trường Victoria Thăng Long đã tặng cho con em chúng tôi những phần quà hết sức ý nghĩa. Đây là niềm vui để các con cố gắng và là động lực để chúng tôi cố gắng mỗi ngày”.

      Ngay từ những ngày đầu tiên thành lập, Trường TH & THCS Victoria Thăng Long đã hiện thực hóa triết lý giáo dục bằng những chương trình và hoạt động cụ thể, đặc biệt chú trọng giáo dục học sinh biết sống yêu thương và nhân ái. Ngày 26 tháng 7 năm 2019, Hội chợ từ thiện Vicschool Fair 2019 nằm trong khuôn khổ chương trình Trại hè Victoria Thang Long Summer Camp 2019 của Trường TH & THCS Victoria Thăng Long đã diễn ra thành công tốt đẹp. Vicschool Fair 2019 là sự kiện văn hóa, là sân chơi bổ ích cho các em học sinh đồng thời giúp các em có cơ hội để tham gia các hoạt động phục vụ cộng đồng và hoạt động hướng nghiệp. Chương trình còn là cầu nối để kêu gọi sự ủng hộ của các bậc phụ huynh, những nhà hảo tâm cùng chung tay với Nhà trường hướng đến cộng đồng, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, qua đó tạo sự gắn kết giữa phụ huynh, học sinh và Nhà trường.
Victoria Thăng Long trao quà từ thiện tại Thanh Oai
       Thầy Cô của Trường Victoria Thăng Long luôn hướng học sinh đến những hoạt động thiết thực để có thể thực sự đóng góp công sức nhỏ bé vào các chương trình thiện nguyện, tương thân tương ái, sẻ chia một phần may mắn đến với những bạn nhỏ còn nhiều khó khăn, có hoàn cảnh cần giúp đỡ. Hoạt động thiện nguyện đã trở thành một điểm sáng đầy tính nhân văn của một ngôi trường luôn đề cao giá trị Yêu thương.
Trong tháng 8 vừa qua, Victoria Thăng Long cũng đã tiến hành trao tặng 02 con bò giống sinh sản cho 2 gia đình nạn nhân chất độc da cam tại Tỉnh Quảng Trị để hỗ trợ vốn sản xuất (mỗi con bò trị giá 15 triệu đồng).
      Không chỉ dừng lại ở đó, chuẩn bị cho hành trình thiện nguyện tiếp theo, các bạn học sinh trường TH & THCS Victoria Thăng Long sẽ tiếp tục mang yêu thương đến với bệnh nhi viện K, những bạn nhỏ không may mắn khi mắc căn bệnh ung thư và đem áo ấm đến cho các bạn học sinh nghèo khi mùa đông giá lạnh sắp tràn về. Hi vọng rằng, tình yêu thương của các bạn học sinh trường TH & THCS Victoria Thăng Long sẽ là hơi ấm, là niềm vui, là nguồn động viên các ban nhỏ trong hoàn cảnh bất hạnh, thiệt thòi. Bởi trên hết: “Yêu thương cho đi sẽ là yêu thương còn mãi”.
Victoria Thăng Long trao quà từ thiện tại Thanh Oai
Bình luận