BUỔI TẬP HUẤN THỨ 2 – MÔN NGỮ VĂN 6 BỘ SÁCH KẾT NỐI TRI THỨC VỚI CUỘC SỐNG KHU VỰC THANH OAI

Theo kế hoạch, chiều ngày 12/8/2021, Nhà giáo Nguyễn Thị Vĩnh Hà – Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn Trường Victoria Thăng Long đã trực tiếp chủ trì buổi tập huấn thứ 2 – môn Ngữ Văn 6 bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống”. Với vai trò là Báo cáo viên của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, cô đã hướng dẫn giáo viên ngữ văn của các Nhà trường trường trong toàn huyện Thanh Oai về dạy học đọc, đọc mở rộng và Thực hành Tiếng Việt.

Nhà Giáo Nguyễn Thị Vĩnh Hà đã khởi động buổi tập huấn vui vẻ, tạo không khí gần gũi cởi mở cho tất cả giáo viên.

Thực hành Tiếng Việt được cô phân tích, hướng dẫn chi tiết.

Dạy học đọc và đọc mở rộng như thế nào?

Cô Vĩnh Hà đã chia sẻ khá chi tiết về câu hỏi sau khi đọc với các mức độ khác nhau và cách sử dụng hệ thống câu hỏi linh hoạt tùy theo đối tượng học sinh.

Để làm sáng tỏ hướng dẫn về dạy học đọc và Thực hành Tiếng Việt, cô Nguyễn Thị Thương – Giáo viên trường TH & THCS Victoria Thăng Long dạy thử nghiệm tiết học Thực hành Tiếng Việt.

Phần khởi động được cô giáo mở đầu bằng trò chơi hấp dẫn

Nội dung hình thành kiến thức mới

Cô giáo khái quát kiến thức mới bằng sơ đồ

Hoạt động luyện tập, vận dụng kiến thức để giải quyết các bài tập.

Bài tập thực hành được chuyển hóa thành trò chơi nhẹ nhàng mà sinh động.

Mini game được đan xen vào tăng tính hấp dẫn trong quá trình học của học sinh

Cô giáo tổng kết kiến thức bài học qua sơ đồ tư duy

Nội dung bài tập về nhà được cô giao cụ thể

Buổi tập huấn tiếp tục diễn ra với tiết dạy thử nghiệm dạy học Đọc – Văn bản Bắt nạt do cô giáo Trần Thị Hương thực hiện.

Cô Trần Hương hướng dẫn học sinh sách đọc văn bản

Hướng dẫn học sinh khám phá văn bản

Chia sẻ về lời khuyên “Đừng bắt nạt”

Giải quyết các tình huống trong đời sống.

Kết thúc 2 tiết dạy thử nghiệm, Nhà giáo Nguyễn Thị Vĩnh Hà tiếp tục trở lại chia sẻ, giải đáp ý kiến và tổng kết. Nhà giáo dành phần kết buổi tập huấn lắng nghe ý kiến đóng góp về nội dung 2 tiết dạy thử nghiệm và giải đáp thắc mắc của các Nhà trường sau buổi tập huấn đầu tiên.

Giải đáp các thắc mắc của các giáo viên sau buổi tập huấn.

Buổi tập huấn thứ hai kết thúc trong không khí vui vẻ bởi những chia sẻ chân thành, cởi mở từ cô Vĩnh Hà và từ các thầy cô giáo môn Ngữ văn trong toàn huyện. Cô Vĩnh Hà vẫn còn gặp lại các thầy cô giáo của huyện Thanh Oai trong buổi tập huấn tiếp theo để chuẩn bị chu đáo nhất cho năm học 2021 – 2022 và dạy học thành công sách giáo khoa Ngữ văn 6 – bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống.