Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

Đinh Duyên Thịnh – cô giáo “sinh ra để dạy lớp 1” của Victoria Thăng Long

Đinh Duyên Thịnh – cô giáo “sinh ra để dạy lớp 1” của Victoria Thăng Long

Từ một Sinh viên Xuất sắc khoa Tiểu học của Đại học Thủ đô đến Giáo viên Tiêu biểu cấp quận, Chiến sĩ Thi đua cấp cơ sở, Người thầy truyền cảm hứng, Giải A sáng kiến kinh nghiệm cấp Quận là những danh hiệu cô Đinh Duyên Thịnh đã có trong 5 năm dạy học. Những danh hiệu ấy không chỉ là niềm vui, niềm tự hào, niềm hạnh phúc của cô Duyên Thịnh mà còn là minh chứng cho tài năng và phẩm chất của một giáo viên.

Một cô giáo sinh ra là để dạy lớp 1…
Ai cũng biết rằng dạy lớp 1 rất khó khăn và vất vả. Nhưng cô Duyên Thịnh lại có “cái duyên” dạy lớp 1 từ khi ra trường cho đến nay. Những điều tưởng chừng như rất khó thì với cô Duyên Thịnh lại hết sức nhẹ nhàng. Không cần nói to, không cần nhắc nhiều, không cần gõ thước, cô giáo cứ nhẹ nhàng mà học trò lớp 1 bé xíu cứ răm rắp nghe lời cô như có một sức hút vô hình nào đó.
Điều gì giúp cô có “quyền lực” đến thế? Có lẽ các bạn nhỏ lớp 1 bị “mê hoặc” bởi cái giọng nói trong trẻo, thánh thót như tiếng chim hót của cô – cái giọng nói chuẩn âm sắc, đủ cung bậc, nhẹ nhàng và cuốn hút người nghe. Cũng có thể các bạn nhỏ yêu cô giáo bởi cảm nhận được tâm huyết và trách nhiệm của cô với công việc. Điều đó được thể hiện trong mỗi giờ lên lớp, học trò say sưa nghe và hợp tác với cô mỗi hoạt động để có những tiết học sôi nổi, thú vị.
Bởi thế, cô Đinh Duyên Thịnh và lớp 1V4 là địa chỉ tin cậy để Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam – Bộ GD & ĐT chọn mặt gửi vàng: dạy thử nghiệm nhiều đợt môn Tiếng Việt và Đạo đức – Kỹ năng sống theo chương trình sách giáo khoa mới.

Cô Đinh Duyên Thịnh trong giờ dạy mẫu môn Tiếng Việt của Nhà xuất bản Giáo dục và Đào tạo

Một giáo viên chủ nhiệm hết lòng vì học sinh.

Chia sẻ về công tác chủ nhiệm của mình, cô Thịnh cho biết: “Trong một tập thể lớp có rất nhiều học sinh khác nhau vì vậy cô giáo cũng phải có những phương pháp khác nhau. Có những bạn tự tin và khả năng tiếp thu tốt, có bạn lại cá tính, hiếu động, có bạn thì rụt rè nhút nhát. Đôi khi mình phải nghiêm khắc, có lúc lại mềm mỏng dỗ dành…”. Theo cô Thịnh, điều quan trọng nhất đối với một giáo viên chủ nhiệm là phải tạo dựng được niềm tin vững vàng nơi học sinh, để các con thực sự cảm thấy được tôn trọng và được quan tâm, để các con có thể giãi bày mọi tâm tư nguyện vọng với cô như với một người mẹ hay một “người bạn lớn”.
Đối với các học sinh trong lớp, cô luôn tạo điều kiện cho mỗi bạn đều được phát huy tối đa năng lực của bản thân, bồi dưỡng kĩ năng, kiến thức để các con tự tin tham gia các kỳ thi. Với bạn nào còn chậm hơn, cô dành thời gian vào cuối mỗi buổi chiều để kèm thêm, giảng giải những kiến thức các con chưa hiểu, giúp đỡ các con hoàn thành phiếu bài, động viên khích lệ các con nỗ lực phấn đấu để đạt kết quả cao hơn trong học tập.
Mỗi giờ ra chơi, cô Thịnh thường dành thời gian trò chuyện và lắng nghe các cô cậu học trò nhỏ chia sẻ những câu chuyện về học tập hay về cuộc sống hàng ngày. Từ đó cô có thể hiểu rõ hơn nét tính cách, sở thích hay thói quen của từng bạn. Bởi thế, các bạn nhỏ lớp 1 rất yêu quý cô Duyên Thịnh và phụ huynh cũng rất tin tưởng cô.

Lớp 1V4 của cô Duyên Thịnh

Yêu người bao nhiêu – Yêu nghề bấy nhiêu…
Rất thích dạy các ban nhỏ và rất dễ gần gũi, chơi cùng các bạn nên cô Duyên Thịnh dường như có mối “lương duyên” với nghề. Mỗi ngày lên lớp đều là mỗi ngày vui với cả cô và trò. Tiếng cười trong trẻo của trẻ thơ hòa cùng nụ cười cô giáo như làm cho không gian lớp học sáng bừng, hạnh phúc. Với cô Duyên Thịnh, hạnh phúc của người thầy chính là đem hạnh phúc đến cho những đứa trẻ. Khi nhìn thấy các con tiến bộ, giỏi giang, chăm ngoan, tự tin hơn trái tim người thầy như có ánh nắng ấm áp rạng rỡ soi chiếu và như ngân lên khúc ca của tình yêu.
5 năm gắn bó và luôn yêu nghề đến say mê tận cùng, cô Đinh Duyên Thịnh luôn được Ban giám hiệu, các phụ huynh và đồng nghiệp đánh giá là một giáo viên nhiệt tình, trách nhiệm, năng động, sáng tạo và tận tụy. Bởi thế cô được giao trọng trách Tổ trưởng chuyên môn khối 1, dẫn dắt đội ngũ thầy cô đón những lứa học trò nhỏ chập chững bước vào trường Tiểu học. 5 năm tuổi nghề, 4 năm làm Tổ trưởng chuyên môn và biết bao những giải thưởng, thành tích đã đạt được, điều đó đủ cho thấy năng lực và phẩm chất của một cô giáo “sinh ra là để dạy lớp 1” – Đinh Duyên Thịnh!

Đội ngũ giáo viên tài năng và giàu kinh nghiệm của khối 1 Trường TH & THCS Victoria Thăng Long
năm học 2019 – 2020

Cô Đinh Duyên Thịnh từng vinh dự nhận danh hiệu Giáo viên giỏi cấp Quận do UBND Quận Bắc Từ Liêm trao tặng trong năm học 2016 – 2017

Bình luận