Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

HỌC SINH TRƯỜNG VICTORIA THĂNG LONG THỰC HÀNH KỸ NĂNG THOÁT HIỂM TRÊN XE BUS

Thoát hiểm trên xe ô tô là một trong những kỹ năng sinh tồn quan trọng, rất cần thiết dành cho học sinh, đặc biệt là với những học sinh thường xuyên sử dụng xe bus đưa đón làm phương tiện để đến trường và về nhà hàng ngày. Để nâng cao hơn nữa kiến thức về an toàn & kỹ năng xử lý tình huống cho học sinh, sáng nay (04/8/2022), Nhà trường đã tổ chức buổi về thực hành kỹ năng thoát hiểm trên xe bus cho các Vicsers.

Trong buổi thực hành, Vicsers đã được các bác lái xe và thầy cô giáo hướng dẫn, chỉ bảo tận tình, chu đáo. Trong trường hợp không may bị kẹt trên xe, Vicsers được thầy cô và các bác lái xe dặn dò rằng, không nên khóc hoặc la hét, đập phá để tránh bị kiệt sức mà hãy cố gắng giữ bình tĩnh và làm theo những cách sau:
+ Liên tục bấm còi xe hoặc đèn cảnh báo để thu hút sự chú ý từ bên ngoài
+ Trèo lên ghế lái xe và mở cửa bằng khóa xe bên trong (nằm ở vị trí sát cạnh bên trái ghế lái) và đẩy cửa thoát ra ngoài.

Các Vicsers đều tỏ ra tự tin, thoải mái và dễ dàng thực hiện các thao tác, kỹ thuật thoát hiểm trên xe.

Hi vọng rằng, qua buổi thực hành ngày hôm nay, học sinh trường Victoria Thăng Long có thể nắm vững và tự trau dồi các kiến thức, kỹ năng về xử lý tình huống khẩn cấp và đảm bảo an toàn cho bản thân, không chỉ trên xe bus mà còn trong cuộc sống hàng ngày của các con.

Bình luận