Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

Học sinh Victoria Thăng Long trải nghiệm

Ngày 14/6/2019, những Vicser tài năng của CLB Viết sáng tạo đã tham gia Sự kiện “Ngày hội đọc sách” với rất nhiều hoạt động lí thú và bổ ích.

Sự kiện “Ngày hội đọc sách” diễn ra vào ngày 14/6/2019 là một hoạt động ý nghĩa được thực hiện bởi “Tổ chức Cứu trợ Trẻ em” cùng sự góp sức của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam. Chương trình cũng nhận được sự tài trợ của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA).


Chương trình có sự góp mặt của những khách mời là những Nhà Giáo dục kinh nghiệm

Không chỉ những Nhà giáo dục, những thầy cô giáo quan tâm đến việc hình thành thói quen đọc sách cho trẻ em mà hiện nay, vấn đề này cũng được các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm. Làm thế nào để trẻ say mê đọc sách trong khi có rất nhiều phương tiện giải trí hấp dẫn, vui vẻ và nhanh chóng hơn một cuốn sách?
Tại Buổi tọa đàm trong khuôn khổ sự kiện, các khách mời là những Nhà giáo dục, Nhà sư phạm giàu kinh nghiệm trực tiếp chia sẻ các phương pháp hình thành thói quen đọc sách cho trẻ em. Từ kinh nghiệm xây dựng các Khóa học đọc – viết sáng tạo và những thư viện trường học thu hút được sự hào hứng của học sinh, PGS-TS Nguyễn Thị Ngân Hoa – Hiệu trưởng Trường tiểu học và THCS Victoria Thăng Long đã có những chia sẻ trọng tâm mà tâm huyết về các quá trình đưa những cuốn sách trở thành “món ăn tinh thần” không thể thiếu” đối với học sinh của các thầy cô Trường Victoria Thăng Long. Không chỉ có thư viện được thiết kế thân thiện với trẻ em cùng những đầu sách được cập nhật liên tục, trường còn tổ chức các Khóa học Đọc – Viết sáng tạo để học sinh được tiếp cận với sách bằng những phương pháp mới mẻ, khơi gợi trí tưởng tượng và hứng thú đọc sách cho học sinh.

Các “Vicser” đang tập trung vào “Thế giới” mở ra từ trang sách

Với rất nhiều sách hay như thế này, chọn một cuốn sách thật không dễ dàng!

Có rất nhiều hoạt động đọc sách hấp dẫn thử thách tài năng của chúng mình

Các trò chơi ở Hội sách không dễ chút nào nhưng mà cực kì vui

          Các Vicser không chỉ rất tài năng khi tham gia thử thách mà còn là những bạn nhỏ có trái tim yêu thương và biết chia sẻ. Chúng mình đã được đọc những cuốn sách hay, vậy thì hãy chia sẻ nó đến những người bạn ở vùng cao có điều kiện sốn chưa đủ đầy. Chính những cuốn sách đã nối dài những yêu thương, đồng cảm của các bạn nhỏ Victoria Thăng Long và những người bạn từ vùng núi xa xôi.

Những giây phút hạnh phúc và vô cùng xúc động trong “Ngày hội đọc sách”

“Trao đi tri thức, nhận lại yêu thương”

Vicsers và Những người bạn mới tại Ngày hội đọc sách

Ban Tổ chức trao tặng Kỉ niệm chương cho PGS.TS Nguyễn Thị Ngân Hoa

Ngày hội đọc sách kết thúc trong niềm hạnh phúc hân hoan của những bạn học sinh Victoria Thăng Long. Đến “Ngày hội đọc sách”, các con được đọc sách một cách mới mẻ, được giao lưu với những người bạn mới và được học về sự chia sẻ, yêu thương. Mong rằng các Vicser ngày càng nuôi dưỡng tình yêu dành cho sách và cùng lan tỏa tình yêu ấy dưới mái trường Victoria Thăng Long.

Bình luận