Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

Hội thảo “Hiểu con để đồng hành”

Hội thảo “Hiểu con để đồng hành”

Hiểu con để đồng hành là chủ đề chính của Chương trình hội thảo trường TH & THCS Victoria Thăng Long đã tổ chức dành cho các bậc Cha Mẹ học sinh với sự chia sẻ của cô Nguyễn Thị Minh Ngọc – chuyên gia giáo dục đến từ Thành phố Hồ Chí Minh.
Xác định được ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của mối liên kết, phối hợp giữa Nhà trường – Gia đình trong việc giáo dục trẻ, trường TH & THCS Victoria Thăng Long đã chủ động thắt chặt mối quan hệ đó. Hội thảo Hiểu con để đồng hành chính là một cách thức Nhà trường tìm tiếng nói chung và thống nhất quan điểm cùng phụ huynh trong việc giáo dục các con.

                                                        Phụ huynh nhiệt tình tham gia Hội thảo

Hội thảo đã thu hút khá đông đảo Phụ huynh tham gia trong không khí thân thiện, đầm ấm. Phần đầu buổi hội thảo, cô Minh Ngọc và các bậc phụ huynh đã cùng nhau trao đổi về “Thuyết đa trí tuệ” và soi chiếu loại hình trí thông minh của mỗi đứa trẻ. Những chia sẻ của Phụ huynh khá cởi mở, chân thành và đi đến một quan điểm thống nhất: mỗi đứa trẻ sinh ra trên cuộc đời này đều là báu vật của cha mẹ, mỗi đứa trẻ thông minh theo một cách khác nhau và cha mẹ cần hiểu con để đồng hành.

 

Các loại hình trí thông minh

Điều quan trọng nhất mà Phụ huynh quan tâm đó là làm thế nào để đồng hành cùng con? Cha mẹ nào cũng mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho đứa con của mình và kì vọng con sẽ học hành giỏi giang. Tuy nhiên, như đã nhìn nhận, mỗi đứa trẻ tài giỏi theo một cách khác nhau và bởi vậy, có những bậc cha mẹ còn nhiều những băn khoăn và lo lắng. Những chia sẻ của cô Minh Ngọc đã giải tỏa tâm lí cho các bậc cha mẹ: hiểu khả năng của con chính là để định hướng lựa chọn chương trình học phù hợp, giúp con phát triển trong tương lai.

Trong suốt buổi hội thảo, phụ huynh và giảng viên đã chia sẻ và đối thoại một cách chân tình, cởi mở. Những vấn đề tưởng chừng như khó nói được bộc lộ thẳng thắn, có phản biện, tranh biện hai chiều để cùng nhau bước trên một con đường. Xác định rằng việc tìm phương pháp giáo dục con đúng đắn chính là tìm được chìa khóa thành công cho đứa trẻ, cho nên nhà trường và cha mẹ cần giúp con xây dựng mục tiêu học tập, xây dựng động lực để hiện thực hóa mục tiêu, khuyến khích con vận động thể thao thường xuyên, giúp con phát huy trí thông minh nổi bật bằng sinh hoạt ngoại khóa, năng khiếu cũng như tạo điều kiện, hỗ trợ giáo viên khi con tham gia các dự án, trại hè và học tập trải nghiệm tại trường. Đó chính là cốt lõi căn bản trong vấn đề hiểu con để đồng hành.

Có thể nói, việc phối hợp giữa Nhà trường – Gia đình trong việc chăm sóc giáo dục trẻ là một nguyên tắc cơ bản để  có được thành công. Sự phối hợp chặt chẽ đó, trước là để đảm bảo sự thống nhất trong nhận thức cũng như hoạt động giáo dục cùng một hướng, một mục đích, một tác động tổ hợp, đồng tâm tạo sức mạnh kích thích, thúc đẩy quá trình phát triển nhân cách của trẻ. Chính vì vậy, Trường TH & THCS Victoria Thăng Long luôn hướng đến sự thống nhất quan điểm, đồng thuận với các bậc cha mẹ học sinh để đem lại những điều kiện tốt nhất có thể đảm bảo cho sự rèn luyện phẩm chất, năng lực của các con. Trong đó vai trò của cha mẹ, gia đình là vô cùng quan trọng để tạo ra những bước tiến mới, sức mạnh đột phá khai mở tiềm năng của các con. “Tất cả vì học sinh thân yêu” – Victoria Thăng Long mong muốn các bậc cha mẹ đồng hành cùng Nhà trường, cùng các con để xây dựng một trường học Hạnh phúc – Thành công.

 
Cô Minh Ngọc chụp ảnh lưu niệm cùng CBGV Vic
 
Bình luận