Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

KHÉP LẠI MÙA ĐẦU DỰ ÁN “VẸN TRÒN TIẾNG VIỆT”

Sau nhiều ngày tranh tài sôi động, Dự án “Vẹn tròn tiếng Việt” đã đi đến chặng cuối cùng và khép lại một mùa Dự án mang nhiều niềm vui và nhiều ý nghĩa sâu sắc của trường TH & THCS Victoria Thăng Long.
Dự án “Vẹn tròn tiếng Việt” được triển khai tại trường Victoria Thăng Long dành cho các bạn học sinh nhỏ tuổi (khối 1 – 2) nhằm mục đích nâng cao khả năng đọc hiểu, cảm thụ tác phẩm văn học và phát triển thêm các kĩ năng cơ bản như nghe – nói – đọc Tiếng Việt. Thông qua việc trình bày, thể hiện một tác phẩm văn học, các bạn nhỏ sẽ cảm nhận vẻ đẹp của ngôn ngữ Tiếng Việt, nuôi dưỡng tâm hồn và bồi đắp những tình cảm trong sáng, nhân văn, tình yêu đối với ngôn ngữ của dân tộc. Đây cũng là một phương pháp hiệu quả nhằm hình thành, rèn luyện thói quen đọc cho các bạn nhỏ.

Ở chặng đua đầu tiên, yêu cầu đặt ra là chọn và thể hiện một tác phẩm bắt buộc nằm trong chương trình học. Dường như thử thách này không làm khó được cho các bạn nhỏ. Vì chặng đầu diễn ra trong những ngày tháng nghỉ học ở nhà phòng chống dịch Covid – 19 nên các bố mẹ đã vào cuộc cùng con, quay và dựng video clip, gửi cho nhà trường để đăng tải lên facebook. Những bài học trong chương trình được thể hiện qua giọng đọc truyền cảm hồn nhiên của các bạn khiến người nghe cảm thấy thật đáng yêu, thích thú. Ban giám khảo đã thực sự bị bất ngờ trước sự nhiệt tình, hăng hái tham gia của các Vicsers nhí. Hơn 100 video clip đã được gửi về với hàng ngàn lượt tương tác và bình chọn khiến cho Ban tổ chức phải rất “đau đầu” mới có thể chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất.

                                            Kết quả dự án “Vẹn tròn tiếng Việt” – vòng thi thứ nhất

Chặng đua tiếp theo “Sáng tạo cùng tác giả” là một thử thách hoàn toàn mới mẻ và “khó nhằn”, yêu cầu lựa chọn một tác phẩm yêu thích ngoài chương trình, chuyển thể thành tranh vẽ và kết hợp giới thiệu, kể, cảm nhận về tác phẩm đó trong một video clip có dung lượng 3 – 5 phút. Nhưng thử thách ấy không hề làm giảm đi sự quyết tâm và niềm đam mê của các bạn nhỏ. Nhiều tác phẩm được đầu tư rất công phu, bài bản. Nhiều bạn nhỏ đã làm thầy cô và các anh chị lớp lớn bất ngờ bởi sự tự tin khi giới thiệu tác phẩm yêu thích kết hợp minh họa tranh vẽ. Một lần nữa, Ban tổ chức lại phải rất vất vả để lựa chọn ra những gương mặt xuất xứng đáng nhất bởi  giải thưởng thì có hạn nhưng các thí sinh đáng yêu thì lại có rất nhiều. Và các giải thưởng Truyền cảm hứng – Sáng tạo – Triển vọng – Tích cực đã được trao cho những thí sinh xứng đáng.


Nhìn lại hành trình của Dự án, điều mà ai cũng nhận ra đó là tất cả các bạn học sinh tham gia đều là người chiến thắng: chiến thắng bản thân bằng sự tự tin và hơn cả là các bạn đã góp phần tôn vinh vẻ đẹp của tiếng Việt, tiếng mẹ đẻ yêu dấu, “tiếng tha thiết nói thường nghe như hát”, “kể mọi điều bằng ríu rít âm thanh”. Tình yêu Tiếng Việt từ đó mà lớn dần trong lòng các bạn nhỏ cùng với tình yêu mái trường, yêu gia đình, yêu những tác phẩm văn học.

            Và bây giờ, hãy chúng ta hãy cùng gặp gỡ một số gương mặt tiêu biểu của cuộc thi này nhé!

     Ngô Hoàng Khánh Ngân – Lớp 2V2 – xuất sắc giành giải Nhì ở cả hai vòng thi – đồng thời là thí sinh sở hữu lượt tương tác “khủng khiếp” với hơn 3000 like và hơn 10000 lượt xem trong cả hai sản phẩm dự thi

                      Bùi Phan Kim Ngân – Lớp 2V3 – Giải Nhì ở vòng thi thứ hai và giải Ba ở vòng thi thứ nhất

                          Võ Hà An – Lớp 2V1 – Giải Nhì ở vòng thi thứ nhất và giải Ba ở vòng thi thứ hai

          Lê Nguyên Bảo An – Lớp 1V3 – Giải Ba ở vòng thi thứ hai và giải khuyến khích ở vòng thi thứ nhất

Bình luận

 • THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG GIÁO VIÊN – Năm học 2023 – 2024
  THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG GIÁO VIÊN – Năm học 2023 – 2024
 • TIẾT SINH HOẠT LỚP THÚ VỊ CỦA THẦY VÀ TRÒ 4V5
  TIẾT SINH HOẠT LỚP THÚ VỊ CỦA THẦY VÀ TRÒ 4V5
 • Thông báo phát động cuộc thi tìm kiếm
  Thông báo phát động cuộc thi tìm kiếm
 • Dự án Victoria Anland – Hợp tác để thành công
  Dự án Victoria Anland – Hợp tác để thành công
 • CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN NÂNG CAO DÀNH CHO ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN TIẾNG ANH TRƯỜNG TH & THCS VICTORIA THĂNG LONG
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN NÂNG CAO DÀNH CHO ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN TIẾNG ANH TRƯỜNG TH & THCS VICTORIA THĂNG LONG
 • Chọn trường Tiểu học Tư thục tại Hà Đông
  Chọn trường Tiểu học Tư thục tại Hà Đông