Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY HỌC TIẾNG ANH TẠI VICTORIA THĂNG LONG

🌈NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY HỌC TIẾNG ANH TẠI VICTORIA THĂNG LONG
☘Dự giờ và thông qua đó để đào tạo giáo viên là hoạt động quan trọng được duy trì đều đặn tại Victoria Thăng Long xuyên suốt cả năm học. Hoạt động này được tổ chức đa dạng về hình thức và quy mô. Trong đó phải kể đến các chuyên đề cấp Trường (do các tổ bộ môn xây dựng), hội giảng “Người thầy truyền cảm hứng”, hội giảng mùa Xuân, dự giờ thường xuyên và đột xuất của bộ phận quản lý. Victoria Thăng Long tự hào là một trong các nhà trường luôn có sự đầu tư vượt trội cho hoạt động đào tạo nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên tiếng Anh một cách bài bản, có trọng tâm, thông qua dự án liên kết đào tạo với trung tâm phát triển giáo dục và công nghệ số (EDC) Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội.
☘Trong nửa đầu học kì 2, các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm như TS. Trần Ngọc Giang – Trưởng bộ môn phương pháp dạy học; Ths: Lê Thị Minh Nguyệt – Trưởng bộ môn thực hành tiếng đã dành thời gian dự giờ thăm lớp môn Language Arts (LA). Sau đợt dự giờ, các chuyên gia và các quản lí chuyên môn đã cùng tham gia góp ý, rút kinh nghiệm cho từng giáo viên. Các chuyên gia đã chia sẻ những ấn tượng tích cực của mình đối với chương trình đào tạo LA hệ CCS, đánh giá cao phương pháp dạy học của đội ngũ giáo viên nước ngoài của Nhà trường. Trong đó, giờ học LA khối 8 của thầy Matt đã ghi dấu ấn vô cùng sâu sắc bởi các hoạt động sáng tạo, hiệu quả. Sự kết hợp chiến lược đọc đúng phương pháp, cùng sự lồng ghép hoạt động kịch nghệ giúp học sinh tiếp cận, khám phá văn bản đọc hiểu một cách tự nhiên, phát triển toàn diện các kĩ năng tiếng Anh. Đó là giờ học LA lớp 4V0.1 cùng thầy Danial, sự logic, uyển chuyển trong khai thác nội dung bài học, cũng như sự nhiệt tình ân cần hướng dẫn của thầy đã giúp học sinh tiếp cận, vận dụng ngôn ngữ và cấu trúc câu vào hoạt động nói – viết nhanh chóng, hiệu quả.
Có thể nói, việc liên tục tổ chức dự giờ, tập huấn chuyên môn của chuyên gia và của bộ phận quản lý chuyên môn đã góp phần không nhỏ vào việc không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ và chất lượng dạy học tiếng Anh của Victoria Thăng Long. Trong thời gian tới, hoạt động này tiếp tục được thực hiện với “Hội giảng mùa xuân”, kì hội giảng lớn thứ hai trong năm học của Victoria Thăng Long.
Bình luận