Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

TẬP HUẤN SÁCH GIÁO KHOA MỚI CÙNG PGS.TS. TRẦN THỊ HIỀN LƯƠNG – CHỦ BIÊN SÁCH GIÁO KHOA TIẾNG VIỆT 5

TẬP HUẤN SÁCH GIÁO KHOA MỚI CÙNG PGS.TS. TRẦN THỊ HIỀN LƯƠNG – CHỦ BIÊN SÁCH GIÁO KHOA TIẾNG VIỆT 5
 Ngày 5/7/2024, Victoria Thăng Long vinh dự được đón PGS.TS. Trần Thị Hiền Lương – Chủ biên sách giáo khoa Tiếng Việt 5, bộ sách “Kết nối tri thức và cuộc sống” về tập huấn cho đội ngũ chuyên môn của huyện Thanh Oai. Tham sự buổi tập huấn, có Ban giám hiệu Victoria Thăng Long và đại diện Ban giám hiệu các Nhà trường trong toàn huyện, đội ngũ giáo viên khối Tiểu học, giáo viên giảng dạy Tiếng Việt của Victoria Thăng Long và giáo viên cốt cán của Phòng Giáo dục huyện Thanh Oai.
   Trong chương trình tập huấn, PGS.TS. Trần Thị Hiền Lương đã chia sẻ về các nội dung:
– Giới thiệu và phân tích những điểm mới của sách giáo khoa Tiếng Việt 5 – Bộ Kết nối tri thức với cuộc sống. Từ chương trình tổng thể đến chương trình môn học và sách giáo khoa; từ mục tiêu đến nội dung giáo dục, phương pháp giáo dục và đánh giá.
– Phân tích rõ cấu trúc của sách giáo khoa với các chủ điểm và các hoạt động cụ thể trong mỗi bài học. Tập trung đi sâu phân tích các mạch hoạt động và phương pháp dạy học đọc, luyện từ và câu, viết, nói và nghe.
– Phân tích kĩ các kĩ thuật dạy học đọc, điểm mới và cần lưu ý khi dạy luyện từ và câu, cách dạy từng kiểu bài viết cho học sinh lớp 5, yêu cầu phát triển năng lực khi dạy nói và nghe.
– Các phương pháp bồi dưỡng năng lực học sinh, nghệ thuật dạy học, kích thích tư duy, phát triển năng lực, khơi gợi hứng thú và tình yêu với môn Tiếng Việt.
PGS.TS. Trần Thị Hiền Lương
Buổi tập huấn sách giáo khoa Tiếng Việt 5 đã thành công tốt đẹp với những phân tích, chia sẻ tâm huyết của PGS.TS. Trần Thị Hiền Lương cũng như những trao đổi tích cực, thẳng thắn trên tinh thần xây dựng các thầy cô giáo. Các thầy cô đã thẳng thắn đặt câu hỏi, chia sẻ về những khó khăn khi dạy học và đã được PGS.TS Trần Thị Hiền Lương giải đáp, phản hồi lại một cách nhiệt tình, tích cực.
Hình ảnh các thầy cô giáo tham gia buổi tập huấn
Được tập huấn cùng Chủ biên sách giáo khoa Tiếng Việt 5 là một cơ hội tuyệt vời cho các thầy cô của chúng ta. Có thể nói, trong thời gian một ngày, các thầy cô các tích cực làm việc để hoàn thành mục tiêu tập huấn. Vinh dự là đơn vị đăng cai tổ chức chương trình tập huấn, Victoria Thăng Long đã lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng những người làm giáo dục của huyện Thanh Oai và góp phần thực hiện thắng lợi chương trình sách giáo khoa mới của Chương trình GDPT 2018.
Bình luận